Đã nhận Thẻ Xanh thì có được về Việt Nam không?

Q: Khi tôi đã có Thẻ Xanh, trong trường hợp tôi không muốn ở Mỹ nữa, hoặc nếu tôi có công việc kinh doanh ở Việt Nam thì tôi có thể trở về Việt Nam được không? Nếu được thì bao lâu?A: Chào anh Hải,

Khi đã có Thẻ Xanh, anh hoàn toàn có thể quay về Việt Nam với điều kiện anh phải nộp đơn I-131 (Re-Entry Permit – Giấy phép tái nhập cảnh). Thời gian trung bình để đơn này được duyệt là khoảng 2 – 3 tháng, và theo quy định anh phải có mặt ở Mỹ lấy dấu vân tay để được cấp Giấy phép tái nhập cảnh.

Tuy nhiên, để thuận tiện, anh có thể quay về Việt Nam sau khi nộp đơn I-131; và khi đến hẹn lấy dấu vân tay, anh có thể lựa chọn văn phòng tại Guam (gần Việt Nam hơn). Sau khi đơn I-131 được duyệt, anh sẽ được phép về Việt Nam để làm việc hoặc sinh sống dưới 2 năm mà không cần phải quay lại Mỹ. Nếu anh ra khỏi nước Mỹ trên 6 tháng mà không xin Giấy phép tái nhập cảnh thì Thẻ Xanh có thể bị hủy, hoặc nếu anh đã có Giấy phép tái nhập cảnh mà ở quá 2 năm cũng sẽ bị tước quyền Thường trú nhân.

Nếu anh có câu hỏi nào khác cần tư vấn thêm về vấn đề định cư Mỹ và Thẻ Xanh, anh có thể liên hệ trực tiếp với chuyên viên tư vấn của Công ty theo số điện thoại 028 5411 3131 hoặc gửi thông tin liên lạc qua email visa@usdirect1.com để được giải đáp cụ thể hơn.

 

Liên hệ Close
Đăng ký