Quy định mới về tiêm phòng và xét nghiệm COVID-19 dành cho hành khách hàng không đến Mỹ

date 29/10/2021
date 1148

Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống Dịch bệnh (CDC) đưa ra một quy định mới áp dụng từ 00:01 ngày 08/11/2021 (EST) dành cho tất cả hành khách đến Hoa Kỳ bằng đường hàng không từ các lãnh thổ ngoài nước Mỹ. Cụ thể như sau:

Đối với công dân và thường trú nhân hợp pháp của Mỹ đã tiêm đủ vắc-xin: cần xuất trình giấy chứng nhận đã tiêm vắc-xin cùng với kết quả âm tính COVID-19 trong vòng ba ngày trước chuyến bay. Trường hợp chưa tiêm đủ vắc-xin, cần xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong vòng một (1) ngày trước ngày khởi hành.

Đối với hành khách không phải người nhập cư và công dân Mỹ đến Hoa Kỳ bằng đường hàng không, cần phải tiêm chủng đầy đủ và cung cấp bằng chứng về tình trạng tiêm chủng trước khi lên máy bay.

Quy định mới về tiêm phòng và xét nghiệm COVID-19 dành cho hành khách hàng không đến Mỹ

Ngoài ra, du khách cần xuất trình cho hãng hàng không giấy chứng nhận đã tiêm phòng và kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 được thực hiện không quá ba (3) ngày trước chuyến bay của họ.

Các đối tượng ngoại lệ đối với các yêu cầu nêu trên chủ yếu là:
• Trẻ em dưới 18 tuổi
• Người chống chỉ định với vắc-xin COVID-19.
• Du khách khẩn cấp không được tiếp cận kịp thời với vắc-xin
*Chính phủ rất hạn chế cấp phép cho các trường hợp ngoại lệ.

Trẻ em từ 2 đến 17 tuổi cũng phải tuân theo quy định tương tự như trên (không phân biệt quốc tịch và tình trạng nhập cư). Cụ thể:

Nếu đi cùng người lớn đã được tiêm phòng đầy đủ, trẻ em phải tuân theo quy định có giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong vòng ba (3) ngày trước chuyến bay.

Nếu đi một mình hoặc với người lớn chưa được tiêm phòng, trẻ em phải có giấy xét nghiệm âm tính âm tính với COVID-19 trong vòng một (1) ngày trước ngày khởi hành

Làm sao để chứng minh tình trạng tiêm chủng?

Hành khách cần phải xuất trình chứng nhận tiêm chủng bằng bản cứng, ảnh chụp giấy chứng nhận hoặc ứng dụng kỹ thuật số cho nhân viên hàng không trước khi lên máy bay.
CDC đã xác định vắc xin được chấp nhận nhập cảnh vào Hoa Kỳ, sẽ bao gồm những loại vắc xin được FDA chấp thuận, cũng như vắc xin có trong danh sách sử dụng khẩn cấp (EUL) từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Tất cả khách du lịch cũng sẽ cần cung cấp thông tin tại Hoa Kỳ cho mục đích truy tìm liên hệ.

Thông tin bổ sung về các chính sách mới này có sẵn tại website của Chính phủ Mỹ. Để có thông tin chính xác nhất về các yêu cầu du lịch cá nhân của bạn, vui lòng xem tại trang của CDC.

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ tại Việt Nam nhắc nhở tất cả công dân Mỹ phải tuân thủ luật pháp và quy định của Việt Nam. Đồng thời, công dân Mỹ nên tuân thủ các yêu cầu về kiểm tra và kiểm dịch của Chính phủ Việt Nam.

Liên hệ Close
Đăng ký