Tại sao bạn cần trang bị Bảo hiểm Y tế khi sống tại Mỹ?

date 02/02/2021
date 3113

Chi phí chăm sóc sức khỏe ở Hoa Kỳ cực kỳ đắt đỏ. Một lần kiểm tra sức khỏe tại phòng khám tư có thể tốn vài trăm đô la và thời gian nằm viện trung bình ba ngày có thể lên tới hàng chục nghìn đô la (hoặc thậm chí nhiều hơn tùy thuộc vào loại dịch vụ). 

Đây là một khoản tiền khá lớn đối với nhiều người, do đó việc thanh toán chi phí thuốc thang, viện phí sẽ là một vấn đề khó khăn. Bên cạnh đó, không ai lường trước được sức khỏe của bản thân sẽ ra sao nên việc mua bảo hiểm y tế sau khi định cư Mỹ giúp các thường trú nhân và gia đình giảm thiểu rủi ro và có thể thanh toán với số tiền hợp lý hơn khi gặp tai nạn, bệnh tật.

Xem thêm các bài viết:
Số an sinh xã hội Mỹ, mọi điều bạn cần biết
Khám sức khỏe thẻ xanh và các loại bệnh bị cấm định cư Mỹ

Bạn có thể sử dụng bảo hiểm y tế ở đâu?

Các công ty bảo hiểm y tế có một mạng lưới nhà liên kết bao gồm bác sĩ, bệnh viện, phòng thí nghiệm, hiệu thuốc, các tổ chức khác,… nhằm cung cấp cho khách hàng giá thành điều trị và thuốc men hợp lý.

Nếu cơ sở bạn khám chữa bệnh không nằm trong mạng lưới bảo hiểm, công ty bảo hiểm có thể không thanh toán cho (các) dịch vụ được cung cấp hoặc chỉ trả một phần nhỏ so với dịch vụ chăm sóc có trong hạng mục bảo hiểm. Do đó, để tiết kiệm chi phí, bạn cần đăng ký khám chữa bệnh tại cơ sở nằm trong mạng lưới bảo hiểm.

bảo-hiểm-y-tế-ở-mỹ
Đăng ký Bảo hiểm Y tế khi bạn định cư tại Mỹ giúp bạn hạn chế rủi ro về sức khỏe.

Các dịch vụ bảo hiểm bao gồm những gì?

Một số dịch vụ chăm sóc sức khỏe trong gói bảo hiểm y tế bắt buộc bao gồm:

  • Dịch vụ cấp cứu
  • Nhập viện
  • Xét nghiệm trong phòng thí nghiệm
  • Chăm sóc sản phụ và trẻ sơ sinh
  • Sức khỏe tâm lý và điều trị lạm dụng chất kích thích
  • Chăm sóc ngoại trú (bác sĩ và các dịch vụ khác mà bạn nhận được bên ngoài bệnh viện)
  • Các dịch vụ nhi khoa, bao gồm chăm sóc răng miệng và thị lực
  • Thuốc theo toa
  • Các dịch vụ dự phòng (ví dụ, một số chủng ngừa) và theo dõi các bệnh mãn tính
  • Dịch vụ phục hồi chức năng

Phí bảo hiểm là bao nhiêu

Tính toán về chi phí bảo hiểm khá phức tạp. Theo nguyên tắc chung, chi phí bạn trả trước càng cao thì khi sử dụng dịch vụ y tế, bạn chỉ phải trả ít tiền hơn và ngược lại.

Do đó, bạn có thể tính toán theo nhu cầu chăm sóc sức khỏe của bản thân. Nếu bạn thường xuyên phải khám chữa bệnh, bạn cần cân nhắc khoản chi phí cần đóng để có thể tiết kiệm tiền khi sử dụng dịch vụ, bên cạnh đó tránh được sự tăng giá tại thời điểm sử dụng dịch vụ chăm sóc.

Liên hệ Close
Đăng ký