Top 10 bang đứng đầu về giáo dục công lập tại Mỹ năm 2021

date 22/03/2021
date 2150

Dịch bệnh coronavirus đã thay đổi hoàn toàn guồng máy giáo dục học sinh hiện nay, nâng tầm quan trọng của năng lực giảng dạy thực tế và các nguồn lực học trực tuyến lên một mức cao hơn đã từng. Nhiều người tin rằng những tác động này sẽ còn kéo dài, khiến các gia đình chuyển đến một số thị trấn nhất định dựa trên cách mà những trường công trong khu vực xử lý đại dịch, triển khai nền tảng kỹ thuật số và truyền đạt kế hoạch, chiến lược của mình cho học sinh và phụ huynh. Dưới đây là top 10 tiểu bang có nền giáo dục công lập tốt nhất.

Từ cấp mẫu giáo đến lớp 12 (trường tiểu học)

Nhìn chung, thế hệ ngày nay có một bước tiến dài khi được tiếp nhận nền giáo dục tốt nhất. Theo Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ, gần 85% học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2016. Cùng với tỷ lệ tốt nghiệp trung học phổ thông cao, phạm trù này cũng đo lường tỷ lệ nhập học mẫu giáo, điểm kiểm tra toán học được tiêu chuẩn hóa, khả năng đọc của học sinh lớp 8 cũng như mức độ sẵn sàng vào đại học/cao đẳng dựa trên điểm SAT và ACT. Ngoài ra, còn có các dữ liệu liên quan đến giáo dục thời đại số, bao gồm tình trạng hiện nay của kế hoạch học tập trực tuyến, quy định tiểu bang về quyền truy cập ngoài trường học vào các tài liệu giảng dạy và các hướng dẫn của bang về công nghệ có thể truy cập.

Iowa dẫn đầu quốc gia về tỷ lệ học sinh tốt nghiệp trung học, khoảng hơn 90%, đây là một trong những số liệu then chốt cho việc xếp hạng chất lượng giáo dục dành cho các Tiểu bang tốt nhất. Nếu nói về một khởi đầu sớm hơn thì việc trẻ em đăng ký học tiền mẫu giáo cũng được xem là yếu tố để xếp hạng. Với gần một phần tư trẻ em theo học mẫu giáo (3-4 tuổi) trên toàn quốc, Bảng xếp hạng cho thấy Vermont đạt tỷ lệ phần trăm cao nhất, chiếm một phần ba số lượng trẻ em đăng ký.

Massachusetts đứng đầu toàn quốc về danh mục này, cũng như chất lượng giáo dục tổng thể. New Jersey đứng thứ hai, tiếp theo là New Hampshire, Vermont và Connecticut.

Top 10 bang có chất lượng giáo dục tốt nhất từ cấp mẫu giáo đến lớp 12:

 1. Massachusetts
 2. New Jersey
 3. New Hampshire
 4. Vermont
 5. Connecticut
 6. Indiana
 7. Illinois
 8. Virginia
 9. Nebraska
 10. Pennsylvania

Cấp đại học

Các chỉ số trong bảng xếp hạng này bao gồm tỷ lệ công dân ở mỗi bang có bằng đại học, cũng như thời gian mà sinh viên cần để hoàn thành cả hai chương trình đại học hệ hai năm và bốn năm, chi phí học phí và lệ phí nội bang, và gánh nặng nợ nần mà sinh viên tốt nghiệp đại học phải gánh.

Florida, nơi có ba trường đại học/cao đẳng được xếp hạng trong số 100 trường Đại học/Cao đẳng tốt nhất trên toàn quốc, đứng đầu Hoa Kỳ về giáo dục đại học. Washington đứng thứ hai, tiếp theo là Wyoming, California và North Dakota.

Top 10 bang có chất lượng giáo dục đại học tốt nhất:

 1. Florida
 2. Washington
 3. Wyoming
 4. California
 5. North Dakota
 6. Utah
 7. Nebraska
 8. Iowa
 9. Colorado
 10. South Dakota

Chất lượng của các trường học cộng đồng là mối quan tâm hàng đầu của bất kỳ gia đình nào. Hội đồng trường học trong giáo dục công phần lớn là vấn đề của địa phương, còn các bang phân bổ kinh phí của họ. Tuy nhiên, trong vài thập kỷ qua, chính phủ liên bang đã vào cuộc: Với Đạo luật Phổ cập Giáo dục cho mọi trẻ em, Tổng thống George W. Bush đã đưa ra các yêu cầu rằng trường học phải chứng minh được “chuẩn tiến bộ hàng năm” dựa trên các bài kiểm tra tiêu chuẩn dành cho sinh viên. Đạo luật này đã được thay thế dưới thời chính quyền Obama bằng Đạo luật Mọi sinh viên đều thành đạt. Nhiều bang cũng phối hợp với chính phủ liên bang về các Tiêu chuẩn Cốt lõi chung (Common Core) cho chương trình giảng dạy cơ bản. Giờ đây, đảng Cộng hòa đang thúc đẩy một hướng đi khác dành cho các trường bán công, trường tư nhân với sự giám sát và tài trợ của nhà nước, cũng như quyền lựa chọn trường học, cho phép phụ huynh quyết định cho con em họ sẽ theo học trường công hay trường tư với nguồn tài chính công.

Bảng xếp hạng tổng hợp cho cả Trường Tiểu học và Giáo dục Đại học

Massachusetts là tiểu bang hàng đầu về giáo dục. Tiếp theo là New Jersey, Florida, Washington và New Hampshire đứng trong top 5. Bảy trong số 10 bang có hệ thống giáo dục tốt nhất cũng được xếp hạng trong top 10 Tiểu bang tốt nhất nói chung.

Top 10 bang có chất lượng giáo dục tốt nhất cho cấp học từ mẫu giáo đến lớp 12 và cả giáo dục đại học.

 1. Massachusetts
 2. New Jersey
 3. Florida
 4. Washington
 5. New Hampshire
 6. Nebraska
 7. Virginia
 8. Vermont
 9. Iowa
 10. Utah
Liên hệ Close
Đăng ký