Định Cư Mỹ Theo Diện EB1 NIW Không Khó Như Bạn Nghĩ!

date 29/03/2023
date 1437

Nhiều người biết rằng EB-1A và EB-2 NIW là thị thực cho những cá nhân có  Năng lực vượt trội và Năng lực Đặc biệt, hoặc thị thực cho những người tài năng. Điều kiện cho các diện visa này thường bao gồm các tài liệu, bằng chứng và các giải thưởng hoặc ấn phẩm có liên quan có thể chứng minh năng lực được công nhận của đương đơn. Mặc dù nghe có vẻ giống như một loại thị thực chỉ dành cho những cá nhân nổi tiếng và xuất sắc, nhưng EB1 NIW không khó xin như mọi người nghĩ. Trên thực tế, loại thị thực này mở ra phạm vi tiếp cận rộng rãi cho nhiều hồ sơ. Cùng tìm hiểu về diện thị thực việc làm nhanh nhất và được coi là linh hoạt nhất này trong bài viết sau.

 

Định Cư Mỹ Theo Diện Eb1 Niw Không Khó Như Bạn Nghĩ!
Định Cư Mỹ Theo Diện EB1 NIW Không Khó Như Bạn Nghĩ!

 

Về EB1A – NIW

Mặc dù có nhiều điểm tương đồng như cả hai đều là thị thực nhập cư, cả hai đều là thị thực dựa trên việc làm, và cả hai đều không yêu cầu nhà tài trợ cho quá trình nộp đơn, EB1A và EB2 NIW được USCIS liệt kê là hai loại thị thực khác nhau. Tại US Direct IMM, chúng tôi đã kết hợp hai loại thị thực này thành một diện gọi là “Visa Tài năng”.

 • Thị thực EB-1A là thị thực ưu tiên đầu tiên dựa trên việc làm dành cho bất kỳ ai có năng lực phi thường.
 • EB-2 National Interest Waiver (NIW) là thị thực ưu tiên thứ hai dựa trên việc làm, yêu cầu bằng cấp cao, có thể chứng minh năng lực đặc biệt của họ và có thể chứng minh rằng năng lực của họ sẽ mang lại lợi ích cho Hoa Kỳ trong tương lai.

 

Vậy ai có thể nộp đơn EB1A hoặc NIW

Với những tiêu chuẩn không rõ ràng như vậy về giới hạn, yêu cầu bằng cấp hay độ tuổi, diện Visa Tài Năng thực sự là một lựa chọn hoàn hảo cho bất kỳ ai có đam mê và khả năng thăng tiến quốc gia. Những người đang làm việc trong lĩnh vực chuyên môn của mình và đã có giải thưởng hoặc nghiên cứu quốc tế có thể nộp hồ sơ bao gồm:

 • Nhà nghiên cứu
 • Nhà khoa học
 • Nghệ sĩ
 • Nhạc sĩ
 • Phi công
 • Doanh nhân
 • Đầu bếp nổi tiếng
 • Diễn viên
 • Kỹ sư (bất kỳ ngành nào)
 • Nhà thiết kế

Có thể thấy, rất nhiều ngành nghề có thể nộp hồ sơ bảo lãnh EB1A/NIW.

 

Yêu cầu để nộp đơn xin thị thực tài năng?

Để có thể đáp ứng các yêu cầu của thị thực này, đương đơn phải đạt ít nhất 3 trong số 10 tiêu chí sau:

 • Nhận danh hiệu hoặc giải thưởng quốc gia hoặc quốc tế
 • Là thành viên của hiệp hội/nhóm chuyên môn, bao gồm những người có chuyên môn trong một lĩnh vực
 • Có tài liệu xuất bản về đương đơn trong các ấn phẩm chuyên nghiệp, ấn phẩm thương mại lớn hoặc các phương tiện thông tin đại chúng khác
 • Được mời làm giám khảo, hội đồng thẩm định trong các hoạt động chuyên môn
 • Có đóng góp xuất sắc và ý nghĩa cho doanh nghiệp
 • Tác giả của các bài báo học thuật hoặc chuyên môn trên báo chí hoặc các phương tiện truyền thông khác
 • Có sản phẩm trưng bày tại triển lãm, sự kiện
 • Có vai trò và đóng góp quan trọng trong một tổ chức chuyên môn uy tín
 • Được hưởng mức lương cao, hoặc đãi ngộ tốt hơn so với những người đang hoạt động trong cùng lĩnh vực

Dựa vào các tiêu chí trên, có thể thấy rằng việc xin thị thực EB-1 NIW không khó như mọi người vẫn tưởng; thậm chí chỉ với một tấm bằng cử nhân bất kỳ ai cũng có thể đủ điều kiện miễn là họ có thể chứng minh năng lực của mình! Bởi vì trong quy trình nộp đơn xin visa EB1 NIW, phần quan trọng là cách họ chứng minh năng lực của mình sẽ phục vụ cho lợi ích của Hoa Kỳ.

 

Các hồ sơ thành công của công ty

Nếu thị thực EB1 NIW thật sự linh hoạt như vậy, ở Việt Nam đã có ai làm được thị thực này chưa? Câu trả lời là đã có rất nhiều trường hợp xin EB1 NIW thành công và tất cả đều thông qua US Direct IMM!

Tự hào là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực định cư Mỹ theo diện visa EB1A/NIW, US Direct IMM đã giúp những nhân tài của đất nước có được tấm thẻ xanh vĩnh viễn thông qua diện visa này. Dưới đây là một số ví dụ về khách hàng đã xin thị thực này thành công qua US Direct IMM:

+ Anh Trịnh. là một game thủ chuyên nghiệp đã ký hợp đồng với một trong những đội nổi tiếng nhất ở Hoa Kỳ. Anh bắt đầu quá trình xin thị thực EB1A với US Direct IMM và sau 18 tháng, vào ngày 25 tháng 2 năm 2022, anh đã nhận được thẻ xanh khi mới 20 tuổi.

 

Định Cư Mỹ Theo Diện Eb1 Niw Không Khó Như Bạn Nghĩ!Thư chấp thuận I-140 của anh Trịnh.

 

Thẻ Xanh của anh Trịnh.

 

+ Ông Nguyễn. là giáo sư và nhà nghiên cứu về kỹ thuật điện toán và công nghệ mô phỏng. Ông là một trong những nhà nghiên cứu hàng đầu của cả nước với hơn 200 công trình nghiên cứu được đăng trên các tạp chí khoa học quốc tế và hơn 18000 tài liệu tham khảo từ khắp nơi trên thế giới. Ông đã được US Direct IMM tư vấn xin visa EB1. Khách hàng đã nộp đơn I-140 EB1  thông qua US Direct IMM với tuỳ chọn sử dụng dịch vụ xét duyệt hồ sơ nhanh và sau 8 ngày, I-140 của ông đã được chấp thuận.

 

Thư chấp thuận I-140 của ông Nguyễn.

 

+ Anh Lê. là CEO của một tập đoàn nổi tiếng hoạt động trong nhiều lĩnh vực như marketing, phần mềm, tư vấn và kiến trúc. Vào ngày 27 tháng 6 năm 2022, anh đã nhận được thư chấp thuận I-140 cho thị thực EB1 của mình, chỉ 14 ngày sau khi nộp đơn cả EB1 và NIW thông qua IMM Trực tiếp của Hoa Kỳ với Quy trình Xử lý Cao cấp.

 

Thư chấp thuận I-140 của anh Lê.

 

+ Anh Hồ. là nhà nghiên cứu hóa học người Việt Nam đang làm việc tại một trường đại học ở Hàn Quốc. Anh đến US Direct IMM và được Luật sư Di trú Mỹ tư vấn nộp đơn xin thị thực NIW. Anh đã ký hợp đồng với công ty. Sau 19 tháng vào ngày 26 tháng 8 năm 2022, anh nhận được thị thực nhập cư. Anh đã đến Mỹ với thị thực của mình trước ngày hết hạn thị thực và nhận được thẻ xanh một tháng sau khi đến Mỹ.

 

Anh Ho. I-140

Thư chấp thuận I-140 của anh Hồ.

 

Thẻ xanh của anh Hồ.

 

+ Ông Nguyễn. là giáo sư và nhà nghiên cứu cơ học ứng dụng. Với nhiều đam mê với ngành cùng với nhiều công trình nghiên cứu được đăng trên các tạp chí khoa học quốc tế, ông đã được tư vấn xin thị thực NIW. Khách hàng đã nộp NIW I-140 vào ngày 6 tháng 9 năm 2019. Sau 20 tháng, I-140 của ông ấy đã được chấp thuận.

 

Thư chấp thuận I-140 của ông Nguyễn.

 

+ Cô Phạm. là kỹ sư tại một công ty sản xuất thiết bị nước ngoài tại Việt Nam. Cô đã có những đóng góp quan trọng để tạo ra những thiết bị tốt hơn và nhận được một số bằng sáng chế. Được tư vấn bởi US Direct IMM bởi diện EB1 NIW không khó và không phải chờ lâu để được duyệt, cô đã tin tưởng và quyết định ký hợp đồng NIW vào ngày 11 tháng 6 năm 2021. Khách hàng đã nộp I-140 vào ngày 14 tháng 12 năm 2021 và 5 tháng sau, I-140 của cô đã được phê duyệt và hiện đang chờ phỏng vấn xin thị thực nhập cư.

 

Thư chấp thuận I-140 của cô Phạm.

 

+ Cô Trương. là phó trưởng khoa một trường đại học có tiếng tại TP.HCM. NIW I-140 của khách hàng đã được nộp vào ngày 3 tháng 7 năm 2020 và sau 12 tháng, cô ấy đã nhận được sự chấp thuận I-140 của mình và đang chờ phỏng vấn xin thị thực nhập cư.

 

Thư chấp thuận I-140 của cô Trương.

 

EB1 NIW Không Khó Như Tưởng Tượng

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn đọc phần nào hiểu được định nghĩa, khái niệm, tiêu chí và bằng chứng thành công cho diện EB1 NIW. Ưu điểm lớn nhất của thị thực EB1 NIW là không yêu cầu đương đơn phải có người bảo lãnh. Do đó, để được chấp nhận và chấp thuận, ứng viên chỉ cần chứng minh kế hoạch nghề nghiệp của họ trong thời gian sinh sống tại quốc gia của họ. Quan trọng nhất, EB1 NIW không khó vì hoàn toàn không có giới hạn về độ tuổi hoặc kinh nghiệm. Điều đó có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể đăng ký EB1 NIW nếu họ có đủ bằng chứng về những đóng góp đáng chú ý của mình cho cộng đồng!

Hãy lưu ý rằng các ứng viên phải chứng minh rằng họ sẽ tiếp tục làm việc hoặc có kế hoạch phát triển các dự án có lợi cho Hoa Kỳ trong tương lai. Có thể khó tiến hành nộp đơn nếu không có hướng dẫn phù hợp, do đó họ cần sự trợ giúp từ luật sư và chuyên gia nhập cư. US Direct IMM – với nhiều trường hợp EB1 NIW thành công và hơn 25 năm kinh nghiệm tích hợp trong lĩnh vực nhập cư – là điểm đến cho bất kỳ ai mong muốn đóng góp cho xã hội bằng kiến thức của mình và thăng tiến trong sự nghiệp.

***Xin lưu ý: buổi phỏng vấn xin thị thực định cư tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Hồ Chí Minh có nhiều hồ sơ tồn đọng do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trước Covid-19, phỏng vấn có thể được sắp xếp trong vòng 6 tháng nhưng hiện tại thời gian chờ đợi là 12 tháng hoặc lâu hơn.

 


Đăng ký tư vấn, đánh giá hồ sơ miễn phí

   Liên hệ Close
  Đăng ký