Xin chào. Tôi làm ngành du lịch 20 năm, đã đi công tác tại Mỹ thường xuyên. Vậy cơ hội định cư Mỹ theo dạng EB3 của tôi có cao không, vui lòng tư vấn giúp?

Xin chào. Tôi làm ngành du lịch 20 năm, đã đi công tác tại Mỹ thường xuyên. Từ 2005 đến nay tôi đã thực hiện hơn 100 chuyến đi công tác đến Hoa Kỳ với vai trò là hướng dẫn viên du lịch. Vậy cơ hội định cư Mỹ theo dạng EB3 của tôi có cao không, vui lòng tư vấn giúp? Xin cám ơn.

Chào anh Phương, cảm ơn anh đã hỏi thông tin về định cư Mỹ diện EB3.

Thông tin anh hỏi được chuyên gia di trú của US Direct IMM phản hồi như sau:

Có nhiều chuyến đi đến Hoa Kỳ không có nghĩa là cơ hội phê duyệt hồ sơ định cư Mỹ của anh cao hơn. Điều quan trọng anh cần lưu ý là USCIS chỉ xem xét liệu người nộp đơn có đáp ứng các yêu cầu hay không và anh phải tìm được một nhà tài trợ tại Hoa Kỳ đủ điều kiện sẵn sàng tài trợ cho anh để có Thẻ xanh!

Định cư Mỹ theo visa EB3 có 3 diện cơ bản, đó là:

  • EB3 Professionals: Chương trình định cư Mỹ dành cho người có bằng Cử nhân trở lên, không yêu cầu kinh nghiệm làm việc và lấy thẻ Xanh vĩnh viễn.
  • EB3 Skilled: Chương trình định cư Mỹ dành cho những cá nhân có kỹ năng nghề hoặc đã qua đào tạo. Các cá nhân này có 2 năm kinh nghiệm nghề hoặc đã tham gia các khóa đào tạo chuyên môn.
  • EB3 Unskilled: Chương trình định cư Mỹ dành cho các cá nhân có mong muốn lấy Thẻ Xanh và làm việc theo hình thức Lao động Phổ thông. Dành cho những cá nhân muốn làm công việc không yêu cầu chuyên môn, không yêu cầu kinh nghiệm và tiếng Anh.

Với số năm kinh nghiệm làm việc của anh, nếu anh có bằng Đại học, anh hoàn toàn có thể nộp hồ sơ định cư Mỹ diện EB3 Professionals hoặc là thậm chí là diện EB2 Advanced Degree vì anh có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực của mình.

Nếu chưa có bằng Đại Học, anh có nộp hồ sơ định cư Mỹ diện EB3 Skilled/Unskilled và cần một công ty tư vấn định cư uy tín để hỗ trợ hồ sơ thành công.

Liên hệ Close
Đăng ký