6 Câu Hỏi Thường Gặp Khi Làm Hồ Sơ Visa L-1

date 27/05/2022
date 824

Nếu bạn đang quan tâm đến việc nộp hồ sơ Visa L-1, bài viết sau đây sẽ nói về 6 thắc mắc được quan tâm nhất từ các khách hàng của US Direct IMM 

visa l-1
6 Câu Hỏi Thường Gặp Khi Làm Hồ Sơ Visa L-1

Những câu hỏi thường gặp khi làm hồ sơ định cư đầu tư Visa L-1

1. Có quy định nào cho doanh thu của trụ sở chính tại Việt Nam không ? 

Không có bất kỳ điều kiện nào quy định cụ thể mức doanh thu của doanh nghiệp cho hồ sơ visa L-1. Tuy nhiên, nếu doanh thu quá thấp, USCIS sẽ nghi ngờ và kiểm tra xem liệu đương đơn L-1 có thực sự là CEO/Quản lý và công ty có thực sự hoạt động tại Mỹ hay không. Nhìn chung, nếu doanh thu của doanh nghiệp không cao, USCIS sẽ thẩm định hồ sơ L-1 rất kỹ và chi tiết.

2. Trụ sở công ty chính cần phải tuyển bao nhiêu nhân viên ? 

Cũng giống như doanh thu, không có quy định cụ thể về số lượng nhân viên cần có của doanh nghiệp. Tuy nhiên, một doanh nghiệp cần có ít nhất 10 nhân viên toàn thời gian để tránh những rắc rối phát sinh từ USCIS. Việc chứng minh đương đơn đang làm việc dưới chức danh CEO/Quản lý là rất quan trọng.

Trong trường hợp số lượng nhân viên quá ít, USCIS sẽ có những nghi ngờ tới vị trí đang đảm nhiệm của đương đơn tại trụ sở chính của công ty.

3. Điều kiện về văn phòng của công ty / chi nhánh tại Mỹ là gì ?

Điều này có nghĩa là công ty tại Mỹ phải có hợp đồng thuê văn phòng hoặc một số loại quyền sở hữu tài sản cho phép công ty hoạt động kinh doanh bên ngoài địa điểm này.

Đối với loại visa L-1, bạn phải có kế hoạch kinh doanh cụ thể bao gồm các dự báo tài chính và nhân sự dự kiến cho đến năm hoạt động thứ năm của công ty. Do đó, lý tưởng nhất là bạn nên có văn phòng đủ lớn để thỏa mãn các điều kiện trên.

4. Cơ sở hạ tầng của công ty chi nhánh tại Mỹ phải được đảm bảo về những mặt nào ?

Công ty chi nhánh tại Mỹ phải trong tình trạng hoạt động hoặc sẵn sàng hoạt động để xin Visa L-1 thành công. Hiểu đơn giản thì công ty tại Mỹ nên có sẵn cơ sở hạ tầng để sẵn sàng hoạt động ngay khi đương đơn chính của visa L-1 đến Hoa Kỳ.

5. Liệu USCIS có kiểm tra doanh thu của trụ sở chính hay không ?

USCIS cũng sẽ kiểm tra xem liệu trụ sở chính có doanh thu hoặc cơ sở hạ tầng đủ để hỗ trợ công ty chi nhánh tại Mỹ trong giai đoạn khởi động. Hãy đảm bảo rằng bạn chắc chắn chứng minh được trụ sở chính có doanh thu hoặc đủ khả năng hỗ trợ công ty chi nhánh Mỹ thời điểm ban đầu.

6. Tôi có cần phải nộp sơ đồ tổ chức quản lý của công ty khi đang đảm nhiệm vai trò CEO / Quản lý hay không ? 

Với tư cách là đương đơn visa L-1, trong hồ sơ định cư nên có một sơ đồ tổ chức của công ty để thể hiện vai trò của bạn tại công ty Mỹ. Điều này cho thấy vị trí mà bạn sẽ đảm nhiệm tại chi nhánh bên Mỹ.

Lý tưởng nhất, trong sơ đồ tổ chức cần có cấp dưới là những nhân viên có trình độ sở hữu tối thiểu bằng cử nhân, và được yêu cầu thực hiện các nhiệm vụ trong phạm vi công việc của họ.

Hồ sơ của bạn thậm chí còn mạnh hơn nếu bạn trình cho USCIS sơ đồ tổ chức cho thấy hai cấp nhân viên dưới quyền. Có hai cấp dưới sẽ mạnh hơn là chỉ có một cấp dưới. Cấp dưới nên là người có kỹ năng chuyên môn tốt, và sẽ tốt hơn nếu cá nhân đó có những người cấp dưới với chuyên môn cao. Điều này sẽ củng cố vị trí CEO / Managers của bạn.

Minh hoạ Sơ đồ tổ chức của 1 công ty khi làm Visa L-1

Kết luận

Thông qua những điều trên, để hồ sơ Visa L-1 thành công, bạn cần có:

  • Doanh thu không quá thấp
  • Có ít nhất 10 nhân viên toàn thời gian làm việc tại công ty tại Mỹ
  • Có văn phòng cho việc kinh doanh tại Mỹ
  • Cơ sở hạ tầng sẵn sàng đi vào hoạt động
  • Doanh thu trụ sở chính đủ khả năng hỗ trợ cho công ty chi nhánh tại Mỹ
  • Có sơ đồ tổ chức để chứng minh bạn thực sự là CEO/Managers

Nếu bạn đang muốn mở công ty / chi nhánh tại Mỹ để mở rộng việc kinh doanh và lấy Thẻ Xanh cho cả gia đình, đừng chần chừ hãy liên hệ ngay với US Direct IMM.

Xem thêm:

Video | Định cư Mỹ thông qua Visa L-1 – Hướng đến Thẻ Xanh Mỹ cho cả gia đình

Kinh Nghiệm Làm Visa L-1

L1 vs EB5 – Đâu là giải pháp định cư đầu tư tốt hơn ? 

Liên hệ Close
Đăng ký