Thẻ xanh Mỹ diện EB2 NIW dành cho Doanh nhân

Bạn có đủ điều kiện nhận Thẻ Xanh Mỹ diện EB2-NIW? – Thẻ Xanh Mỹ cấp cho Doanh nhân và Chuyên gia thỏa điều kiện.

Diện EB-2 NIW là gì?

NIW viết tắt là National Interest Waiver (Miễn trừ vì lợi ích quốc gia). Theo quy định của diện “Miễn trừ vì lợi ích quốc gia” (EB-2.NIW), một cá nhân có thể xin miễn trừ thư mời nhận việc – một loại giấy tờ bắt buộc phải có khi định cư lao động tại Hoa Kỳ – cũng có thể được hiểu là miễn trừ giấy chứng nhận lao động bằng cách chứng minh việc nhập cảnh Hoa Kỳ và nhận Thẻ xanh Mỹ là “vì lợi ích quốc gia”. Qua đó, đương đơn có thể tự bảo lãnh cho mình. Tuy nhiên, do tiêu chuẩn cao và yêu cầu bằng chứng khắt khe nên đương đơn diện NIW phải đáp ứng nhiều điều kiện hơn so với một hồ sơ diện EB-2 thông thường. Việc nộp đơn I-140 cùng với các bằng chứng tương ứng nhằm chứng minh cá nhân người nước ngoài nhập cảnh Hoa Kỳ và cư trú dài hạn sẽ mang lại lợi ích cho quốc gia.

Xem thêm các bài viết:

Cách lấy thẻ xanh Mỹ thông qua visa EB-2 Diện Trí thức
Thị thực EB-2 dành cho nhà vật lý trị liệu
Tình hình xử lý thẻ xanh EB-2 NIW diện Doanh nhân
Lấy thẻ xanh Mỹ cả gia đình thông qua diện EB-2

“Lợi Ích Quốc Gia” là gì?

Đạo luật di trú năm 1990 quy định các tiêu chuẩn để miễn trừ vì lợi ích quốc gia diện EB-2 là “đạt thành thích xuất sắc và cần chứng minh lợi ích sẽ mang lại cho quốc gia”.

Ngoài ra, luật không nêu rõ như thế nào gọi là Lợi Ích Quốc Gia. USCIS (Sở Di Trú và Nhập Tịch Hoa Kỳ) tin rằng sẽ không có gì bất hợp lý nếu họ linh hoạt xét duyệt hồ sơ diện này. Gánh nặng bằng chứng đặt lên vai công dân nước ngoài nhằm chứng minh việc miễn trừ thư mời nhận việc là vì họ có thể mang lại lợi ích cho nước Mỹ. Từng trường hợp sẽ được xem xét dựa trên thành tích đạt được.

Chúng tôi nhận thấy rằng trong số các hồ sơ và quyết định được đưa ra, cho thấy chính phủ đòi hỏi đương đơn phải mang lại lợi ích trực tiếp cho cộng đồng nói chung trước khi đồng ý rằng công việc của đương đơn mang lại lợi ích cho Hoa Kỳ. Những trường hợp người nhập cư Hoa Kỳ thành công bao gồm các yếu tố:

 1. Có khả năng cải thiện nền kinh tế Mỹ.
 2. Có khả năng đóng góp trong việc cải thiện môi trường lao động và mức lương của người lao động Mỹ.
 3. Có khả năng giải quyết vấn đề về nhà ở với giá nhà hợp lý cho người già, người nghèo và trẻ em Mỹ.
 4. Có khả năng cải thiện các vấn đề về môi trường, sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên thiên nhiên.
 5. Nhập cư Mỹ theo yêu cầu của cơ quan chính phủ Hoa Kỳ vì lợi ích nhất định.
Doanh nhân thành đạt có thể định cư Mỹ diện EB-2 NIW

Hơn 90% đương đơn diện NIW có liên quan đến lĩnh vực STEM. Bao gồm Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học. Tuy nhiên, áp dụng các tiêu chí này, Trung Tâm Dịch Vụ USCIS đã quy định một số lĩnh vực nghề nghiệp có thể mang lại lợi ích cho nước Mỹ, bao gồm: phó chủ tịch công ty (trong một công ty tái chế giấy); lập trình viên máy tính (của các chương trình máy tính xác định vị trí xử lý chất thải phóng xạ); doanh nhân (CEO khách sạn và nhà hàng, người đã tìm ra một số món ăn mới); và tổng giám đốc trung tâm mua sắm (của một trung tâm mua sắm mới mà các quan chức chính quyền sở tại tin là quan trọng đối với nền kinh tế địa phương).

Vậy bạn có đủ điều kiện cho diện NIW không?

Không dễ dàng đáp ứng đủ điều kiện cho diện NIW. Bạn nên làm việc với luật sư di trú nhiều kinh nghiệm với kiến ​​thức chuyên sâu có khả năng xử lý hồ sơ diện NIW của nhiều chuyên gia khác nhau. Một trong những yếu tố quan trọng để hồ sơ diện NIW thành công là chuẩn bị một kế hoạch kinh doanh chi tiết.

Ví dụ, kế hoạch kinh doanh phải thể hiện rõ loại sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn sẽ cung cấp cho người dân Mỹ; khách hàng tiềm năng đang hưởng lợi từ doanh nghiệp của bạn là ai; có đối tác Mỹ tiềm năng nào mà bạn có thể hợp tác cùng không; bạn có thể tác động hoặc mang lại lợi ích kinh tế nào cho người dân Mỹ; bạn hiện đang kinh doanh với công ty Mỹ không, v.v.

CHUYÊN GIA DI TRÚ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

 

Ưu điểm của diện NIW

 1. Không yêu cầu Giấy chứng nhận lao động, do đó quy trình xin cấp Thẻ xanh nhanh hơn hầu hết các diện thị thực (visa) định cư khác.
 2. Đây là diện tự bảo lãnh, không yêu cầu phải có nhà bảo lãnh.
 3. Đương đơn và các thành viên gia đình đủ điều kiện của đương đơn sẽ nhận Thẻ xanh Mỹ 10 năm.
 4. Bạn có thể sống và làm việc bất kỳ đâu trên nước Mỹ.
 5. Có thể xin nhập tịch Mỹ sau 5 năm.
 6. Đương đơn có thể bảo lãnh lấy Thẻ xanh Mỹ cho các thành viên gia đình đủ điều kiện.
 7. Con cái học tập miễn phí đến hết bậc phổ thông.
 8. Học phí đại học bằng 1/3 so với sinh viên diện F1.
 9. Đủ điều kiện hưởng lương hưu theo chính sách An Sinh Xã Hội sau 10 năm làm việc.
 10. Đủ điều kiện cho các chương trình bảo hiểm sức khỏe của chính phủ Liên Bang nếu thỏa điều kiện.

Công ty tư vấn định cư Mỹ US Direct IMM đã giúp nhiều Giám đốc điều hành doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như các quản lý cấp cao nhận được Thẻ xanh Mỹ thông qua thị thực nhập cư diện NIW. Chúng tôi có thể giúp bạn và gia đình mình lấy Thẻ xanh Mỹ nếu thỏa điều kiện. Vui lòng liên hệ công ty tư vấn định cư Mỹ US Direct IMM để được đánh giá hồ sơ miễn phí.

Một số diện visa định cư Mỹ : EB1 / EB2 NIWEB2 Advanced DegreeEB3Visa L1EB5

Liên hệ Close
Đăng ký