Lấy thẻ xanh Mỹ cả gia đình – Thông qua diện định cư EB2

Visa Mỹ diện EB2 (hoặc Thẻ xanh diện EB2) dành cho cá nhân có Năng Lực “Nổi Trội” hoặc Bằng Cấp Cao muốn xin Quyền Thường Trú Nhân (Diện Ưu Tiên Thứ Hai).

Visa Mỹ luôn sẵn có cho hai nhóm đương đơn chính:

  1. Là thành viên của hội nhóm chuyên ngành có bằng cấp cao (hoặc tương đương). Trong bài viết này, chúng tôi chỉ đề cập đến diện EB2 bằng cấp cao.
  2. Những cá nhân có thể chứng minh “năng lực nổi trội” (chẳng hạn, có năng lực chuyên môn nổi trội đáng kể so với quy chuẩn) trong lĩnh vực của mình, như khoa học, nghệ thuật, y khoa, kinh doanh hoặc thể thao.

Xem thêm các bài viết:

Cách lấy thẻ xanh Mỹ thông qua visa EB-2 Diện Trí thức
Thị thực EB-2 dành cho nhà vật lý trị liệu
Thẻ xanh Mỹ diện EB-2 NIW dành cho doanh nhân
Tình hình xử lý thẻ xanh EB-2 NIW diện Doanh nhân

Gia đình

Vợ/chồng của người có Thẻ xanh diện EB2 cũng có thể nhận được Thẻ xanh Mỹ cùng với con cái vị thành niên (độc thân, dưới 21 tuổi).

Nếu đang xin Thẻ xanh diện EB2 tại Hoa Kỳ, bạn và vợ/chồng của mình có thể nộp đơn xin Giấy phép làm việc (Employment Authorization Document), cho phép bạn làm việc ở Mỹ cũng như con cái có quyền theo học tại các trường công lập trong thời gian bạn chờ xét duyệt Thẻ xanh. Nếu bạn xin Thẻ xanh tại Việt Nam, bạn và gia đình mình sẽ trải qua bước xử lý visa tại vòng Lãnh sự. Một khi được cấp visa, bạn phải đến Mỹ để nhận Thẻ xanh. Ngay khi hoàn tất quy trình tại Sân bay Hoa Kỳ, bạn chính thức trở thành người sở hữu Thẻ xanh Mỹ.

thẻ xanh mỹ cho cả gia đình
Khi định cư Mỹ diện EB2 bạn có thể bảo lãnh gia đình trực hệ cùng nhận thẻ xanh, tiết kiệm chi phí rất nhiều lần.

Tiêu chí đủ điều kiện cho diện EB2: Bằng cấp cao

Đương đơn muốn tìm việc làm yêu cầu bằng cấp cao tại Mỹ (Bằng Thạc sỹ hoặc Cử nhân cộng 5 năm kinh nghiệm làm việc đúng chuyên ngành). Đương đơn có bằng cấp và năng lực đáp ứng điều kiện cho diện EB2 sẽ nhận Thẻ xanh Mỹ trước khi bắt đầu công việc.

Mặc dù định cư Mỹ diện việc làm rất phổ biến ở các nước châu Á, nhưng Việt Nam lại là một ngoại lệ so với quan điểm này. (https://travel.state.gov/content/travel/en/legal/visa-law0/visa-statistics/annual-reports/report-of-the-visa-office-2019.html), công dân đến từ các nước châu Á đang nhận được Thẻ xanh Mỹ nhiều hơn người Việt Nam.

CHUYÊN GIA DI TRÚ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

 

Thống kê cho thấy số lượng người nhận được Thẻ xanh Mỹ ở từng quốc gia thông qua chương trình EB1, EB2 và EB3. Số liệu bên trái là tổng số người nhận được Thẻ xanh ở mỗi quốc gia. Thống kê trong ngoặc đơn là số lượng người được cấp visa từ quốc gia mẹ đẻ của họ. Đối với Trung Quốc, 3.369 là tổng số người đã nhận Thẻ xanh Mỹ diện EB2 năm 2019. Từ thống kê này, có 210 người được cấp visa định cư từ Trung Quốc và đã đến Hoa Kỳ để nhận Thẻ xanh của họ. 3.159 người lấy Thẻ xanh tại Mỹ thông qua việc điều chỉnh tình trạng cư trú (đơn I-485).

Về phần Việt Nam, có tổng cộng 370 người nhận Thẻ xanh diện EB2 năm 2019. Chỉ 33 người được cấp visa định cư ngay tại Việt Nam. 237 người Việt Nam nhận Thẻ xanh diện EB2 tại Hoa Kỳ.

Châu Á (2019) EB1      EB2  EB3
Trung Quốc5,284 (598) 3,369 (210)3,682 (208)
Đài Loan336 (35)1,468 (92)488 (77)
Hồng Kông114 (4)236 (5)164 (16)
Ấn Độ9,008 (148)2,908 (57)5,083 (1,675)
Hàn Quốc1,308 (200)4,454 (1,341)3,901 (486)
Việt Nam84 (9)370 (33)508 (81)

 

Vậy, tại sao Việt Nam có quá ít người lấy Thẻ xanh diện chuyên gia EB1, EB2 và EB3 so với những quốc gia châu Á khác? Đó là bởi vì định cư diện việc làm còn khá mới mẻ đối với người Việt. Nhiều người Việt Nam thì biết về định cư diện thân nhân, EB5 và EB3 lao động phổ thông (EB3 unskilled), tuy nhiên đối với diện chuyên gia EB1, EB2 và EB3, nói cách khác còn khá xa lạ đối với hầu hết người Việt, thậm chí rất ít người biết rằng chương trình định cư diện việc làm này vẫn còn tồn tại. Các diện định cư này sẽ là phương án tốt hơn dành cho những người đang cân nhắc định cư Mỹ diện EB3 lao động phổ thông hoặc đầu tư định cư EB5 nếu như họ biết về chương trình định cư EB1, EB2 và EB3.

US Direct IMM đã giúp cho hàng trăm khách hàng Hàn Quốc nhận Thẻ xanh Mỹ thông qua chương trình EB1, EB2 và EB3. Chúng tôi liên kết trực tiếp với các đại diện xử lý hồ sơ tại Mỹ là các bên có mối quan hệ với nhà tuyển dụng Hoa Kỳ tại nhiều tiểu bang, sẵn sàng bảo lãnh người nước ngoài đủ điều kiện (bao gồm người Việt Nam).

US Direct IMM có thể hỗ trợ gì cho bạn?

  1. Chúng tôi sẽ đánh giá hồ sơ của bạn theo diện chuyên gia EB1, EB2 hoặc EB3.
  2. Chúng tôi sẽ tìm nhà tuyển dụng Mỹ (bên bảo lãnh) đủ điều kiện sẵn sàng bảo lãnh bạn và gia đình của bạn.
  3. Chúng tôi làm việc với đội ngũ luật sư di trú Mỹ giàu kinh nghiệm có thể xử lý hồ sơ xin Thẻ xanh của bạn, và đảm bảo quy trình xử lý hồ sơ được suôn sẻ cho đến khi bạn và gia đình nhận được Thẻ xanh.

Trên đây là những thông tin về lấy thẻ xanh Mỹ cả gia đình – Thông qua diện định cư EB2, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy gửi về góc hỏi đáp, luật sư Mỹ sẽ trực tiếp trả lời những băn khoăn của bạn.

Một số diện visa định cư Mỹ : EB1 / EB2 NIWEB2 Advanced DegreeEB3Visa L1EB5

Liên hệ Close
Đăng ký