Giải Quyết Vấn Đề Khi Hồ Sơ Định Cư Mỹ EB 1C Bị Từ Chối

Để có thể định cư hợp pháp và hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, những nhà quản lý và điều hành công ty đa quốc gia đều cần đến visa EB 1C.

Khi định cư Mỹ theo diện EB-1C, đương đơn sẽ được hưởng nhiều lợi thế:

 • Thủ tục chỉ bắt đầu từ Sở Di trú Hoa Kỳ do đây là trường hợp tự bảo lãnh.
 • Đương đơn có thể xin xét duyệt hồ sơ cấp tốc để rút ngắn thời gian làm thủ tục.
 • Người được cấp EB-1C có thể cư trú ở bất kỳ đâu trên đất Mỹ.
 • Người được cấp EB-1C có thể tự do xin việc, kinh doanh, học tập… tại Mỹ.
 • Vợ/chồng và con dưới 21 tuổi của người được cấp EB-1C sẽ được cấp Thẻ xanh và được quyền tự do học tập, làm việc, kinh doanh… tại Mỹ.

Xem thêm các bài viết:
Tìm hiểu dịch vụ xử lý hồ sơ nhanh diện EB1-A
Người Việt đầu tiên định cư Mỹ diện nhân tài
Các câu hỏi thường gặp về visa EB1-A
Ai có thể lấy thẻ xanh theo diện EB1-A

Với những quyền lợi đạt được khá hấp dẫn, nhiều nhà quản lý cấp cao của các công ty đa quốc gia luôn có khao khát định cư Mỹ. Tuy nhiên quá trình làm hồ sơ xin visa EB-1C ắt hẳn cũng có những khó khăn nhất định. Vậy làm thế nào để bạn giải quyết những khó khăn đó. Qua bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn.

một người đàn ông đứng trên nên cờ Mỹ phía sau
Mách bạn bí kíp giải quyết các vấn đề xoay quanh hồ sơ định cư diện EB-1C

Visa EB-1C đưa ra những yêu cầu gì với nhà quản lý?

Đối với visa EB-1C sẽ có một số yêu cầu đối với nhà quản lý như sau:

 • Được phép tuyển dụng nếu là chi nhánh hay công ty con trực thuộc công ty của Hoa Kỳ. Hoặc công ty đã hoạt động kinh doanh ở nước ngoài ít nhất 1 năm.
 • Người thụ hưởng phải làm việc với năng lực quản lý hoặc điều hành như: Giám đốc, người điều hành… ít nhất 1 năm trong vòng 3 năm trước khi nộp hồ sơ.
 • Trong đó, người được coi là giám đốc phải có khả năng thuê, sa thải, kiểm soát tiền lương và giám sát công việc hàng ngày của nhân viên. Người điều hành phải có khả năng giám sát nhóm các quản lý, đưa ra các quyết định mang tầm quan trọng cho công ty mà không cần thông qua sự giám sát nào khác.
CHUYÊN GIA DI TRÚ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

 

Làm thế nào để được chấp thuận quyền lợi của visa diện EB – 1C?

Nếu hồ sơ định cư của bạn gặp vấn đề, phía USCIS sẽ gửi cho bạn yêu cầu về bằng chứng. Việc của bạn là cần đáp ứng đầy đủ các yêu cầu có trên giấy tờ để sẵn sàng thực hiện khiếu nại cho quyền lợi của bản thân.

Dưới đây là một số lý do khiến hồ sơ visa EB-1C của bạn có thể bị từ chối, không được công nhận các quyền lợi:

 • Vị trí trong công việc của bạn không thỏa mãn tiêu chuẩn. Ví dụ như bạn không có năng lực quản lý của một giám đốc hay nhà điều hành hay không đủ thời gian làm chức vụ này trước khi có thẻ xanh.
 • Bạn không thể chứng minh được công việc và thời gian làm việc ở nước ngoài trong đơn bảo lãnh.
 • Không chứng minh được khả năng tài chính của mình thông qua bảng lương của công việc để đảm bảo có thể chi trả các khoản chi phí trong lời mời làm việc tại nước ngoài.
một nhóm 3 người đàn ông ngồi thảo luận công việc một cách vui vẻ
Chỉ những người có vị trí công việc thỏa điều kiện mới có thể được chấp thuận visa EB-1C

Nên làm gì khi hồ sơ xin visa EB-1C của bạn bị từ chối?

Nếu trong trường hợp hồ sơ bị từ chối do thiếu các bằng chứng xác thực thì bạn phải làm gì? Dưới đây là một vài lời khuyên cho bạn:

 • Làm việc với luật sư để khắc phục các lỗi sai sót trong đơn hay bổ sung các tài liệu còn thiếu. Ngay sau đó, hãy yêu cầu chủ lao động của mình tiếp tục nộp đơn xin visa EB-1C lần thứ hai.
 • Cùng luật sư rà soát lại hồ sơ và đề nghị được xem xét lại các trường hợp bạn cho là đã bị đánh giá sai, đồng thời chuẩn bị để sẵn sàng tranh luận.
 • Kháng nghị để được giữ nguyên hay lật lại quyết định của các viên chức thẩm định.
 • Vạch ra một con đường khác như yêu cầu xin thẻ xanh ở mức độ khác dựa trên các bằng chứng pháp lý mà mình hiện đang có. Ví dụ như diện EB-2, EB-3,…

Tại sao bạn cần hỗ trợ của luật sư khi giải quyết hồ sơ xin visa EB-1C?

Trên thực tế, người nhập cư muốn giải quyết các vấn đề xoay quanh hồ sơ visa EB-1C không nên cố gắng xoay sở một mình. Các luật sư di trú thường có chuyên môn và kiến thức rộng hơn, nhất là về các vấn đề pháp lý.

Như vậy trong các tình huống khó, luật sư sẽ giúp bạn đưa ra các bằng chứng hợp lệ để kháng nghị khi có nhu cầu. Việc tìm kiếm một luật sư đủ năng lực được coi là bước đầu tiên để bạn đạt được thành công.

một nhóm người đang ngồi bàn công việc
Tìm một luật sư có năng lực sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề khó khăn dễ dàng hơn

Những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết trên chắc hẳn đã giúp bạn hiểu rõ hơn về visa EB-1C và những khó khăn xoay quanh nó. Hãy là một nhà quản lý sáng suốt và vận dụng tốt các kinh nghiệm để giải quyết mọi vấn đề của bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác, hãy gửi đến US Direct IMM, luật sư Mỹ sẽ trực tiếp tư vấn cho bạn!

Liên hệ Close
Đăng ký