Những Thay Đổi Tích Cực Cho Đương Đơn Xin Thẻ Xanh – Hy Vọng Mới Cho Người Nộp Đơn AOS?

date 27/07/2023
date 1829

 

Các đương đơn xin Thẻ Xanh luôn phải đối mặt với một số khó khăn nhất định trong việc xin Điều chỉnh tình trạng cư trú (AOS), đặc biệt là quy định hạn chế du lịch ra ngoài nước Mỹ. Trước đây, người nộp đơn AOS phải xin Giấy thông hành tạm thời (Advance Parole) trước khi muốn du lịch ngoài nước Mỹ. Đây là một quy định được thêm vào trong thời kỳ của chính quyền Trump, càng gây khó khăn hơn cho những người muốn về thăm quê hương của họ. Tuy nhiên, hiện tại đã có thêm nhiều hy vọng mới cho vấn đề này khi mà chính sách đang có những thay đổi giúp đẩy lùi rào cản này. US Direct IMM xin chia sẻ với bạn những thay đổi tích cực trong bài viết của chúng tôi hôm nay.

 

Tìm hiểu về Ảnh hưởng của Giấy thông hành tạm thời (Advance Parole)

Giấy thông hành tạm thời cho phép cá nhân trở về Hoa Kỳ mà không cần visa. Các hãng hàng không có thể chấp nhận Giấy thông hành tạm thời để bay đến Hoa Kỳ, nhưng nó không thể thay thế cho hộ chiếu của bạn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng có Giấy thông hành tạm thời không đảm bảo cho việc tái nhập cảnh vào Mỹ, bởi vì quyết định cuối cùng thuộc về nhân viên Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ (CBP) ngay tại sân bay hoặc biên giới.

Theo quy định hiện tại, nếu người nộp đơn AOS du lịch ra ngoài nước Mỹ mà không xin Giấy thông hành tạm thời, USCIS sẽ hủy bỏ đơn đăng ký thẻ xanh của họ. Điều này dẫn đến việc lãng phí thời gian, tiền bạc và tất nhiên, họ sẽ bắt đầu lại từ đầu quá trình xin thẻ xanh của mình. Hiện nay, phí nộp đơn AOS là $1,225, và đây chỉ là một khía cạnh trong tổng chi phí mà đương đơn phải bỏ ra.

Hơn nữa, việc lấy Giấy thông hành tạm thời có thể là một quá trình khá gian khó, với thời gian chờ duyệt kéo dài từ 9 -10 tháng, và trong một số trường hợp lên đến hơn 24 tháng. Điều này có thể ảnh hưởng nặng nề đến những người nộp đơn AOS, ngăn cản họ trở về quê hương để thăm người thân đang bị ốm hoặc tham dự các sự kiện quan trọng của gia đình ở nước ngoài. May mắn thay, những thay đổi mới được đề xuất bởi Bộ An ninh Nội địa (DHS) sẽ mở ra hy vọng và cải thiện cho những tình huống đau lòng này.

 

Quá Trình Xử Lý 90 Ngày Đối Với Giấy thông hành tạm thời và Giấy Phép Làm Việc

DHS đã đề xuất phục hồi hướng dẫn xử lý 90 ngày cho Giấy thông hành tạm thời  và Giấy Phép Làm Việc (EAD), bên cạnh việc loại bỏ yêu cầu cho Giấy thông hành tạm thời. Thay đổi này sẽ cải thiện đáng kể thời gian xử lý và giảm bớt các yếu tố gây trở ngại cho người nộp đơn.

Tuy nhiên, kể từ khi kết thúc COVID-19 vào 11/05/2023, USCIS không còn cấp thẻ 2 trong 1 cho Giấy thông hành tạm thời và Giấy phép Làm việc – EAD. Bây giờ, bạn được yêu cầu phải có hai giấy này được cấp riêng biệt.

 

Một tin vui dành cho đương đơn tôn giáo

Các đương đơn tôn giáo nhận được tin vui khi DHS đề xuất cho phép họ nộp đơn AOS đồng thời với đơn I-360 được nộp bởi nhà tuyển dụng của họ. Nếu được thông qua, sự thay đổi này sẽ giúp đương đơn tôn giáo tránh phải kéo dài thời gian chờ đợi.

Mỗi đề xuất thay đổi trên cho thấy một sự tiến bộ đáng kể trong việc tạo ra quy trình nhập cư hiệu quả và nhân văn hơn, mang đến hy vọng và giảm bớt gánh nặng cho những người nộp đơn xin thẻ xanh.

Chúng tôi hy vọng các thông tin trong bài viết này hữu ích và phần nào giúp giảm bớt gánh nặng trong quá trình định cư Mỹ trong tương lai của bạn. Đồng hành cùng US Direct IMM, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn trong việc đạt được bước quan trọng nhất trong hành trình này: Nhận được thẻ xanh Mỹ.

US Direct IMM là công ty hàng đầu trong việc tư vấn và hỗ trợ hoàn thành hồ sơ đăng ký thẻ xanh các diện visa EB1, EB2, EB3 và L1. 

Ngoài ra, chúng tôi là một trong những đơn vị tiên phong tại Việt Nam có đủ năng lực xử lý hồ sơ nhập cư Mỹ cho các diện EB1, EB2.NIW, EB2 Advanced Degree và EB3 Professionals. 

Hãy liên hệ với US Direct IMM ngay để được hỗ trợ tư vấn miễn phí với luật sư di trú đầu ngành và uy tín của chúng tôi.

 


Đăng ký tư vấn, đánh giá hồ sơ miễn phí

     Liên hệ Close
    Đăng ký