Tôi là 1 phi công người nước ngoài, không phải công dân Việt Nam. Tôi muốn được quý công ty hỗ trợ làm hồ sơ định cư Mỹ diện EB1/NIW cho phi công thì có được không? Mong được tư vấn.

Tôi là 1 phi công người nước ngoài, không phải công dân Việt Nam. Tôi muốn được quý công ty hỗ trợ làm hồ sơ định cư Mỹ diện EB1/NIW cho phi công thì có được không? Mong được tư vấn.

Chào anh. Cảm ơn anh đã hỏi thông tin về diện visa EB1/NIW. Chuyên gia di trú của US Direct IMM xin được thông tin đến anh như sau:

– EB-1A/NIW là hai diện định cư Mỹ tự bảo lãnh, được ưu tiên dành cho Cá nhân có năng lực nổi trội trong lĩnh vực chuyên môn.

Đối tượng phù hợp:

  • Doanh nhân, CEO, Quản lí, Chuyên gia cấp cao,… thành đạt trong công việc.
  • Là những cá nhân có năng lực vượt trội, thành tích chuyên môn xuất sắc có thể chứng minh được thông qua các tài liệu, bằng chứng thực tiễn.
  • Hoặc nhân tài trong một số nghề nghiệp sau: Vận động viên, Game thủ (cờ thủ, E-gamer),…

Để nộp hồ sơ diện EB1A/NIW anh cần chuẩn bị các tài liệu dưới đây:

  • Bản tóm tắt quá trình làm việc (CV), giấy xác nhận công việc hiện tại.
    • Hộ chiếu
  • Và các tài liệu, bằng chứng, ấn phẩm cần thiết để chứng minh năng lực nổi trội của đương đơn.

Vui lòng lưu ý rằng yêu cầu về đủ điều kiện và tài liệu cụ thể sẽ được đánh giá dựa trên từng trường hợp cá nhân. Nên anh tư vấn với một luật sư di trú hoặc một cơ quan chuyên biệt để đánh giá năng lực của anh và cung cấp lời khuyên phù hợp cho trường hợp cụ thể của anh.

– Với thông tin mà anh cung cấp, anh cần đặt một cuộc hẹn gặp Luật sư Mỹ của US Direct IMM để được tư vấn kỹ hơn cũng như để luật sư đánh giá xem anh có phù hợp với diện EB1A/NIW không; hay các diện visa lao động định cư khác như EB2 Advanced degree/ EB3 professionals sẽ phù hợp với anh hơn.

Xin lưu ý rằng luật sư xử lý của chúng tôi đã làm việc với nhiều phi công nước ngoài và giúp họ định cư Mỹ thành công với hồ sơ NIW.

Liên hệ Close
Đăng ký