Jamie Dimon: Một số người Mỹ ‘không muốn quay lại làm việc’

date 27/08/2021
date 610

Theo Giám đốc điều hành Jamie Dimon của tập đoàn JPMorgan Chase (hãng dịch vụ tài chính lâu đời nhất thế giới) tại New York cho biết: công ty đang gặp khó khăn trong việc tuyển dụng vì một số người Mỹ không muốn làm việc thời điểm này. 

Nói về nguyên nhân dẫn đến tình trạng thiếu nhân công cho 8,1 triệu việc làm (con số cao kỷ lục được ghi nhận trong tháng 3/2021), CEO của tập đoàn này khẳng định điều này đến từ trở ngại trong việc mở lại trường học và việc ban hành tăng cường trợ cấp thất nghiệp trong đại dịch. Dựa vào khoản trợ cấp người dân đã có cuộc sống ổn định và không muốn quay lại làm việc. 

Việc tăng cường trợ cấp đã tạo ra nhiều mối lo ngại như:

  • Thiếu dịch vụ chăm sóc trẻ em. 
  • Việc tuyển dụng nhân công cho các vị trí lương thấp trở nên khó khăn hơn.

Nhiều bang do Đảng Cộng hòa lãnh đạo gần đây đã quyết định ngừng trợ cấp thất nghiệp tăng cường. 

Theo ghi nhận từ một số công ty, đơn vị kinh doanh trên toàn nước Mỹ, đặc biệt là các nhà hàng và các xí nghiệp, hầu hết họ đều gặp khó khăn trong tuyển dụng. Honeywell (HON) – Công ty công nghiệp lớn nhất thế giới, công ty này đã tăng mức lương nhưng vẫn không thuê được nhân sự.

Đồng ý với ý kiến của Dimon, Giám đốc điều hành của Bank of America (BAC), ông Brian Moynihan cũng phát biểu rằng tình trạng thiếu nhân công là mối lo ngại nghiêm trọng cho nền kinh tế.

Nhìn về khía cạnh khác thì Dimon (Giám đốc điều hành tập đoàn JPMorgan Chase) cũng lạc quan cho rằng kinh tế và thị trường việc làm sẽ sớm ổn định, nhiều người sẽ quay trở lại làm việc trong thời gian tới. Tuy nhiên ông cũng đưa ra những nhận định về những bất lợi của Mỹ trong giai đoạn hiện nay, vị Giám đốc này khẳng định: “Sự lãnh đạo của Mỹ thật sự quan trọng, nếu chúng ta không hành động, sẽ không thể dẫn đầu trong 20 năm nữa”.

Liên hệ Close
Đăng ký