Các Cách Để Tránh Bị Lừa Đảo Khi Làm Hồ Sơ Định Cư Mỹ

date 21/06/2022
date 968

Lừa đảo trong lĩnh vực di trú là một sự thực không may cho nhiều người nước ngoài muốn cư trú, làm việc, học tập, hoặc thậm chí kinh doanh tại Mỹ. Có khá nhiều chiêu trò mà bạn cần chú ý. Dưới đây là các cách giúp cho bạn không trở thành nạn nhân của những hình thức lừa đảo.

phòng tránh bị lừa khi làm hồ sơ định cư Mỹ
Các Cách Để Tránh Bị Lừa Đảo Khi Làm Hồ Sơ Định Cư Mỹ

Tìm hiểu thông tin từ những nguồn tin cậy

Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS), Bộ Ngoại giao Mỹ, Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ và Bộ Tư pháp Hoa Kỳ là những cơ quan chính phủ chịu trách nhiệm các vấn đề liên quan đến định cư. Do đó, những thông tin được công bố từ website của 4 cơ quan này đều chính xác. Trong đó, USCIS luôn là một điểm khởi đầu tốt vì cơ quan này sẽ chỉ bạn đi đúng hướng nếu những gì bạn đang tìm kiếm được xử lý ở nơi khác. Ví dụ: USCIS không quản lý chương trình xổ số thẻ xanh, nhưng bạn có thể lấy một số thông tin từ trang web của họ liên kết đến thông tin của Bộ Ngoại giao, nơi bạn có thể bắt đầu quy trình đăng ký.

Thuê những công ty định cư / luật sư di trú uy tín

Đa số mọi người sẽ ký hợp đồng định cư với một công ty di trú uy tín. Các công ty di trú uy tín có đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm và sẽ đồng hành cùng bạn trong suốt quy trình làm hồ sơ định cư.

>> Tìm hiểu cách phân biệt Công ty Di trú uy tín và lừa đảo tại đây

Cẩn thận với những lời đảm bảo đậu 100%

Khi một luật sư di trú uy tín giải thích quy trình làm Visa định cư cho khách hàng, họ sẽ không bao giờ đưa ra những sự đảm bảo vô lý. Luật sư di trú chỉ nói những điều dựa trên kinh nghiệm và chi phí sẽ luôn dựa trên các dịch vụ mà họ thực hiện thay vì kết quả.

Khi mà lĩnh vực định cư Mỹ sôi động trở lại sau khi Mỹ thực hiện nhiều cải cách trong chính sách nhập cư, những cá nhân đang có mong muốn định cư Mỹ rất dễ bối rối về cách hoàn thành đúng thủ tục giấy tờ và làm theo các chỉ dẫn để họ có thể nhập cảnh vào Hoa Kỳ một cách hợp pháp, và những kẻ lừa đảo đã lợi dụng thời điểm này để thực hiện các chiêu trò của mình. Tìm hiểu thông tin từ nguồn tin cậy, ký hợp đồng định cư với các công ty / luật sư di trú uy tín là giải pháp giúp bạn tránh được tình trạng này.

Liên hệ Close
Đăng ký