6 điều cần biết về khi đầu tư định cư theo diện EB-5

date 01/04/2021
date 1172

Các nhà doanh nhân, chủ doanh nghiệp có thể xin được Thẻ xanh thông qua chương trình đầu tư định cư diện EB5. Đây là chương trình Định cư Mỹ dựa trên việc làm cho phép nhà đầu tư nước ngoài sở hữu tư cách thường trú nhân tại Hoa Kỳ, thông qua việc đầu tư và tạo ra tối thiểu 10 việc làm cho người lao động Mỹ.

Sau đây là một số câu hỏi phổ biến về thẻ xanh EB-5 theo diện đầu tư.

Ai có thể xin thẻ xanh thông qua đầu tư? Số tiền đầu tư định cư tối thiểu là bao nhiêu?

Hàng năm, Mỹ cấp 10.000 visa định cư cho các nhà đầu tư nước ngoài, với yêu cầu:

 • Đầu tư từ 800.000 – 1.050.000 USD vào một doanh nghiệp thương mại ở Hoa Kỳ (khu vực việc làm mục tiêu).
 • Tạo ra ít nhất 10 công việc toàn thời gian cho công dân Hoa Kỳ, thường trú nhân, hoặc những người nhập cư hợp pháp khác, không bao gồm nhà đầu tư và gia đình của họ.

Khu vực việc làm mục tiêu (TEA) là gì?

Khu vực việc làm mục tiêu (TEA) được định nghĩa là khu vực nông thôn hoặc khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao, ít nhất là 150 phần trăm mức trung bình của cả nước.

Tôi có được đầu tư vào các chương trình đầu tư khác nhau không?

Có, bạn có thể đăng ký chương trình xin visa đầu tư định cư EB5 với tư cách là nhà đầu tư cá nhân trực tiếp hoặc là một trong những nhà đầu tư trong Trung tâm vùng (Trung tâm Khu vực).

Trung tâm Khu vực là các tổ chức pháp nhân hoặc cơ quan được USCIS chỉ định tập trung vào một khu vực địa lý cụ thể trong Hoa Kỳ nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Các Trung tâm Khu vực này được đặt trên khắp đất nước và bao gồm nhiều ngành khác nhau từ bất động sản thương mại, khách sạn, trung tâm mua sắm cho đến sản xuất phim ảnh và truyền hình. Nhiều trung tâm vùng nằm trong khu vực việc làm mục tiêu (TEA).

CHUYÊN GIA DI TRÚ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

 

Lợi thế của việc đầu tư vào Trung tâm vùng so với đầu tư trực tiếp

Có 3.000 thị thực hàng năm dành cho các nhà đầu tư tại các Trung tâm Khu vực đã được phê duyệt. Các lợi thế của Trung tâm Khu vực bao gồm:

 • Khoản đầu tư cần thiết ban đầu không nhiều vì các Trung tâm vùng nằm trong khu vực việc làm  mục tiêu ($900,000 so với $1.8 triệu USD).
 • Đầu tư thụ động: nhà đầu tư không cần quản lý hàng ngày.
 • Yêu cầu tạo 10 việc làm có thể được chứng minh bằng phương pháp trực tiếp hoặc gián tiếp.

Các thủ tục cần làm khi đầu tư định cư diện EB-5

Có nhiều bước quan trọng mà bạn nên tuân thủ:

 • Xác minh và ghi lại nguồn tiền đầu tư EB-5, bắt buộc phải là nguồn tiền hợp pháp.
 • Nghiên cứu và tiến hành thẩm định về khoản đầu tư kinh doanh được ưu tiên, với tư cách là nhà đầu tư cá nhân hoặc thuộc Trung tâm vùng.
 • Nộp Mẫu Đơn I-526 – Đơn xin Nhập cư dành cho Doanh nhân Nước ngoài cho USCIS.
 • Sau khi đơn I-526 được chấp thuận, hãy tiến hành nộp đơn Điều chỉnh Tình trạng Cư trú (Mẫu I-485) hoặc nộp đơn xin thị thực nhập cư tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ.
 • Khi I-485 được chấp thuận, bạn sẽ được cấp quyền  thường trú nhân có điều kiện trong 2 năm.
 • Bạn phải nộp đơn I-829 để xóa bỏ tình trạng cư trú có điều kiện trước khi hết hạn, chứng minh cho USCIS rằng bạn đã đầu tư khoản vốn đầy đủ và tạo ra 10 công việc toàn thời gian theo đúng yêu cầu.
 • Khi tình trạng cư trú có điều kiện bị xóa bỏ, bạn sẽ nhận được  Thẻ xanh vĩnh viễn.

Vợ/chồng và con cái của tôi có được đưa vào đơn bảo lãnh không?

Có, vợ/chồng và con cái phụ thuộc dưới 21 tuổi sẽ được bảo lãnh sang Mỹ và có tư cách cư trú tương tự như nhà đầu tư chính.

Liên hệ Close
Đăng ký