Lấy Thẻ Xanh EB-2: Những Thông Tin Cần Biết Trong Năm 2023

date 05/06/2023
date 1219

Giới thiệu chung về diện định cư Mỹ EB2

Diện định cư Mỹ EB2 dành cho các đối tượng có trình độ cao và năng lực chuyên môn vượt trội. 

Trong danh mục này sẽ có 2 nhánh phổ biến:

  • EB2 NIW: Dành cho các cá nhân có năng lực chuyên môn vượt trội, trong bất kỳ lĩnh vực nào, miễn là họ đáp ứng đủ điều kiện do USCIS đề ra. Tiêu chí đủ điều kiện EB2 NIW đã được đề cập tại bài viết này
  • Advanced Degree: Dành cho cá các nhân có trình độ Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ. Cử nhân cần đáp ứng thêm 5 năm kinh nghiệm làm việc đúng chuyên ngành. Thông tin chi tiết về diện EB2 Advanced Degree cũng đã được US Direct IMM cập nhật trên website, bạn có thể tìm hiểu tại đây

Năm 2023, nhìn chung diện EB2 không có nhiều thay đổi so với các năm trước đây, nhưng sẽ có một số cập nhật nho nhỏ. Mời bạn đọc bài viết dưới đây để nắm thêm một số thông tin quan trọng.

 

thông tin eb2 mới 2023
Lấy Thẻ Xanh EB-2: Những Thông Tin Cần Biết Trong Năm 2023

 

Thời gian chờ xin thẻ xanh định cư Mỹ diện EB2

Khoảng thời gian xử lý xác định, tổng thời gian chờ đợi xử lý hồ sơ của bạn sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố bao gồm quốc gia xuất xứ, trung tâm dịch vụ xử lý I-140, các tài liệu mà bạn chuẩn bị có đầy đủ hay không, vv

Thông thường, thời gian xử lý I-140 mất từ ​​6-9 tháng. Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn dịch vụ xử lý hồ sơ nhanh thời gian sẽ giảm đáng kể. Chi phí để xử lý hồ sơ nhanh là 2.500 đô la. Phí nộp đơn I-140 thông thường (xử lý thông thường) là 700 đô la. Để biết thời gian xử lý hồ sơ chính xác nhất, bạn có thể tra cứu tại website của USCIS. 

Đối với những người nộp đơn đang sống tại Việt Nam, bạn có thể xin Thẻ xanh thông qua quá trình xử lý hồ sơ tại lãnh sự quán. 

Thời gian chờ có thể từ 4 – 6 tháng để nhận được phản hồi từ đại sứ quán/lãnh sự quán Hoa Kỳ (trước dịch covid) hiện tại thời gian có thể kéo dài hơn 1 năm để nhận được lịch hẹn phỏng vấn sau khi hoàn thành hồ sơ xin thị thực. Còn đối với những cá nhân sống tại Mỹ, thời gian điều chỉnh tình trạng sẽ phụ thuộc đáng kể vào trung tâm dịch vụ đang xử lý đơn của bạn.

 

Khi ngày ưu tiên là current thì thời gian chờ Thẻ xanh là bao lâu?

Một số quốc gia có thời gian chờ lâu hơn so với những quốc gia khác tùy vào hạn mức thị thực tối đa của mỗi quốc gia.

Để cập nhật tình trạng xử lý mới nhất hồ sơ, truy cập vào Visa Bulletin hoặc Bản tin visa update được phát hành bởi Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Khi thông tin ngày ưu tiên trên bảng được đánh dấu là “current” có nghĩa là bạn có thể tiến hành nộp hồ sơ xin Thẻ xanh.

 

Sự thay đổi của ngày ưu tiên và 2 trường hợp xin Thẻ xanh

Ngày ưu tiên có thể thay đổi theo thời gian tùy thuộc vào số lượng đơn được nộp vào. Nếu nhiều số lượng đơn nộp vào hơn số lượng Thẻ xanh giới hạn thì ngày ưu tiên sẽ được lùi lại.

Sau khi được phê duyệt I-140 đương đơn sẽ có 2 trường hợp khác nhau để xin Thẻ xanh. 

Nếu đương đơn không ở Mỹ, họ sẽ cần tham gia phỏng vấn tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Văn phòng lãnh sự sẽ xử lý đơn đăng ký và xác định xem đương đơn đủ điều kiện nhận thẻ xanh EB-2 hay không. Thông qua cuộc phỏng vấn trực tiếp, viên chức lãnh sự sẽ hỏi những câu hỏi cụ thể liên quan đến nhà tuyển dụng, nghề nghiệp và sự chuẩn bị của đương đơn ở Mỹ. Nếu hồ sơ được phê duyệt, bạn sẽ đến Mỹ và được đóng dấu là thường trú nhân hợp pháp.

Nếu đương đơn hiện đang ở Hoa Kỳ bằng một Thị thực không định cư, đường đơn cần nộp đơn Điều chỉnh Tình trạng bằng Mẫu I-485 để tình trạng của họ tự động được điều chỉnh thành tình trạng định cư diện EB-2. Tiếp đó đương đơn sẽ được yêu cầu đến Trung tâm hỗ trợ của USCIS để tiến hành bước kiểm tra an ninh bằng cách lấy dấu vân tay và chụp ảnh. Một số ứng viên có thể được yêu cầu tham dự phỏng vấn. 

 

Liên hệ US Direct IMM để được hỗ trợ 

Tỷ lệ phê duyệt hồ sơ sẽ cao hơn đáng kể nếu như bạn đồng hành với chuyên gia di trú. US Direct IMM là đơn vị xử lý hồ sơ định cư Mỹ có nhiều kinh nghiệm trong các diện định cư EB1 EB3. Với sự am hiểu về luật nhập cư và kinh nghiệm trong việc giúp đương đơn chuẩn bị hồ sơ xin Thẻ xanh, US Direct sẽ giúp bạn vượt qua các quy trình khắt khe của USCIS, giảm thời gian chờ đợi vì những sai sót không đáng có. 

Luật sư của US Direct IMM luôn sẵn sàng tư vấn 1:1 trực tiếp và miễn phí, hãy để lại số điện thoại hoặc liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

 


Đăng ký tư vấn, đánh giá hồ sơ miễn phí

     Liên hệ Close
    Đăng ký