4 Sai Sót Không Đáng Có Khi Làm Hồ Sơ Định Cư Mỹ

date 18/04/2022
date 1117

Trong hệ thống di trú Mỹ, Sở Nhập tịch và Di trú Hoa kỳ (USCIS) thường bác bỏ hồ sơ xin định cư rất nhanh nếu phát hiện có sai sót trong bộ hồ sơ. Chính vì vậy, một lỗi nhỏ có thể phá hỏng cơ hội nhận được thông báo phê duyệt từ USCIS. 

Trong bài viết này, US Direct IMM sẽ nói về  4 lỗi mà bất cứ ai cũng có thể mắc phải trong quá trình làm hồ sơ định cư Mỹ.

làm hồ sơ định cư Mỹ
4 Sai Sót Không Đáng Có Khi Làm Hồ Sơ Định Cư Mỹ

Đánh giá thấp quy trình pháp lý của hệ thống nhập cư

Hệ thống nhập cư của Mỹ là một quy trình pháp lý. Ở những quốc gia khác, định cư có thể chỉ là quy trình nộp giấy tờ. Nhưng tại Mỹ, nó phức tạp hơn và có nhiều hậu quả nghiêm trọng nếu bạn làm sai cách.

USCIS ghi lại tất cả mọi thông tin của đương đơn. Chính vì vậy, thông tin bạn cung cấp trong giấy tờ xin định cư và câu trả lời của bạn khi phỏng vấn phải có sự đồng nhất tuyệt đối. Sự không đồng nhất có thể gây ra những vấn đề lớn vì USCIS có thể sử dụng chúng cho các yêu cầu trong tương lai của bạn đối với các quyền lợi nhập cư.

Để tránh khỏi rắc rối này, đa số sẽ tìm đến các công ty di trú / luật sư di trú uy tín để được tư vấn từng bước chính xác nhất. 

Sai sót trong việc chuẩn bị hồ sơ hoặc đơn xin định cư 

Những sai sót không đáng có sau sẽ khiến USCIS từ chối hồ sơ của bạn:

  • Đương đơn không ký tên, hoặc ký sai chỗ và quên ghi ngày tháng. 
  • Chữ viết của đương đơn khó đọc hoặc gây khó hiểu cho USCIS. Sẽ tốt hơn nếu bạn đánh máy thay vì viết tay
  • Nộp lệ phí sai cũng có thể khiến USCIS từ chối. Lý do là USCIS không có cách nào hoàn trả lại số tiền cho bạn. Hãy đảm bảo trả đúng phí quy định. Thêm vào đó nếu bạn trả bằng hình thức chuyển khoản, tên đơn vị nhận phí phải là Bộ An Ninh Nội địa Mỹ (DHS)
  • Thông tin bạn cung cấp không chính xác và đầy đủ. Đây là điều cấm kỵ và cần tránh trong bất kể trường hợp nào.
  • USCIS sẽ chỉ định bạn gửi hồ sơ đến một văn phòng cụ thể (thường là văn phòng địa phương). Hãy gửi đúng đến địa chỉ này. Nếu không USCIS sẽ từ chối nhận đơn của bạn. 

Các lỗi nhỏ trên thường bị mắc phải bởi sự vội vã trong việc làm hồ sơ. Hãy dành thời gian để xem lại những yêu cầu, hướng dẫn từ USCIS để không mắc phải sai sót nào. 

Không có sự chuẩn bị khi tham gia phỏng vấn

Để có được buổi phỏng vấn thành công, bạn nên làm theo các bước sau đây:

  • Đa số các câu hỏi phỏng vấn sẽ dựa theo thông tin bạn cung cấp trong hồ sơ. Dành thời gian xem lại sẽ giúp bạn trả lời ăn khớp với hồ sơ của mình
  • Đảm bảo mang đúng các thứ được chỉ định trong thông báo phỏng vấn từ USCIS
  • Chuẩn bị tất cả giấy tờ cần thiết , cả bản sao lẫn bản chính. Việc quên / thiếu giấy tờ sẽ khiến cho trường hợp của bạn bị chậm trễ nghiêm trọng.
  • Cầm theo CMND / bằng lái xe 
  • Ăn mặc đúng đắn để thể hiện sự tôn trọng và thái độ nghiêm túc với người phỏng vấn

Lưu ý : Nếu bạn mang theo người phiên dịch, cần đăng ký trước khi buổi phỏng vấn bắt đầu. 

Các câu hỏi phỏng vấn thường ngắn gọn và đi vào trọng tâm. Bạn có thể tìm hiểu về các câu hỏi phỏng vấn trên mạng, hoặc hỏi những người đã tham gia phỏng vấn. Sự chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ giúp bạn tự tin và đậu phỏng vấn dễ dàng.

Coi nhẹ những cáo trạng hình sự bị bãi bỏ

Nếu bạn mắc phải một tội hình sự, dù đã bị bãi bỏ trong quá khứ, nó vẫn có thể ảnh hưởng khi bạn xin định cư Mỹ. Cụ thể, USCIS luôn kiểm tra kỹ lưỡng lý lịch tư pháp của mọi đương đơn. Kể cả những tội trạng đã bị bãi bỏ cũng sẽ có tác động xấu đến hồ sơ của bạn. Trong trường hợp này , bạn cần làm việc với luật sư di trú nhiều kinh nghiệm để tư vấn biện pháp giải quyết hợp lý nhất.

Làm thế nào để tránh sai sót và nhận được sự chấp thuận từ USCIS ?

Hãy nhanh chóng liên hệ với US Direct IMM để được miễn phí tư vấn và làm hồ sơ xin định cư Mỹ diện việc làm trong thời gian sớm nhất. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng với bạn cho đến khi bạn được phê duyệt Thẻ Xanh.

Liên hệ hotline: 090 763 58 34

Liên hệ Close
Đăng ký