Chúc Mừng Thẻ Xanh EB2 NIW – Khách Hàng Truong H. – Tiến Sỹ & Nhà Nghiên Cứu Ngành Y Sinh Học

date 25/07/2023
date 1778

EB1/EB2 NIW là diện định cư Mỹ tự bảo lãnh, dành cho những người có năng lực hoặc thành tựu xuất sắc trong lĩnh vực của họ. Không giống như các diện nhập cư dựa trên việc làm khác, những cá nhân này có thể tự tài trợ mà không cần nhà bảo lảnh Hoa Kỳ. Tuy nhiên, điều quan trọng cần phải nhấn mạnh là tầm quan trọng của việc tìm một luật sư di trú có uy tín và đủ năng lực hỗ trợ và làm mạnh hồ sơ của họ.

truong h. eb2 niw

 

Chị Trương H. đến văn phòng của US Direct IMM với mong muốn được tư vấn về diện EB1A/EB2.NIW và xem xét xem chị có đủ điều kiện để nộp hồ sơ diện EB-1A/EB2.NIW không. Chị Trương chia sẻ với US Direct rằng chị đã tìm hiểu về hai diện định cư này nhưng không chắc chắn về các tiêu chí đánh giá. Chị mong muốn định cư Mỹ cho cả gia đình, cũng như để con cái của chị sẽ có được Thẻ Xanh Vĩnh Viễn và hưởng các lợi ích giáo dục như thường trú nhân Mỹ. Vì thế, chị quyết định đến để được nghe tư vấn chi tiết hơn từ luật sư Mỹ của US Direct.

Chúng tôi tư vấn bước đầu tiên chị cần chuẩn bị CV đầy đủ thông tin cùng với các tài liệu hỗ trợ. Đội ngũ luật sư của US Direct IMM sẽ đánh giá và xác định diện định cư phù hợp với chị.

 1. Tổng quan về khách hàng Nộp Hồ Sơ Diện EB1A/NIW

 • một nhà nghiên cứu và đang giảng dạy tại một trường đại học nổi tiếng ở TP.HCM.
 • Tác giả của 12 bài nghiên cứu với 113 trích dẫn.
 • Thành viên của hai tổ chức quốc tế liên quan đến lĩnh vực nghiên cứu.
 • Là nhà bình duyệt cho một tạp chí quốc tế có uy tín.
 • Đạt danh hiệu nhà nghiên cứu trẻ dưới 30 tuổi.

2. Tư vấn từ US Direct IMM

US Direct IMM đã có buổi tư vấn miễn phí cho Chị Trương H. tại văn phòng và luật sư di trú của chúng tôi đã đánh giá hồ sơ của anh đủ điều kiện theo cả hai diện EB1A & EB2.NIW dựa trên các tiêu chí sau:

 • Chị có nhiều thành tựu trong lĩnh vực của mình
 • Chị là thành viên của 2 tổ chức quốc tế liên quan đến lĩnh vực nghiên cứu.
 • Là nhà bình duyệt cho một tạp chí quốc tế có uy tín.
 • Đạt danh hiệu nhà nghiên cứu trẻ dưới 30 tuổi.

Chúng tôi cũng tư vấn thêm chị cần chuẩn bị một bài luận chi tiết nêu rõ vai trò và thành tích chuyên môn nhằm thuyết phục USCIS và làm mạnh hơn hồ sơ của mình . Sau khi nhận được tư vấn chuyên nghiệp từ luật sư của US Direct IMM, Chị Trương H. đã tin tưởng và quyết định ký hợp đồng theo diện EB2.NIW vào ngày 01/10/2019.

Trong nhiều tháng, đội ngũ luật sư của US Direct IMM đã chuẩn bị các tài liệu hỗ trợ để nộp cùng với đơn I-140 nhằm làm mạnh hồ sơ của khách hàng.  Bằng tất cả sự nỗ lực từ US Direct IMM, chúng tôi rất vui khi nhận được tin đơn I-140 của chị được duyệt vào tháng 07/2021 theo diện EB2 NIW.

I140-Truong-H

Thêm vào đó, chúng tôi vui mừng chia sẻ rằng vào tháng 07/2023, Chị Trương H. đã phỏng vấn thành công với đại sứ quán Hoa Kỳ và được nhận thẻ Xanh cho cả gia đình mình. 

Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID, Chị Trương H. đã phải đợi 2 năm để nhận được thư mời đến buổi phỏng vấn của Đại sứ Quán Mỹ. Thời gian hồ sơ thực hiện của anh Chị Trương H. là 3 năm 8 tháng. Tuy nhiên, các đương đơn trong tương lai sẽ có thời gian phỏng vấn ngắn hơn vì các hồ sơ bị trì hoãn vì COVID đang được xử lý vào thời điểm này.

truong h visa issuedChị Trương H. đang rất vui mừng và đang phấn khích chuẩn bị cho một tương lai mới ở xứ sở cờ hoa cùng với gia đình của mình.

3.  Ưu Điểm Khi Định Cư Mỹ Diện EB1A/EB2.NIW

Người nhận Thẻ Xanh dưới diện EB-1A và EB2.NIW sẽ nhận được những lợi ích sau: 

 • Về chi phí: Thấp hơn các diện khác, vì không cần bảo lãnh & không cần đầu tư.
 • Về thủ tục: Nhanh chóng vì không cần trải qua bước xin cấp Chứng nhận Lao động.
 • Được hưởng quyền lợi An sinh Xã hội như công dân Mỹ.
 • Người được cấp Thẻ Xanh diện EB-1A/ EB2.NIW có thể cư trú, xin việc, kinh doanh, học tập ở bất kỳ đâu trên đất Mỹ.
 • Vợ/ Chồng, con dưới 21 tuổi (độc thân) cũng được cấp Thẻ Xanh và được quyền tự do học tập, làm việc, kinh doanh… tại Mỹ.
 • Nhập quốc tịch Mỹ sau 5 năm kể từ khi nhận Thẻ Xanh.Con cái được học tập miễn phí đến hết bậc THPT.

Nếu quý anh/chị đủ điều kiện cho hai diện EB-1A và EB2.NIW, hãy liên hệ ngay với US Direct IMM để được MIỄN PHÍ tư vấn 1:1 với Chuyên gia Di trú Mỹ hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực định cư Mỹ của chúng tôi.

Liên hệ Close
Đăng ký