USCIS Thay Đổi Thiết Kế Thẻ Xanh Và Giấy Phép Làm Việc

date 15/02/2023
date 810

USCIS thay đổi thiết kế cho thẻ xanh và giấy phép làm việc

Bắt đầu từ ngày 30/01/2023, Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) sẽ phát hành Thẻ Thường trú nhân (còn gọi là Thẻ Xanh) và Giấy phép Làm việc (EAD) mới nhằm cải thiện tính bảo mật của các loại giấy tờ trên.

Thiết kế mới của Thẻ xanh và EAD chứa công nghệ tiên tiến nhằm bảo vệ an ninh quốc gia và cải thiện dịch vụ khách hàng.

Một số thay đổi trên Thẻ xanh và EAD mới bao gồm các hoa văn, in nổi được tích hợp tốt hơn với các hoa văn trên thẻ, mực biến đổi quang học cao cấp, hình ảnh ba chiều có độ bảo mật cao ở mặt trước và mặt sau thẻ, các trường dữ liệu được hiển thị ở những nơi khác so với bản trước.

Thiết kế mới của thẻ xanh Mỹ 2023

Nói về việc thay đổi thiết kế Thẻ xanh và EAD, Giám đốc USCIS M. Jaddou cho biết: Việc thiết kế lại giao diện của các thẻ thể hiện sự cam kết của USCIS trong việc đảm bảo tính bảo mật, chống việc giả mạo, sửa chữa hoặc gian lận trong các loại giấy tờ trên.

Việc ra mắt phiên bản thiết kế mới của các loại thẻ trên không có nghĩa là các thẻ được phát hành hiện tại không còn hợp lệ. Các thẻ hiện tại vẫn có hiệu lực cho đến ngày hết hạn (trừ một số trường hợp, chẳng hạn như Thẻ xanh hoặc EAD thông qua việc gia hạn tự động theo I-797, Notice of Action hoặc trong thông báo Đăng ký Liên Bang)
Một số Thẻ xanh và EAD được cấp sau ngày 30/01/2023 có thể được cấp theo bản thiết kế hiện hành, do USCIS sẽ tiếp tục sử dụng kho thẻ hiện có cho đến khi hết mẫu thẻ hiện hành. Cả hai phiên bản mới và cũ đều được chấp thuận khi nộp các đơn: I-9 Xác minh Đủ điều kiện Làm việc; Xác minh điện tử, và Xác minh về người ngoại quốc cho quyền hưởng trợ cấp.
Một số Thẻ xanh cũ không có ngày hết hạn sẽ vẫn còn hiệu lực. Tuy nhiên, USCIS khuyến khích họ nên cân nhắc đăng ký thay thế thẻ để tránh gian lận hoặc giả mạo nếu thẻ bị mất hoặc bị đánh cắp.

Liên hệ Close
Đăng ký