Những Ngành Nghề Giúp Bạn Dễ Dàng Định Cư Mỹ Diện EB-1A / EB2.NIW

date 09/11/2021
date 1593

Trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển vượt bậc, mọi lĩnh vực đều cần sự can thiệp của Khoa học công nghệ và các dữ liệu được Kỹ thuật số hóa. Vì vậy, để giữ vững lợi thế cạnh tranh và phục hồi nền kinh tế sau đại dịch, Hoa Kỳ đã và đang duy trì đội ngũ lao động thực sự có chất lượng, đồng thời mở rộng con đường Định cư Mỹ cho các cá nhân thuộc 4 ngành nghề S.T.E.M bao gồm: Science – Khoa học, Technology – Công nghệ, Engineering – Kỹ thuật và Mathematic – Toán học.

Ngoài ra, với chính sách thu hút nhân tài, Hoa Kỳ còn mang đến cơ hội định cư Mỹ vĩnh viễn cho các cá nhân là Vận động viên, Game thủ (Cờ thủ, E-sport,…) hoặc Doanh nhân, CEO, Quản lý và Chuyên gia cấp cao,…

Những Ngành Nghề Giúp Bạn Dễ Dàng Định Cư Mỹ Diện EB-1A / EB2.NIW

Nhóm ngành công nghệ thông tin S.T.E.M:

Theo CNBC Make It, phân tích từ Cục Thống kê Lao động cho thấy Mỹ sẽ có thêm 11,9 triệu việc làm đến năm 2030. Các nghề như phân tích bảo mật thông tin và nhà khoa học dữ liệu sẽ trở nên phổ biến hơn khi mọi người tiếp tục làm việc tại nhà và trực tuyến. Chính vì thế, nhu cầu nguồn nhân lực của khối ngành STEM tại Mỹ sẽ tiếp tục tăng trong tương lai. Danh sách một số lĩnh vực thuộc ngành STEM như sau:

• Công nghệ thông tin
• Hệ thống Mạng máy tính và Viễn thông
• Máy tính và An ninh hệ thống thông tin
• Khoa học máy tính và thông tin
• Kỹ sư hóa học
• Khoa học vật lý và sinh học
• Quản lý dữ liệu & mẫu dữ liệu

Danh sách đầy đủ về các chuyên ngành STEM có thể xem tại đây

Cá Nhân Có Năng Lực Nổi Trội:

Mỹ là một trong những quốc gia đầu tiên luật hóa các chính sách phát triển nguồn nhân lực tài năng từ những năm đầu thế kỷ XX. Chính phủ Mỹ luôn xác định rõ phương châm “nguồn nhân lực là trung tâm của mọi sự phát triển” và tập trung vào đào tạo nguồn nhân lực, thu hút nhân tài. Do đó, Hoa Kỳ đã mở rộng chính sách nhập cư đối với các cá nhân là Vận động viên, Game thủ (Cờ thủ, E-sport,…). Đồng thời Doanh nhân, CEO, Quản lý và Chuyên gia cấp cao có thành tích nổi trội cũng là đối tượng được hướng đến của diện EB-1A/ EB2.NIW.

Ưu điểm định cư Mỹ diện EB-1A/EB2.NIW:

EB1/NIW là diện định cư được ưu tiên thứ nhất và thứ hai dành cho Cá nhân có năng lực nổi trội trong lĩnh vực chuyên môn hoặc các Giáo sư, Tiến sĩ, Nhà nghiên cứu, Nhà khoa học với nhiều ưu điểm sau:

• Về chi phí: THẤP HƠN, các diện định cư Mỹ khác 5-10 lần.
• Về thủ tục: NHANH CHÓNG, không cần trải qua bước xin cấp Chứng nhận lao động tại Mỹ.
• Người được cấp Thẻ xanh diện EB-1A/ EB2.NIW có thể cư trú, làm việc, kinh doanh, học tập ở bất kỳ đâu tại Mỹ.
• Vợ/Chồng, Con dưới 21 tuổi độc thân của đương đơn chính cũng được cấp Thẻ xanh và tự do học tập, làm việc, kinh doanh… tại Mỹ.

Lời nhắn: Chuyên gia tư vấn với hơn 25 năm kinh nghiệm của chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn. US Direct cung cấp dịch vụ trọn gói cho Bạn và Gia đình, đảm bảo bạn và gia đình nhận được Thẻ Xanh hoặc chúng tôi sẽ hoàn tiền lên đến 100% chi phí đã thanh toán.

Liên hệ Close
Đăng ký