TOP 5 quốc gia thu hút người nhập cư nhất toàn cầu

Định cư nước ngoài là xu hướng xã hội hiện đại của con người với mong muốn tìm một cuộc sống và xây dựng tương lai ở một đất nước văn minh. Số lượng người nhập cư trên toàn thế giới đã tăng theo cấp số nhân trong 10 năm qua, đạt 272 triệu người vào năm 2019. Theo báo cáo về tình hình nhập cư quốc tế của Liên Hiệp Quốc năm 2017, khoảng 67% người nhập cư thường tập trung trong 20 quốc gia phát triển, tạo nên xu hướng nhập cư của nhân loại.

Như vậy, con người có xu hướng di chuyển tới môi trường tốt hơn để sinh sống, làm việc và phát triển tương lai cho các thế hệ trong gia đình. Nếu bạn nằm trong số những người muốn xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn ở nước ngoài, hãy xem qua bài viết dưới đây để lựa chọn điểm đến sinh sống lý tưởng cho gia đình bạn.

Xem thêm các bài viết:

Sang Mỹ làm việc đúng chuyên môn theo diện EB2 Advanced Degree / EB3 Professionals

[Cập nhật năm 2022] cách tính chi phí định cư Mỹ diện EB3

Con đường định cư Mỹ cho du học sinh Việt. Lựa chọn H-1B hay EB3?

Những quy tắc mà người nhập cư cần biết nếu muốn làm việc tại Mỹ

HOT: Công ty ngành may tại bang Georgia tuyển vị trí “Nhân viên hỗ trợ trong nhà máy may”

# 1: Hoa Kỳ

51 triệu người nhập cư vào năm 2019

Tỷ lệ nhập cư trong tổng dân số: 15,5%

Không có gì ngạc nhiên khi Hoa Kỳ luôn dẫn đầu trong danh sách những quốc gia thu hút lượng người nhập cư cao nhất. Bởi những quyền lợi tuyệt vời mà thường trú nhân được hưởng khi định cư tại quốc gia này như: Có được một cuộc sống tốt hơn với cơ hội việc làm và kinh doanh rộng mở, con cái có cơ hội học tập tại môi trường giáo dục tiên tiến, miễn phí (con của thường trú nhân được học miễn phí hết bậc THPT tại trường công Mỹ), và nhiều phúc lợi an sinh xã hội khác. 

Bên cạnh đó, Mỹ cũng là một trong số các nước khuyến khích nhập cư, với nhiều hình thức định cư khác nhau: Đầu tư định cư, Lao động định cư, định cư diện đoàn tụ gia đình và mở cửa tiếp nhận một lượng lớn người tị nạn. Do đó, quốc gia này được biết đến là quốc gia tái định cư hàng đầu thế giới cho 76.200 người tị nạn từ năm 2017 đến năm 2019.

# 2: Ả Rập Xê Út

13 triệu người nhập cư vào năm 2019

Tỷ lệ nhập cư trong tổng dân số: 38%

Bất chấp vấn đề về văn hóa, tôn giáo và khí hậu khô hạn, Ả Rập Xê Út vẫn có thể lọt top quốc gia có lượng người nhập cư cao nhất thế giới, chiếm 38% dân số. Lý do khiến Ả Rập Xê Út thu hút luồng nhập cư là vì lối sống phong phú, ẩm thực đa dạng, cũng như cơ hội kinh doanh đầy tiềm năng.

# 3: Đức

13 triệu người nhập cư vào năm 2019

Tỷ lệ nhập cư trong tổng dân số: 15,5%

Hệ thống giáo dục tuyệt vời, hệ thống giao thông công cộng hiện đại, thành phố sạch sẽ và phong cảnh đẹp như tranh vẽ là những lý do khiến mọi người muốn chuyển đến sinh sống tại Đức. Theo nhận định của World Civil Review, hầu hết những người nhập cư sống ở Đức phần lớn đến từ Thổ Nhĩ Kỳ, Ba Lan, Nga và Ý. 

# 4: Liên bang Nga

12 triệu người nhập cư vào năm 2019

Tỷ lệ nhập cư trong tổng dân số: 8,2%

Nga không được đánh giá là một quốc gia tái định cư của thế giới. Tuy nhiên, số lượng người nhập cư vào quốc gia này lại chứng minh điều ngược lại. Nga là một trong số ít quốc gia khuyến khích nhập cư vì nước này cần lấp đầy khoảng trống trong lực lượng lao động. Thêm vào đó, những người nhập cư thường có khả năng kiếm được thu nhập cao hơn ở đất nước mẹ đẻ của họ (Theo The Economist). 

 # 5: Vương quốc Anh

10 triệu người nhập cư vào năm 2019

Tỷ lệ nhập cư trong tổng dân số: 14,8%

Theo nhận định của The Migration Observatory, Vương quốc Anh là một trong những quốc gia được các công dân nước ngoài lựa chọn để tìm kiếm công việc có mức lương cao hoặc muốn có môi trường nghiên cứu, làm việc phù hợp.

Ngoài mục đích giáo dục, người nhập cư ở lại Vương quốc Anh vì ba lý do phổ biến: công việc, gia đình và tị nạn.

Còn các nước như Canada và Úc thì sao?

Cả Canada và Úc đều thu hút 8 triệu người nhập cư vào năm 2019 và lần lượt xếp thứ 8 và 9 trong bảng xếp hạng. 

Làm thế nào để định cư Mỹ?

Các diện định cư Mỹ khá đa dạng, mỗi diện có một yêu cầu và quy trình xử lý khác nhau. Do đó để định cư Mỹ, bạn cần sự tư vấn và đánh giá hồ sơ từ luật sư. Văn phòng Luật sư Mỹ tại Việt Nam (Công ty tư vấn di trú US Direct IMM) luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí.

Liên hệ Close
Đăng ký