Chúc Mừng Thẻ Xanh EB2 NIW – Khách Hàng Nguyen D. – Phó Giáo Sư & Nhà Nghiên Cứu ngành Ứng dụng Cơ học

date 25/07/2023
date 4499

EB1/EB2 NIW là diện định cư Mỹ tự bảo lãnh, dành cho những người có năng lực hoặc thành tựu xuất sắc trong lĩnh vực của họ. Những cá nhân này có lợi thế hơn so với các diện visa dựa vào việc làm khác vì họ có thể tự tài trợ mà không cần tìm kiếm một người bảo trợ từ Mỹ. Tuy nhiên, điều quan trọng là người nộp đơn phải tìm một luật sư di trú uy tín và có năng lực để hỗ trợ và làm mạnh hồ sơ của họ.

 

Visa định cư Mỹ của gia đình anh Nguyễn D.

 

Anh Nguyễn D. đã đến văn phòng của US Direct IMM để với mong muốn được tư vấn về diện EB1A/EB2.NIW và xem xét xem anh có đủ điều kiện để nộp hồ sơ diện EB-1A/EB2.NIW hay không. Anh mong muốn định cư Mỹ cùng cả gia đình của mình, cũng như để con cái của mình sẽ có được Thẻ Xanh Vĩnh Viễn và hưởng các lợi ích giáo dục như thường trú nhân Mỹ. Anh D. chia sẻ với US Direct rằng anh đã tìm hiểu về hai diện định cư này nhưng vẫn không chắc chắn về các tiêu chí đánh giá. Do đó, anh quyết định đến tư vấn trực tiếp từ luật sư Mỹ tại US Direct.

Chúng tôi tư vấn bước đầu tiên anh cần chuẩn bị CV đầy đủ thông tin cùng với các tài liệu hỗ trợ. Đội ngũ luật sư của US Direct IMM sẽ đánh giá và xác định diện định cư phù hợp với anh.

 

Tiến trình xử lý Thẻ xanh Mỹ của anh Nguyễn D.

 

 1. Tổng quan về khách hàng Nộp Hồ Sơ Diện EB1A/NIW

 • Là phó giáo sư và nhà nghiên cứu tại một trường đại học nổi tiếng tại Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Tác giả của 27 bài báo nghiên cứu với 238 trích dẫn.
 • Là thành viên của 2 tổ chức quốc tế liên quan đến lĩnh vực nghiên cứu.
 • 4 lần làm nhà bình duyệt cho các tạp chí quốc tế uy tín.

 

Thông báo đơn I-140 được duyệt và Thư mời phỏng vấn của anh Nguyễn D.

 

2. Tư vấn từ US Direct IMM

US Direct IMM đã có buổi tư vấn miễn phí cho anh Nguyễn D. tại văn phòng và luật sư di trú của chúng tôi đã đánh giá hồ sơ của anh đủ điều kiện theo cả hai diện EB1A & EB2.NIW dựa trên các tiêu chí sau:

 • Anh có nhiều thành tựu trong lĩnh vực của mình
 • Anh là thành viên của 2 tổ chức quốc tế liên quan đến lĩnh vực nghiên cứu.
 • Anh từng 4 lần làm nhà bình duyệt cho các tạp chí quốc tế uy tín.

Chúng tôi cũng tư vấn thêm anh cần chuẩn bị một bài luận chi tiết nêu rõ vai trò và thành tích chuyên môn nhằm thuyết phục USCIS. Là phó giáo sư ngoài 50 tuổi, với độ tuổi này thì tương đối khó để được duyệt đơn xin định cư, tuy nhiên US Direct IMM đã hỗ trợ anh Nguyễn D. làm mạnh hơn hồ sơ của mình và đơn của anh đã được chấp thuận.

Sau khi nhận được tư vấn chuyên nghiệp từ luật sư của US Direct IMM, anh Nguyễn D. đã tin tưởng và quyết định ký hợp đồng theo hai diện định cư EB1A và EB2.NIW vào ngày 04/03/2019.

Trong nhiều tháng, đội ngũ luật sư của US Direct IMM đã chuẩn bị các tài liệu hỗ trợ để nộp cùng với đơn I-140 nhằm làm mạnh hồ sơ của khách hàng. Trong quá trình xử lý hồ sơ của anh Nguyễn, USCIS đã gửi thông báo NOID đến anh. Thông báo này là phản hồi cho biết đơn của anh chưa có đủ bằng chứng và cần bổ sung các bằng chứng khác mạnh hơn để USCIS xem xét. 

Với nỗ lực của anh Nguyễn và sự hỗ trợ hết mình của US Direct IMM, chúng tôi rất vui mừng thông báo rằng I-140 của anh Nguyễn đã được chấp thuận vào tháng 06/2021 theo diện EB2 NIW.

Thêm vào đó, chúng tôi vui mừng chia sẻ rằng vào tháng 07/2023, anh Nguyễn đã phỏng vấn thành công với đại sứ quán Hoa Kỳ.  Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID, anh Nguyễn đã phải đợi 2 năm để nhận được thư mời đến buổi phỏng vấn của Đại sứ Quán Mỹ. Thời gian hồ sơ thực hiện của anh Nguyễn D. là 4 năm 4 tháng. Tuy nhiên, các đương đơn trong tương lai sẽ có thời gian phỏng vấn ngắn hơn vì các hồ sơ bị trì hoãn vì COVID đang được xử lý vào thời điểm này.

Anh Nguyễn rất vui mừng và đang phấn khích chuẩn bị cho một tương lai mới ở xứ sở cờ hoa cùng với gia đình của mình.

 

3.  Ưu Điểm Khi Định Cư Mỹ Diện EB1A/EB2.NIW

Người nhận Thẻ Xanh dưới diện EB-1A và EB2.NIW sẽ nhận được những lợi ích sau: 

 • Về chi phí: Thấp hơn các diện khác, vì không cần bảo lãnh & không cần đầu tư.
 • Về thủ tục: Nhanh chóng vì không cần trải qua bước xin cấp Chứng nhận Lao động.
 • Được hưởng quyền lợi An sinh Xã hội như công dân Mỹ.
 • Người được cấp Thẻ Xanh diện EB-1A/ EB2.NIW có thể cư trú, xin việc, kinh doanh, học tập ở bất kỳ đâu trên đất Mỹ.
 • Vợ/ Chồng, con dưới 21 tuổi (độc thân) cũng được cấp Thẻ Xanh và được quyền tự do học tập, làm việc, kinh doanh… tại Mỹ.
 • Nhập quốc tịch Mỹ sau 5 năm kể từ khi nhận Thẻ Xanh.Con cái được học tập miễn phí đến hết bậc THPT.

Nếu quý anh/chị đủ điều kiện cho hai diện EB-1A và EB2.NIW, hãy liên hệ ngay với US Direct IMM để được MIỄN PHÍ tư vấn 1:1 với Chuyên gia Di trú Mỹ hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực định cư Mỹ của chúng tôi.

 


Đăng ký tư vấn, đánh giá hồ sơ miễn phí

   Liên hệ Close
  Đăng ký