Người Việt Đầu Tiên Định Cư Mỹ Diện Nhân Tài Và Sự Thật Về Visa EB-1A

Francis Hùng, người Việt Nam đầu tiên được Mỹ cấp visa định cư diện EB-1A (diện nhân tài) vào ngày 10/03/2018. Đã hơn 2 năm trôi qua, hiện tại đã có thêm nhiều người được Mỹ công nhận là nhân tài và phê duyệt định cư diện EB-1A.

Đôi nét về Francis Hùng – Người được Mỹ phê duyệt định cư diện nhân tài đầu tiên tại Việt Nam

Francis Hùng (tên đầy đủ là Vương Hữu Hùng) là một diễn giả có tiếng trong cộng đồng doanh nhân tại Việt Nam. Ông vinh hạnh được Mỹ công nhận danh hiệu “nhân tài” và phê duyệt định cư diện EB-1A dựa trên lĩnh vực: Diễn thuyết, Chuyên gia Đào tạo Doanh nghiệp Cấp cao và Nhà tư vấn Chiến lược kinh Doanh.

Xem thêm các bài viết:
Tìm hiểu dịch vụ xử lý hồ sơ nhanh diện EB1-A
Các câu hỏi thường gặp về visa EB1-A
Ai có thể lấy thẻ xanh theo diện EB1-A
Làm sao khi hồ sơ định cư diện EB1-C bị từ chối

 

Sau khi Francis Hùng được Mỹ công nhận tài năng và phê duyệt visa định cư  diện EB-1A, nhiều người vẫn tò mò về diện định cư này. Một số khác có mong muốn tìm hiểu, nộp hồ sơ để định cư Mỹ diện EB-1A. Vậy định cư Mỹ diện này dành cho những ai, tại sao số lượng người Việt Nam định cư theo diện này còn hạn chế? Để lấy thẻ xanh theo diện EB-1A, đương đơn cần điều kiện gì? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.

Francis Hùng EB1-A
Ông Francis Hùng (giữa) người được Mỹ phê duyệt định cư diện nhân tài.

Tại sao chỉ ít người Việt Nam có thể định cư Mỹ diện EB-1A

Trong năm 2019, có 9 người Việt Nam ở trong nước được Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) phê duyệt visa định cư Mỹ diện EB-1 (bao gồm EB-1A, EB-1B, EB-1C). Nhưng có đến 84 người Việt được cấp visa diện này (bao gồm cả người Việt trong nước và người Việt điều chỉnh tình trạng cư trú tại Hoa Kỳ) (Nguồn: 

Tại sao số lượng người Việt Nam trong nước được cấp visa diện EB-1 lại không nhiều? Trong khi đó, người Việt điều chỉnh tình trạng cư trú tại Mỹ theo diện này lại lên đến hàng chục người. Dưới đây là những lý do mà bạn có thể hiểu:

Chưa nhiều người biết đến diện EB-1A: EB-1A là cơ hội định cư Mỹ dành cho người Việt có thành tích xuất sắc và năng lực vượt trội, nhưng có đến 99,9% người đủ khả năng bị vuột mất cơ hội do không biết đến diện định cư này. Đây là một thiệt thòi lớn cho những người tài có mong muốn đến Mỹ định cư với mục đích mở rộng cơ hội phát triển cho bản thân và thế hệ con cái.

Yêu cầu rất cao về năng lực của đương đơn: Một lý do khác khiến số lượng visa diện EB-1A được cấp không nhiều đó chính là điều kiện định cư khá khắt khe, chỉ khi bạn có thành tích cao và năng lực nổi trội thì mới có thể thỏa mãn điều kiện định cư theo diện này.

Đối tượng phù hợp định cư Mỹ diện EB-1A

Visa diện EB-1A là thị thực định cư Mỹ ưu tiên hàng đầu dành cho những người có năng lực đặc biệt trong các lĩnh vực khoa học, nghệ thuật, giáo dục, kinh doanh, thể thao, nghiên cứu,… Để được định cư theo diện này, đương đơn cần chứng minh năng lực thông qua các giấy tờ, bằng chứng liên quan,…Thủ tục đăng ký visa nhanh chóng vì không cần phải trải qua bước xin cấp giấy Chứng nhận Lao động.

Cho dù bạn hoạt động trong bất kỳ lĩnh vực nào, nếu sở hữu thành tích, năng lực và kinh nghiệm vượt trội so với những người cùng chuyên môn thì bạn có khả năng thỏa mãn điều kiện định cư diện EB-1A.

CHUYÊN GIA DI TRÚ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

 

Điều kiện định cư Mỹ diện EB-1A

Là diện định cư Mỹ ưu tiên hàng đầu nên điều kiện định cư EB-1A cũng khá khắt khe. Bạn cần thỏa mãn tối thiểu 3 trên 10 điều kiện dưới đây:

Từng nhận giải thưởng trong nước hoặc quốc tế cho thấy năng lực chuyên môn.

 • Là thành viên hội/nhóm chuyên ngành, gồm những người có chuyên môn trong cùng lĩnh vực
 • Có tài liệu được phát hành về đương đơn trong các ấn phẩm chuyên ngành, các ấn phẩm thương mại lớn, hoặc trên các phương tiện thông tin đại chúng khác
 • Từng được mời vào vị trí giám khảo, ban thẩm định trong những hoạt động chuyên môn
 • Có những đóng góp nổi bật và có ý nghĩa trong lĩnh vực chuyên môn
 • Là tác giả của những bài viết học thuật trên báo, hoặc các phương tiện truyền thông khác
 • Có sản phẩm được trưng bày tại triển lãm, sự kiện
 • Có vai trò, đóng góp quan trọng trong tổ chức chuyên môn uy tín
 • Nhận được mức lương cao và đãi ngộ lớn hơn so với những người hoạt động trong cùng lĩnh vực

Chân dung những khách hàng tài năng định cư Mỹ diện EB-1A tại US Direct IMM

Hiện tại US Direct IMM là công ty tư vấn định cư Mỹ diện EB-1A uy tín nhất tại TPHCM. Đã có nhiều khách hàng định cư Mỹ diện tài năng thông qua sự hỗ trợ đắc lực từ đội ngũ Luật sư Mỹ tại US Direct IMM.

Dưới đây là một số khách hàng tiêu biểu:
V.Q.Hiếu – tiến sĩ ngành Công nghệ Thông tin, được duyệt hồ sơ visa định cư Mỹ EB1 trong 2 ngày:

 •  Tác giả của 9 bài tạp chí khoa học và hơn 30 bài viết hội nghị khoa học
 •  Thành viên của tổ chức chuyên ngành trong nước và quốc tế
 •  Tham gia bình duyệt và biên tập cho nhiều tạp chí khoa học quốc tế
 •  Tác giả của 1 bằng sáng chế tại Mỹ và 1 cuốn sách

Mr Nguyen – Phó Giáo Sư chuyên ngành Cơ Học, được duyệt hồ sơ visa Mỹ EB1 trong 7 ngày (không tính ngày nghỉ)

 • Tác giả của hơn 100 bài tạp chí khoa học
 • Thành viên của tổ chức chuyên ngành trong nước và quốc tế
 • Tham gia bình duyệt và biên tập cho nhiều tạp chí khoa học quốc tế
 • Tác giả của 2 cuốn sách

Xem thêm video V.Q.Hiếu

Nếu bạn còn chưa tự tin vào hồ sơ, đừng lo!

Bạn vẫn có thể nộp đơn xin định cư diện EB-1A nếu như bạn thỏa mãn một số điều kiện. Trong trường hợp hồ sơ chưa đủ mạnh, bạn chưa đủ tự tin vào khả năng của bản thân, hãy gửi ngay hồ sơ về US Direct IMM để được Luật sư Mỹ tư vấn và đánh giá miễn phí.

Chúng tôi sẽ tiến hành xử lý và làm mạnh hồ sơ để bạn có thể lấy thẻ xanh một cách dễ dàng nhất có thể. Bên cạnh đó, US Direct IMM còn có chính sách hoàn tiền cho những trường hợp không thành công.

Một số diện visa định cư Mỹ : EB1 / EB2 NIWEB2 Advanced DegreeEB3Visa L1EB5

Liên hệ Close
Đăng ký