Định Cư Mỹ Diện EB1C, Phương Án Thay Thế Chương Trình EB5

date 08/12/2020
date 1365

Bạn muốn định cư Mỹ với mức chi phí tiết kiệm và thời gian chờ nhanh hơn diện EB-5? EB1C là diện visa thích hợp  dành cho doanh nhân thành đạt đến Mỹ làm việc và định cư, lấy thẻ xanh nhanh chóng.

Tổng quan về EB1C

Giám đốc điều hành và nhà quản lý cấp cao tại Việt Nam có thể đủ điều kiện xin visa diện EB1C và nhận Thẻ xanh Mỹ.

Visa này cho phép các công ty ở nước ngoài mở doanh nghiệp tại Hoa Kỳ qua việc cho phép công ty này cử người điều hành và quản lý sang Mỹ để vận hành văn phòng tại Hoa Kỳ. Để đủ tiêu chuẩn là người Điều hành và Quản lý, bạn cần đáp ứng một số yêu cầu.

Xem thêm các bài viết:
Những điều cần biết về đầu tư trực tiếp diện EB-5
Định cư Mỹ EB-5 có dành cho bạn?
Định cư Mỹ diện EB-5 có khả thi không?
USCIS điều chỉnh quy trình quản lý hồ sơ xin visa EB-5 còn tồn đọng

Các yêu cầu diện EB1C

Đây có thể coi là thẻ xanh hoàn hảo dành cho nhà quản lý và điều hành có visa L1 đang ở Hoa Kỳ theo tình trạng không định cư do nhiều yêu cầu của diện EB-1C giống với visa L-1A.

Yêu cầu đối với chủ lao động

  • Chủ lao động phải có mối quan hệ thỏa điều kiện với một công ty nước ngoài (công ty mẹ, công ty con, công ty liên kết…)
  • Chủ lao động phải tiến hành kinh doanh tại Hoa Kỳ và ở một quốc gia khác. Việc kinh doanh có thể được thực hiện trực tiếp hoặc qua một công ty con.
  • Công ty phải hoạt động ít nhất một năm tại Hoa Kỳ.
định cư mỹ diện eb1c
Doanh nhân thành đạt có thể định cư Mỹ diện EB-1C

Yêu cầu đối với nhân sự

  • Người điều hành hoặc nhà quản lý phải làm việc bên ngoài Hoa Kỳ cho một công ty nước ngoài ít nhất 1 năm trong ba năm trước đó.
  • Đảm nhận công việc ở vị trí điều hành hoặc quản lý.
  • Chi nhánh ở Mỹ đang hoạt động kinh doanh ít nhất một năm.

Quy trình xin visa định cư Mỹ diện EB-1C

Không giống như các visa định cư diện việc làm khác, EB-1C không yêu cầu giấy Chứng nhận Lao động PERM. Vì thế, bước đầu tiên mà doanh nghiệp tại Mỹ cần tiến hành là nộp đơn xin visa định cư I-140. Khi đơn I-140 được phê duyệt, bạn có thể nộp đơn I-485 để điều chỉnh tình trạng cư trú từ L1 sang EB-1C. Khi đơn I-485 được phê duyệt, tình trạng cư trú của bạn sẽ tự động được chuyển sang tình trạng thường trú nhân (chủ sở hữu Thẻ xanh Mỹ).

Nếu nộp hồ sơ tại Việt Nam, bạn cần trải qua quy trình lãnh sự tại Việt Nam, bao gồm việac nộp đơn DS-260 sau khi đơn I-140 được duyệt.

Thời gian xử lý hồ sơ diện EB1C

Thời gian xử lý hồ sơ diện EB-1C nhanh hơn các loại visa định cư Mỹ diện việc làm do không yêu cầu giấy Chứng nhận Lao động.

Mất trung bình 6 tháng để xử lý đơn I-140, nhưng bạn có thể được duyệt trong vòng 15 ngày nếu sử dụng dịch vụ xử lý hồ sơ nhanh. Mất trung bình khoảng 8-16 tháng để xử lý đơn I-485 tùy thuộc vào văn phòng USCIS nơi bạn nộp đơn. Vì thế, nếu bạn đã ở Mỹ, bạn có thể được duyệt đơn diện EB-1C và nhận Thẻ xanh Mỹ trong vòng 8-18 tháng.

CHUYÊN GIA DI TRÚ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Các lợi ích của visa diện EB1C

Visa diện EB-1C có nhiều lợi ích hơn so với các loại visa lấy thẻ xanh khác. Một thuận lợi là loại này không yêu cầu giấy Chứng nhận Lao động PERM. Bỏ qua quy trình chứng nhận lao động sẽ đẩy nhanh toàn bộ quy trình xin cấp Thẻ xanh.

Một thuận lợi khác đối với thẻ xanh diện EB1C là tất cả các ngày ưu tiên đều là Current (không có hồ sơ tồn đọng). Điều này có nghĩa là ngay khi đơn I-140 của bạn được USCIS duyệt, bạn sẽ có số visa để nộp đơn I-485.

Kết luận

Do tiền đầu tư visa diện EB5 tăng từ 500.000 USD lên 900.000 USD hoặc 1 triệu đến 1.8 triệu USD trong tháng 11 năm 2019, nên càng nhiều người chuyển hướng sang visa L1 và EB-1C để lấy thẻ xanh Mỹ. Đặc biệt người Trung Quốc và Hàn Quốc đang chọn phương án này bởi chi phí xin visa diện EB-5 tăng gấp đôi so với trước đó. EB-1C cũng là một lựa chọn lý tưởng thay thế EB-5 dành cho người Việt Nam.

Nếu bạn là Giám đốc Điều hành, người điều hành hoặc quản lý cấp cao của công ty tại Việt Nam với doanh thu ít nhất 1 triệu USD mỗi năm, bạn có thể cân nhắc xin visa L1 và EB-1C để nhận Thẻ xanh Mỹ cho bạn và gia đình mình.

US Direct IMM cộng tác với các luật sư Mỹ có kinh nghiệm nhằm đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được Thẻ xanh Mỹ.

Nếu bạn quan tâm đến việc nhận Thẻ xanh diện EB-1C, hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí và xác định xem bạn có đủ điều kiện hay không.

Trên đây là tất tần tật về diện định cư Mỹ  EB-1C, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy gửi đến công ty tư vấn định cư Mỹ US Direct IMM, luật sư Mỹ sẽ trực tiếp tư vấn cho bạn!

Một số diện visa định cư Mỹ : EB1 / EB2 NIWEB2 Advanced DegreeEB3Visa L1EB5

Liên hệ Close
Đăng ký