Hồ Sơ Khách Hàng US Direct IMM – Đơn I.140 Diện EB1.A/EB2.NIW Được Duyệt Chỉ Trong 13 Ngày

date 11/05/2023
date 1508

EB1A/EB2.NIW là hai diện định cư Mỹ tự bảo lãnh, dành cho những cá nhân có năng lực nổi trội trong lĩnh vực chuyên môn hay thành tích chuyên môn xuất sắc. Các cá nhân này có lợi thế hơn các diện định cư lao động khác là họ có thể tự bảo lãnh cho bản thân mà không cần tìm nhà tài trợ ở Mỹ. Tuy nhiên, một điều quan trọng cần lưu ý là các đương đơn cần tìm đúng một luật sư tư vấn định cư Mỹ uy tín và đủ năng lực để hỗ trợ và làm mạnh hồ sơ cho mình.

 

Thông báo đơn I-140 được duyệt của anh Nguyễn M.

 

Khách hàng Nguyễn M. đến văn phòng của US Direct IMM với mong muốn được tư vấn  về diện EB1A/EB2.NIW và anh có đủ điều kiện để nôp hồ sơ diện EB-1A / EB2.NIW không. Anh M. chia sẻ với US Direct rằng anh có tìm hiểu về hai diện định cư này nhưng không chắc chắn về các tiêu chí đánh giá. Anh M.mong muốn định cư Mỹ cho cả gia đình, cũng như để con cái của mình sẽ có được Thẻ Xanh Vĩnh Viễn và hưởng các lợi ích giáo dục như thường trú nhân Mỹ. Vì thế, anh quyết định đến để được nghe tư vấn chi tiết hơn từ luật sư Mỹ của US Direct.

Chúng tôi tư vấn bước đầu tiên anh cần chuẩn bị CV đầy đủ thông tin cùng với các tài liệu hỗ trợ. Đội ngũ luật sư của US Direct IMM sẽ đánh giá và xác định diện định cư phù hợp với anh.

 

Tiến trình xử lý hồ sơ EB1A/NIW của anh Nguyễn M.

timeline VN i140

 

 1. Tổng quan về khách hàng Nộp Hồ Sơ Diện EB1A/NIW

 • Anh Nguyễn M. sở hữu 2 bằng Master cho 2 ngành Khoa học máy tính và Phân tích dữ liệu, trong đó ngành Khoa học máy tính anh tốt nghiệp tại 1 trường danh tiếng của Pháp.
 • Anh tham gia nhiều chương trình và hội nghị liên quan đến chuyên ngành của mình.
 • Anh giữ chức vụ C-level cho 1 doanh nghiệp lớn, liên quan đến lĩnh vực AI và đã phát triển sản phẩm của mình giúp công ty đạt được thành công lớn.
 • Tham gia SEA CDO Talk chỉ dành cho C-level.

 

2. Tư vấn từ US Direct IMM

US Direct IMM đã có buổi tư vấn miễn phí cho anh Nguyễn M. tại văn phòng và luật sư di trú của chúng tôi đã đánh giá hồ sơ của anh đủ điều kiện theo cả hai diện EB1A & EB2.NIW dựa trên các tiêu chí sau:

 • Anh có nhiều thành tựu trong lĩnh vực của mình
 • Là thành viên của tổ chức kỹ thuật chuyên nghiệp lớn nhất thế giới về sự tiến bộ của công nghệ IEEE
 • Là giám khảo cho cuộc thi uy tín liên quan đến AI tại Việt Nam
 • Là diễn giả khách mời trong 1 hội thảo chỉ dành cho các chuyên gia uy tín về lĩnh vực trí tuệ nhân tạo
 • Thành viên hội đồng khoa học của 1 trường Đại học nổi tiếng tại Thành phố Hồ Chí Minh
 • Chúng tôi cũng tư vấn thêm anh cần chuẩn bị một bài luận chi tiết nêu rõ vai trò và thành tích chuyên môn nhằm thuyết phục USCIS.

Sau khi nhận được tư vấn chuyên nghiệp từ luật sư của US Direct IMM, anh Nguyễn M. đã tin tưởng và quyết định ký hợp đồng theo hai diện định cư EB1A và EB2.NIW vào ngày 06/12/2021.

Trong nhiều tháng, đội ngũ luật sư của US Direct IMM đã chuẩn bị các tài liệu hỗ trợ để nộp cùng với đơn I-140 nhằm làm mạnh hồ sơ của khách hàng. Chúng tôi cũng sử dụng dịch vụ xử lý nhanh khi nộp đơn I-140 đến USCIS theo đề nghị của khách hàng.

Bằng tất cả sự nỗ lực từ US Direct IMM, chúng tôi rất vui khi nhận được tin đơn I-140 của anh được duyệt chỉ trong 13 ngày  theo diện EB1A. Đây là lợi ích của diện định cư này vì đương đơn có thể rút ngắn thời gian xử lý bằng việc sử dụng dịch vụ xử lý hồ sơ nhanh. 

Anh M. Nguyễn rất vui khi nhận được thông báo từ chúng tôi và anh đang cùng với US Direct IMM chuẩn bị những bước cuối cùng trong quy trình làm hồ sơ định cư.

 

3.  Ưu Điểm Khi Định Cư Mỹ Diện EB1A/EB2.NIW

Người nhận Thẻ Xanh dưới diện EB-1A và EB2.NIW sẽ nhận được những lợi ích sau: 

 • Về chi phí: Thấp hơn các diện khác, vì không cần bảo lãnh & không cần đầu tư.
 • Về thủ tục: Nhanh chóng vì không cần trải qua bước xin cấp Chứng nhận Lao động.
 • Được hưởng quyền lợi An sinh Xã hội như công dân Mỹ.
 • Người được cấp Thẻ Xanh diện EB-1A/ EB2.NIW có thể cư trú, xin việc, kinh doanh, học tập ở bất kỳ đâu trên đất Mỹ.
 • Vợ/ Chồng, con dưới 21 tuổi (độc thân) cũng được cấp Thẻ Xanh và được quyền tự do học tập, làm việc, kinh doanh… tại Mỹ.
 • Con cái được học tập miễn phí đến hết bậc THPT.
 • Nhập quốc tịch Mỹ sau 5 năm kể từ khi nhận Thẻ Xanh.

Nếu quý anh/chị đủ điều kiện cho hai diện EB-1A và EB2.NIW, hãy liên hệ ngay với US Direct IMM để được MIỄN PHÍ tư vấn 1:1 với Chuyên gia Di trú Mỹ hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực định cư Mỹ của chúng tôi.

 


Đăng ký tư vấn, đánh giá hồ sơ miễn phí

   Liên hệ Close
  Đăng ký