4 Cách giúp bạn xin Thẻ xanh và Định cư Mỹ nhanh hơn

Nộp đơn xin nhập cư là một quá trình lâu dài và phức tạp, đặc biệt là đối với những người tự nộp đơn. Để hồ sơ xin định cư Mỹ của bạn được phê duyệt nhanh chóng và tránh được quá trình rắc rối với thời gian chờ duyệt lâu, bạn cần lưu ý 4 mẹo dưới đây

1. Nộp hồ sơ xin visa định cư chính xác và đầy đủ 

Quá trình xin Thẻ xanh vốn dĩ rất phức tạp, vì vậy, việc bạn quyết định tự nộp hồ sơ xin định cư Mỹ có thể sẽ dễ dẫn đến nhiều sai sót. 

Trong trường hợp hồ sơ định cư của bạn còn chưa đầy đủ hoặc sai sót, USCIS sẽ gửi tờ Yêu cầu cung cấp bằng chứng (RFE – Request for Evidence). Hồ sơ nhận được RFE không có nghĩa là bị từ chối, mà đương đơn cần bổ sung thêm giấy tờ theo yêu cầu từ phía USCIS. Bạn nên chủ động kiểm tra kỹ hồ sơ để tránh trường hợp bị RFE kéo dài quá trình xin thẻ xanh của bạn.

2. Sử dụng dịch vụ xử lý hồ sơ nhanh (Premium Processing)

Để đẩy nhanh quá trình xin thẻ xanh, một cách khá phổ biến được nhiều người lựa chọn là sử dụng dịch vụ xử lý hồ sơ nhanh (premium processing). Khi sử dụng dịch vụ này, USCIS cam kết sẽ xử lý hồ sơ của bạn trong vòng 15 ngày. Nếu đơn đăng ký không được xử lý đúng thời hạn, bạn sẽ được hoàn lại tiền và vẫn sẽ tiếp tục xử lý nhanh. 

Xem thêm các bài viết:
5 thị thực giúp bạn đến Mỹ làm việc và định cư
Tổng hợp toàn bộ cách giúp bạn định cư Mỹ hợp pháp
Tìm hiểu về luật di trú và quy trình định cư Mỹ

Chi phí xử lý hồ sơ nhanh (Đơn I-907) là: 

  • $2,500 nếu nộp đơn I-140 cho diện định cư EB1, EB2, EB3
  • $,1500 nếu nộp đơn I-129 cho các diện visa H-2B hoặc R
  •  $2,500 nếu nộp đơn I-129 cho các diện visa E-1, E-2, E-3, H-1B, H-3, L (bao gồm cả blanket “bao trùm” L-1), O, P, Q, hoặc TN.

Lưu ý: Chi phí trên có hiệu lực từ ngày 19/10/2020 cho đến thời điểm đăng bài viết và có thể thay đổi theo quy định của Chính phủ.

 

Bạn có thể định cư Mỹ nhanh chóng nếu bạn biết cách làm đúng thủ tục.

3. Gửi yêu cầu đến USCIS khi hồ sơ bị trì hoãn

Có nhiều lý do khiến đơn xin nhập cư có thể bị trì hoãn. Một trong những khả năng có thể xảy ra là hồ sơ của bạn có sai sót hoặc bị thất lạc. 

Trong trường hợp này, bạn nên liên hệ với USCIS để tìm hiểu thêm về tình trạng đơn xin thị thực nhập cư của bạn để thúc đẩy tiến trình xử lý hồ sơ của bạn được nhanh hơn.

4. Dựa trên sự hỗ trợ của công ty Định cư Mỹ uy tín

Nhập cư không hề đơn giản nên bạn cần đến sự hỗ trợ của công ty Tư vấn Định cư Mỹ uy tín giúp bạn xử lý hồ sơ xin nhập cư một cách suôn sẻ.

Việc tự nộp hồ sơ định cư Mỹ cho bản thân không hề đơn giản. Do đó, sự hỗ trợ của các chuyên gia luôn là điều cần thiết để bạn có thể đẩy nhanh tiến trình hồ sơ định cư Mỹ.

Liên hệ Close
Đăng ký