4 Bước Để Từ Visa H1B Xin Thẻ Xanh

date 04/07/2024
date 224
 • Bước 1: Tìm Nhà Tuyển Dụng Mỹ

 • Bước 2: Nộp Chứng nhận Lao động

 • Bước 3: Nộp I-140

 • Bước 4: Nộp I-485

Làm thế nào để từ visa H1B xin Thẻ Xanh là một câu hỏi nhức nhối với nhiều người thuộc diện lao động không định cư ở Mỹ. Do đó, visa H1B là một lựa chọn phổ biến của người nước ngoài để sống và làm việc tại Mỹ.

Tuy nhiên, loại visa này chỉ có hiệu lực tối đa 6 năm. Vậy nên, với những ai muốn trở thành thường trú nhân thì việc nộp đơn xin Thẻ Xanh Mỹ là điều không thể tránh khỏi. Dù vậy, nhiều người vẫn chưa biết nên bắt đầu quá trình này như thế nào.

Hôm nay, US Direct IMM mang tới một bài hướng dẫn đầy đủ về quá trình chuyển diện từ visa H1B sang Thẻ Xanh Mỹ theo diện việc làm, được chia làm bốn bước đơn giản. Bạn cũng sẽ được biết thêm khi nào là thời điểm tốt nhất để bắt đầu quy trình này.

Mọi thông tin đang chờ đợi bạn; hãy bắt đầu ngay thôi!

visa-H1B-sang-Thẻ-Xanh
                                                      visa H1B sang Thẻ Xanh

 

Bước 1: Tìm Một Nhà Tuyển Dụng Mỹ Để Bảo Lãnh Thẻ Xanh Cho Bạn

Bước đầu tiên để chuyển từ visa H1B sang Thẻ Xanh theo diện việc làm là tìm một nhà tuyển dụng Mỹ đủ điều kiện và sẵn sàng bảo lãnh Thẻ Xanh Mỹ cho bạn. Có một điểm cần lưu ý: Công ty bảo lãnh bạn không cần phải là nhà tuyển dụng H1B hiện tại.

Tìm một nhà bảo lãnh đủ điều kiện cho Thẻ Xanh diện việc làm không phải điều dễ dàng. Tuy nhiên, đội ngũ luật sư Mỹ ở US Direct IMM có thể giúp bạn vượt qua bước này dễ dàng, nhờ có 25 năm kinh nghiệm trợ giúp khách hàng lấy Thẻ Xanh diện việc làm cùng rất nhiều hồ sơ thành công.

 

Bước 2: Nhà Tuyển Dụng Nộp Chứng Nhận Lao Động

Khi bạn đã có được một nhà bảo lãnh đủ điều kiện và sẵn sàng bảo lãnh Thẻ Xanh cho bạn, nhà bảo lãnh đó cần thay mặt bạn nộp Chứng nhận Lao động (LC). Phần này bao gồm hai giai đoạn:

 1. Xin Mức lương Trung bình (PWD)
 2. Xin Chứng nhận Lao động sau khi nhận được PWD

Đầu tiên, PWD là mức lương trung bình mà người lao động ở cùng một vị trí nhận được tại một thời điểm nhất định, dùng để làm mức lương cơ bản cho quá trình tuyển dụng. Nhà tuyển dụng không được phép trả bạn mức lương thấp hơn PWD.

Khi nhà bảo lãnh nhận được PWD, họ sẽ đăng quảng cáo và tin tuyển dụng để quảng cáo công việc trong một tháng. Sau thời gian chờ là một tháng nữa, nếu không có người lao động Mỹ nào phù hợp với công việc, khi đấy nhà tuyển dụng có thể nộp hồ sơ xin LC.

Chỉ khi LC được chứng nhận, bước tiếp theo mới bắt đầu. Toàn bộ bước này sẽ mất khoảng 1.5 – 2 năm, với 6 tháng cho PWD và 1 năm cho LC. Trong trường hợp LC bị chọn ra để Thanh tra, sẽ mất thêm 6 tháng hoặc 1 năm nữa.

 

Bước 3: Nhà Tuyển Dụng Nộp Đơn I-140

Đơn I-140 là tên gọi tắt của Đơn xin Nhập cư cho Người lao động Nước ngoài. Về cơ bản, I-140 là đơn bảo lãnh để bạn có thể xin visa nhập cư hoặc Thẻ Xanh khi được chấp thuận.

Đơn I-140 có hai mục đích:

 • Chứng minh nhà bảo lãnh có thể trả bạn mức lương được đề xuất trong LC.
 • Thể hiện bạn đáp ứng những yêu cầu công việc đưa ra trong LC.

Từ bước này, bạn cần nhớ ngày Đơn xin LC (Mẫu ETA-9089) được nộp cho Bộ Lao động Hoa Kỳ (DOL). Ngày này sẽ là ngày ưu tiên để nộp đơn I-485. Khi USCIS gửi thông báo phê duyệt I-140, hãy kiểm tra Bản tin Thị thực Visa Bulletin hàng tháng để xem đã đến ngày ưu tiên của bản thân chưa.

Tùy theo ngày ưu tiên của bạn và thời gian xét duyệt đang ở trạng thái Current hay đang có hồ sơ tồn đọng, bạn có thể nộp đơn I-485 cùng lúc với I-140 hoặc chờ Bản tin Thị thực cập nhật đến ngày ưu tiên của mình.

USCIS thường sẽ mất khoảng 6-12 tháng để xử lý hồ sơ I-140. Nhưng bạn có thể yêu cầu dịch vụ Xử lý hồ sơ nhanh để rút ngắn thời gian phê duyệt xuống còn 15-45 ngày.

 

Bước 4: Nộp Đơn I-485

Khi Bản tin Thị thực cập nhật đến ngày ưu tiên của bạn, đấy là thời điểm nộp đơn I-485, đơn xin Điều chỉnh Tình trạng. Đừng quên nộp đơn này khi trạng thái cư trú của bạn vẫn còn hợp pháp (visa H1B còn hiệu lực,…). Sau khi nộp đơn I-485, bạn sẽ không cần xin gia hạn visa nữa.

Sau khi nhận đơn I-485, USCIS thường sẽ phê duyệt cho diện EB2 hoặc EB3 Chuyên gia (Professional) mà không cần phỏng vấn. Dù vậy, đôi khi họ vẫn sẽ yêu cầu phỏng vấn liên quan đến các giấy tờ, công việc, và các thông tin cá nhận. Tuy nhiên, USCIS chủ yếu yêu cầu phỏng vấn đối với diện EB3 Lao động Phổ thông (Unskilled).

Khi đơn I-485 được duyệt, bạn sẽ chờ trong vòng 2-3 tuần để nhận được Thẻ Xanh diện việc làm của mình. Và sau khi có được Thẻ Xanh trong tay, bạn đã có thể bắt đầu làm việc và sinh sống tại Mỹ với tư cách là một thường trú nhân vĩnh viễn.

 

Khi Nào Bạn Nên Từ Visa H1B Xin Thẻ Xanh?

Không có một mốc thời gian cụ thể nào để bắt đầu chuyển diện từ H1B qua Thẻ Xanh Mỹ. Tuy nhiên, vì bạn cần giữ tình trạng cư trú của mình hợp pháp đến khi nộp đơn I-485, bạn nên bắt đầu xin Thẻ Xanh khi có một nhà tuyển dụng đủ điều kiện và sẵn sàng bảo lãnh bạn.

 

Kết Luận

Quá trình từ visa H1B xin Thẻ Xanh có thể gặp muôn vàn khó khăn. Nhưng nếu có một công ty định cư Mỹ đáng tin như US Direct IMM cùng đồng hành, con đường dẫn đến Thẻ Xanh của bạn sẽ diễn ra vô cùng trôi chảy. Đăng ký ngay trong form dưới đây hoặc link này để được luật sư Mỹ tư vấn trực tiếp.

 

Đăng ký tư vấn, đánh giá hồ sơ miễn phí

   Liên hệ Close
  Đăng ký