Lao động định cư Mỹ và xuất khẩu lao động Mỹ có giống nhau không?

Q: Lao động định cư Mỹ và xuất khẩu lao động Mỹ có giống nhau không?A: Thân chào bạn Hoa, US Direct xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Lao động định cư và xuất khẩu lao động đều là hình thức đến Mỹ làm việc cho một công ty, hoặc một tổ chức ở Mỹ.

Hai diện này đều yêu cầu phải có visa làm việc và nhà tuyển dụng bảo lãnh. Tuy nhiên các đương đơn đi theo mỗi diện lại có mục đích khác nhau khi đến Mỹ.

Xuất khẩu lao động là diện phù hợp dành cho những người muốn lựa chọn con đường đến Mỹ làm việc chỉ trong một thời gian nhất định và trở về nước sau khi hết hạn hợp đồng. Bởi vậy, visa theo diện này là loại visa không định cư theo các diện làm việc, như visa H (H-1B – dành cho người có trình độ học vấn cao, H-2A – làm nông theo thời vụ, H-2B – công việc phi nông nghiệp theo thời vụ…)

Vì là visa không định cư nên thời gian xét duyệt hồ sơ nhanh hơn, chi phí cũng thấp hơn lao động định cư, tuy nhiên người lao động sẽ không được tiếp tục ở lại Mỹ sau khi kết thúc hợp đồng hoặc khi chủ lao động không có nhu cầu tuyển dụng nữa.

Mặt khác, lao động định cư là diện phù hợp dành cho những ai muốn nắm bắt cơ hội đến Mỹ làm việc, ở lại sinh sống và nhận thẻ xanh cả gia đình (bao gồm vợ/chồng, con cái dưới 21 tuổi – độc thân). Người lao động sẽ nhận được visa định cư là thẻ xanh vĩnh viễn, có quyền mang theo gia đình đến Mỹ, sống và làm việc với tư cách là một thường trú nhân. Họ được hưởng quyền lợi tương đương với công dân Mỹ (trừ quyền tranh cử và bầu cử) và có thể nhập tịch sau khi đủ điều kiện.

Vợ/chồng của họ cũng có thể tự do làm việc tại Mỹ, con cái có thể học tập miễn phí đến hết bậc THPT tại trường công.

Bên cạnh đó, khi đi theo diện lao động định cư thì khi kết thúc hợp đồng đương đơn có thể tìm công việc mới, không bị bắt buộc phải về nước.

Vui lòng liên hệ với US Direct IMM theo số điện thoại: (028) 54113131 – 0907 635 834 (tel/zalo) hoặc email: visa@usdirect1.com để được chuyên viên tư vấn trực tiếp!

Liên hệ Close
Đăng ký