Làm thế nào để lấy visa L1 và Thẻ xanh Mỹ

date 19/01/2021
date 764

Visa L-1A và L-1B luôn sẵn có cho người lao động nước ngoài sang Mỹ làm việc ở vị trí quản lý hoặc đòi hỏi kiến thức chuyên môn.

Tiêu chí đủ điều kiện

Visa L-1A và L-1B có thể được cấp trong trường hợp chủ doanh nghiệp ở nước ngoài nộp đơn xin giấy phép cho nhân sự đủ điều kiện để làm việc và sinh sống tại Hoa Kỳ.

 • Visa L-1A dành cho nhân sự làm việc ở vị trí cấp quản lý hoặc điều hành tại nước ngoài được thuyên chuyển trong nội bộ công ty để làm việc tại Hoa Kỳ.
 • Visa L-1B dành cho nhân sự được thuyên chuyển trong nội bộ công ty để làm việc ở vị trí đòi hỏi kiến thức chuyên môn.
CHUYÊN GIA DI TRÚ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

 

Thành Lập Văn Phòng Mới

Chủ doanh nghiệp ở nước ngoài muốn cử nhân viên sang Mỹ với tư cách là giám đốc điều hành hoặc quản lý để thành lập văn phòng mới phải chứng minh:

 • Công ty có địa điểm thực tế để thành lập văn phòng mới tại Mỹ;
 • Nhân viên đã được tuyển dụng làm giám đốc điều hành hoặc quản lý một năm liên tục trong vòng ba năm trước khi nộp đơn; và
 • Văn phòng mới sẽ hỗ trợ vị trí điều hành hoặc quản lý trong vòng một năm kể từ khi hồ sơ được chấp thuận.

Visa L-1A

Visa không định cư L-1A cho phép chủ lao động ở nước ngoài điều chuyển giám đốc điều hành hoặc nhà quản lý từ công ty nước ngoài sang văn phòng mới ở Mỹ.

Để đủ điều kiện, bạn phải:

 • Đang làm việc cho công ty nước ngoài đủ điều kiện trong một năm liên tục trong vòng ba năm ngay trước thời điểm nhập cảnh vào Mỹ; và
 • Đang muốn nhập cảnh Hoa Kỳ với tư cách là giám đốc điều hành hoặc quản lý cho chi nhánh ở Mỹ của cùng một chủ lao động ở nước ngoài.

Năng lực điều hành nói chung là khả năng đưa ra nhiều quyết định mà không cần giám sát nhiều.

Năng lực quản lý nói chung là khả năng giám sát và kiểm soát công việc của các chuyên viên và quản lý tổ chức hoặc một phòng ban, bộ phận, chức năng hoặc thành phần của tổ chức. Năng lực quản lý cũng có thể là khả năng quản lý một chức năng thiết yếu của tổ chức ở cấp cao mà không cần sự giám sát trực tiếp từ người khác.

Chủ lao động của bạn phải đáp ứng các điều kiện chung. Một vài yêu cầu then chốt dành cho chủ doanh nghiệp ở nước ngoài gồm:

 1. Đạt đủ doanh thu và thu nhập ròng để chứng minh chủ lao động ở nước ngoài có năng lực hỗ trợ cho chi nhánh mới tại Mỹ;
 2. Nếu chi nhánh tại Mỹ mới thành lập thì phải chuyển đủ nguồn vốn từ trụ sở chính ở nước ngoài để chứng minh chủ lao động có đủ tài chính vận hành chi nhánh tại Mỹ trong vòng ít nhất một năm;
 3. Nộp báo cáo tài chính hoặc tờ khai thuế trong vòng ba (3) năm gần nhất để chứng minh chủ doanh nghiệp có công ty vẫn còn hoạt động ở nước sở tại;

Visa L-1B

Visa không định cư L-1B cho phép chủ lao động ở nước ngoài điều chuyển nhân sự có kiến thức chuyên môn liên quan đến hoạt động kinh doanh của công ty từ văn phòng ở nước ngoài sang chi nhánh tại Mỹ.

Để đủ điều kiện, bạn phải:

 • Đang làm việc cho công ty ở nước ngoài trong một năm liên tục trong vòng ba năm ngay trước thời điểm nhập cảnh vào Mỹ; và
 • Đang muốn nhập cảnh Hoa Kỳ để làm việc với năng lực chuyên môn cho chi nhánh tại Mỹ.

Lợi ích của visa L1

 1. Vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi cũng có thể được cấp visa L1.
 2. Vợ/chồng có thể làm việc, con cái có quyền theo học tại các trường công lập Mỹ
 3. Visa L-1A có thể được gia hạn lên đến 7 năm. L-1B gia hạn lên đến 5 năm
 4. Visa L1 có thể xem là loại thị thực mục đích kép. Mục đích kép có  nghĩa là người có visa L1 có thể nộp hồ sơ xin Thẻ xanh Mỹ tại thời điểm họ vẫn đang nắm giữ visa L1.
 5. Chi phí rẻ hơn nhiều so với EB5
 6. Bạn có thể mua công ty đang hoạt động kinh doanh tại Mỹ để được cấp visa L1 và thu lợi từ công ty này.
 7. Thời gian xử lý hồ sơ nhanh, chưa đến một năm là có thể nhận được visa L1
 8. Chi nhánh tại Mỹ (nếu đủ điều kiện) có thể bảo lãnh người có visa L1 xin Thẻ xanh Mỹ theo diện EB1C, EB2 hoặc EB3.

Vui lòng liên hệ chúng tôi để được đánh giá hồ sơ miễn phí nhằm xác định bạn có đủ điều kiện xin visa L1 hay không. Chúng tôi cũng có thể tư vấn về các điều kiện xin Thẻ xanh Mỹ theo diện EB1C, EB2 hoặc EB3.

Liên hệ Close
Đăng ký