Cách Phân Biệt Công Ty Tư Vấn Định Cư Mỹ Uy Tín & Lừa Đảo

Làm thế nào để chọn công ty tư vấn định cư Mỹ phù hợp

Có hai diện thị thực nhập cư chính. Thứ nhất là diện bảo lãnh thân nhân, thứ hai là định cư dựa trên việc làm (lao động định cư). Nếu gia đình bạn không có người thân ruột thịt là công dân Hoa Kỳ hoặc thường trú nhân Mỹ (người có thẻ xanh), bạn cần một nhà tuyển dụng bảo lãnh bạn qua Mỹ làm việc và định cư.

Định cư Mỹ diện việc làm trải qua nhiều giai đoạn phê duyệt và sẽ có thể phát sinh nhiều vấn đề để có thể nhận Thẻ xanh Mỹ theo diện này. Dưới đây là một số điểm quan trọng và các vấn đề cần cân nhắc khi lựa chọn Công ty tư vấn định cư Mỹ để xử lý hồ sơ Thẻ Xanh dựa trên việc làm.

Sự hỗ trợ tư vấn từ các bên

Hồ sơ lao động định cư cần  bao gồm, người sử dụng lao động Hoa Kỳ (người bảo lãnh), bên trung gian tại Mỹ, luật sư, nhà tư vấn di trú và người thụ hưởng. Nếu một trong các bên không thực hiện công việc của mình, thì hồ sơ của bạn có thể bị chậm trễ hoặc gặp phải trở ngại.

Bạn cần tìm công ty Định cư Mỹ uy tín để quá trình xử lý hồ sơ thẻ xanh thuận lợi hơn.

Chủ lao động Mỹ

Hầu hết đối với các diện định cư Mỹ dựa trên việc làm phải có chủ lao động Hoa Kỳ đủ điều kiện bảo lãnh cho bạn – người lao động nước ngoài. Công ty đại diện (công ty tư vấn định cư) là đơn vị chịu trách nhiệm tìm kiếm công việc và làm việc với chủ lao động  (bên bảo lãnh). Để có thể bảo lãnh một cá nhân nước ngoài sang Mỹ làm việc và định cư, chủ lao động tại Mỹ phải đáp ứng các yêu cầu của luật di trú để bảo lãnh cho bạn.

Có hai yêu cầu chính mà chủ lao động Hoa Kỳ phải đáp ứng: Đầu tiên, chủ lao động Hoa Kỳ phải chứng minh rằng họ không tuyển được người lao động Mỹ cho chức vụ này. Thứ hai, chủ lao động Hoa Kỳ phải cho thấy rằng họ có đủ doanh thu để trả lương cho người lao động nước ngoài.

Đã có trường hợp mà hồ sơ xin Thẻ Xanh của người lao động nước ngoài bị từ chối do không đáp ứng được một hoặc cả hai yêu cầu.

Công ty đại diện Xử lý Hồ sơ tại Mỹ

Đối với diện lao động định cư, việc tìm kiếm một chủ lao động Hoa Kỳ đủ điều kiện và sẵn sàng bảo lãnh có lẽ là khía cạnh quan trọng và khó khăn nhất của diện này.

Không dễ dàng tìm được các chủ lao động Hoa Kỳ đủ điều kiện và sẵn sàng dành ra thời gian 2-3 năm để bảo lãnh một người lao động nước ngoài. Do đó, để định cư Mỹ theo diện này, bạn cần tìm được một công ty đại diện xử lý hồ sơ uy tín và đủ khả năng tìm kiếm công việc cho bạn.

Việc tìm kiếm chủ lao động Hoa Kỳ (đủ điều kiện) và cố gắng thuyết phục họ bảo lãnh cho người lao động nước ngoài rất tốn kém và trên hết là đòi hỏi sự tin tưởng giữa các bên. Chỉ một số ít các công ty đại diện xử lý hồ sơ tại Hoa Kỳ có kinh nghiệm mới có thể tìm được bên bảo lãnh (nhà tuyển dụng).

CHUYÊN GIA DI TRÚ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Luật sư Mỹ

Hồ sơ xin Thẻ xanh Mỹ diện lao động định cư phức tạp và khó hơn nhiều so với hồ sơ định cư diện bảo lãnh gia đình. Vì vậy, làm việc với luật sư nhiều kinh nghiệm trong xử lý hồ sơ lao động định cư là điều cần thiết. Công ty tư vấn định cư Mỹ uy tín (công ty đại diện xử lý hồ sơ định cư) có trách nhiệm ủy thác hồ sơ và làm việc với luật sư giỏi, giúp bạn nhanh chóng hoàn thành hồ sơ và thuận lợi.

Đội ngũ luật sư xử lý hồ sơ tại các công ty tư vấn định cư uy tín cũng sẽ được chọn lọc kỹ càng, nhờ mối quan hệ hợp tác lâu năm giữa các luật sư uy tín, họ dễ dàng tìm ra luật sư có đủ khả năng để giúp bạn định cư.

Bên cạnh đó, tùy vào các diện định cư, công ty tư vấn di trú sẽ lựa chọn luật sư phù hợp để xử lý hồ sơ một cách chuyên nghiệp và dễ dàng nhất.

Cách phân biệt công ty tư vấn định cư lừa đảo

Quyết định nộp hồ sơ xin Thẻ xanh Mỹ và chuyển gia đình đến Mỹ là một trải nghiệm mang tính thay đổi cuộc đời. Do đó, bạn phải rất cẩn thận về việc lựa chọn  một công ty tư vấn định cư Mỹ có thể giúp bạn và gia đình mình nhận được Thẻ xanh Mỹ.

Vậy làm thế nào để bạn có thể xác định liệu một công ty tư vấn định cư  Mỹ uy tín, dưới đây là một số mấu chốt dành cho bạn.

Cẩn thận  với “Đảm bảo tỷ lệ đậu 100%”

Nếu bạn gặp một công ty tư vấn định cư có thể đảm bảo tỷ lệ duyệt hồ sơ thẻ xanh lên đến 100%, hãy nghi ngờ mức độ đáng tin cậy của lời hứa này. Đối với hồ sơ xin định cư Mỹ, không có một công ty tư vấn định cư Mỹ nào có thể đảm bảo cho bạn được 100% khả năng đậu. Bởi một bộ hồ sơ định cư được duyệt phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, và người có quyền quyết định duyệt visa hay không không phải là công ty tư vấn

Ví dụ: tình hình xã hội (sự ảnh hưởng của virus corona ở Mỹ,…), chính sách nhập cư của các đời tổng thống (Dưới thời Tổng thống Trump, hầu như tất cả các thị thực nhập cư Mỹ đều trở nên khó xin hơn so với thời Tổng thống Obama). Vì vậy, nếu một công ty tư vấn đảm bảo với bạn 100%, thì họ không trung thực với bạn.

Hứa hẹn những điều tốt đẹp

Hãy cẩn thận với bất kỳ công ty tư vấn nào nói với bạn điều gì đó quá tốt đến khó tin. Một số điều mà công ty tư vấn nói với bạn có thể khó xác minh nhưng một số điều khác bạn có thể dễ dàng tự mình tìm hiểu ra nếu bạn chịu khó nghiên cứu một chút.

Ví dụ điển hình là thời gian xử lý hồ sơ. Hồ sơ xin Thẻ xanh diện việc làm thông thường mất từ ​​2 đến 3 năm nhưng một số chuyên gia tư vấn sẽ cho bạn biết khoảng thời gian ít hơn nhiều.

Thời gian xử lý là điều bạn có thể tự tìm hiểu từ các trang web khác nhau của chính phủ Hoa Kỳ như USCIS và National Visa Center (Trung Tâm Thị Thực Quốc Gia – NVC). Có một câu thành ngữ Mỹ: Nếu điều gì đó quá tốt đến khó tin, thì có lẽ nó không đúng. Đó là một lời khuyên hữu ích cần ghi nhớ.

Nếu một công ty đảm bảo chắc chắn về tỉ lệ đậu thẻ xanh, bạn cần cảnh giác lừa đảo.

Sự trang trọng

Đừng để vẻ bề ngoài đánh lừa. Có một văn phòng sang trọng và nhìn có vẻ thành công không có nghĩa đó là một nhà tư vấn di trú Mỹ phù hợp với bạn. Một số nhân viên bán xe hơi cũng đeo đồng hồ đắt tiền hoặc quần áo đẹp. Đây là chiến lược tiếp thị nổi tiếng. Nhưng đắt tiền hay xa xỉ thì không tương đồng với việc đáng tin cậy.

Không có giải pháp hoàn hảo

Ngay cả những người thành công nhất, những người có học thức nhất, hoặc những người thông minh nhất thì không may thay lại không biết rõ về những gì mà họ đang dấn thân vào. Diện EB-5 là một ví dụ điển hình. Diện EB-5 là chương trình định cư Mỹ rất phổ biến dành cho những người thành đạt và giàu có. Họ đang đầu tư rất nhiều tiền để có được Thẻ xanh Mỹ. Vì vậy, họ sẽ làm những gì có thể để tìm hiểu mọi thứ về dự án đầu tư, Trung tâm vùng và công ty tư vấn. Điều họ không biết là hồ sơ diện EB5 bao gồm việc nộp hơn 1.000 trang tài liệu về dự án, luật nhập cư và Trung tâm vùng. Ngay cả những công ty tư vấn giàu kinh nghiệm nhất cũng không thể hiểu hết thông tin có trong 1.000 trang tài liệu đó. Bạn, với tư cách là nhà đầu tư, cũng không thể hiểu được ý nghĩa pháp lý của các tài liệu này ngay cả khi bạn có quyền truy cập vào chúng.

Bạn cần tìm hiểu từ nguồn đáng tin cậy

Để có thể tìm ra công ty tư vấn định cư Mỹ uy tín, bạn phải tiến hành thẩm định và cố gắng thu thập các dữ kiện cho riêng mình, cũng như so sánh chúng với những điều công ty tư vấn đang nói với bạn. Nhưng hãy đảm bảo rằng bạn lấy thông tin của mình từ những nguồn đáng tin cậy vì có rất nhiều thông tin sai lệch từ bên ngoài. Cố gắng lấy thông tin từ các nguồn chính phủ và luật sư di trú.

Các nguồn đáng tin cậy mà bạn nên tham khảo: http://travel.state.gov (trang web của Bộ Ngoại giao Mỹ) và https://www.uscis.gov (trang web của Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ) là 2 website của chính phủ Hoa Kỳ thuộc lĩnh vực di trú.

Một số diện visa định cư Mỹ : EB1 / EB2 NIWEB2 Advanced DegreeEB3Visa L1EB5

———

Xem thêm các bài viết:
Hướng dẫn gia hạn visa Mỹ
Sơ lược về những điều cần biết khi định cư Mỹ lâu dài
Top 5 quốc gia thu hút nhiều người nhập cư nhất
Hướng dẫn làm bài thi quốc tịch Mỹ

Liên hệ Close
Đăng ký