Cách để du học sinh ở lại Mỹ làm việc sau tốt nghiệp

date 10/05/2021
date 4902

Du học sinh sau khi tốt nghiệp tại Mỹ thường có mong muốn ở lại Mỹ để làm việc và tìm kiếm cơ hội phát triển nghề nghiệp. Tuy nhiên, theo quy định thì sinh viên diện F1 không được ở lại Mỹ sau khi hết hạn visa, do đó du học sinh có xu hướng tìm đến các chương trình làm việc và xin Thẻ Xanh.

Vậy làm thế nào du học sinh có thể làm việc tại Mỹ và lấy Thẻ Xanh? 

Dưới đây là một số diện visa phù hợp giúp du học sinh có thể lấy Thẻ Xanh Mỹ.

Visa diện EB-2 Advanced Degree (Bằng cấp cao)

EB-2 Advanced Degree là diện định cư dành cho những cá nhân có Bằng cấp cao, phù hợp với những du học sinh cao học hoặc nghiên cứu sinh đang theo đuổi bằng cấp Thạc sĩ, Tiến sĩ.

Điều kiện xin Thẻ Xanh diện EB-2 Advanced Degree:

  • Dành cho người có bằng cấp Thạc sĩ,  Tiến sĩ và Cử nhân (Cử nhân yêu cầu có 5 năm kinh nghiệm liên quan chuyên ngành học)
  • Có thể giao tiếp tiếng Anh
  • Thư mời làm việc từ nhà tuyển dụng Mỹ, là bên đồng ý bảo lãnh Thẻ Xanh cho bạn.

Tương tự với diện EB-3 Professionals, diện EB2 Advanced Degree cũng yêu cầu bạn tìm kiếm nhà bảo lãnh Mỹ. Cách nhanh nhất để tìm được việc làm đúng chuyên môn tại Mỹ đó chính là liên hệ với US Direct IMM – Công ty liên kết tuyển dụng toàn nước Mỹ và đủ năng lực xử lý hồ sơ thẻ xanh diện việc làm. Chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình tìm kiếm việc làm và lấy thẻ xanh, và cam kết hoàn tiền trong trường hợp hồ sơ không được phê duyệt.

>>ĐĂNG KÝ TÌM VIỆC LÀM ĐÚNG CHUYÊN NGÀNH TẠI ĐÂY

Visa diện EB-3 Professionals (Chuyên gia)

Sắp xếp theo mức độ phù hợp với sinh viên sau tốt nghiệp tại Mỹ thì diện EB-3 Professionals thuộc top đầu. Với điều kiện tương đối phù hợp với sinh viên sau khi hoàn thành xong bậc đại học tại Mỹ, diện định cư này giúp bạn có cơ hội phê duyệt hồ sơ cao hơn so với các diện khác.

Điều kiện xin Thẻ Xanh diện EB-3 Professionals:

  • Dành cho người có bằng cấp từ Cử nhân trở lên, có thể giao tiếp tiếng Anh
  • Thư mời làm việc từ nhà tuyển dụng Mỹ, là bên đồng ý bảo lãnh Thẻ Xanh cho bạn.

Bạn đáp ứng đủ các điều kiện trên, hãy liên hệ với US Direct IMM để chúng tôi tìm công việc phù hợp khả năng của bạn cũng như nhà tuyển dụng sẵn sàng bảo lãnh cho hồ sơ của bạn. Hồ sơ xin Thẻ Xanh của bạn được chuẩn bị bởi luật sư Mỹ, nếu không đậu sẽ được hoàn tiền theo quy định của công ty.

>ĐĂNG KÝ TÌM VIỆC LÀM TRÍ THỨC TẠI ĐÂY

Visa diện EB3 Unskilled

Đây là diện lao động phổ thông và sẽ làm các công việc tại trại gà, nhà máy may… Do điều kiện dễ dàng nên khá phổ biến đối với du học sinh. Tuy vậy có nhiều phụ huynh không muốn con em xin định cư theo diện này vì tính chất vất vả của việc lao động chân tay

Visa diện EB-5: Xin Thẻ Xanh dành cho nhà đầu tư

Đây là danh mục xin Thẻ Xanh theo chương trình đầu tư EB-5. Diện này không yêu cầu bằng cấp và kinh nghiệm. Tuy nhiên, nếu du học sinh muốn trở thành thường trú nhân Mỹ thì vẫn có thể bỏ ra một số vốn khoảng 800.000 – 1.050.000 USD để xin Thẻ Xanh. 

Sau khi dự án đầu tư tạo ra công ăn việc làm cho tối thiểu 10 công dân Mỹ, hồ sơ xin thẻ xanh của bạn sẽ được USCIS phê duyệt.

Chương trình Đào tạo thực hành cho sinh viên diện F1

Nếu là sinh viên học tập tại Mỹ theo diện F1, bạn được quyền thực tập tại Mỹ tối đa trong 1 năm theo Chương trình Đào tạo Thực hành Tùy chọn (OPT), thời gian thực tập kéo dài nhiều nhất là 12 tháng bắt đầu sau khi bạn tốt nghiệp hoặc hoàn thành khóa học. 

Để có thể tham gia chương trình, bạn cần trao đổi với bộ phận quản lý sinh viên quốc tế tại nhà trường, họ sẽ cung cấp cho bạn các lựa chọn đào tạo có sẵn cũng như các mẫu đơn cần thiết cho việc ứng tuyển. 

Visa H-3 không định cư (Thực tập sinh)

Thị thực thực tập sinh H-3 (visa H-3) dành cho cá nhân có ý định đến Mỹ học tập và sẽ trở về nước sau khi hoàn thành chương trình học. Thị thực này có hiệu lực trong 2 năm và không thể gia hạn hoặc điều chỉnh sang H-1B/L-1.

Thị thực H-1B không định cư (Nghề nghiệp chuyên môn)

Các yêu cầu tối thiểu để sở hữu thị thực H-1B:

  • Tìm được nhà tuyển dụng Mỹ đồng ý bảo lãnh để xin visa.
  • Sở hữu bằng Cử nhân tại Mỹ hoặc tương đương.
  • Công việc bạn đảm nhiệm cần tương quan với trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc.

Ngoài các yêu cầu trên, hồ sơ xin visa H-1B cũng cần được Bộ Lao động phê duyệt LC (Giấy chứng nhận lao động) trước khi nộp cho Sở Di trú & Nhập tịch Hoa Kỳ, nhằm đảm bảo người lao động không bị bóc lột và được trả mức lương cũng như hưởng quyền lợi như người lao động Mỹ.

H-1B là visa làm việc không định cư có thời hạn 3 năm, sau 3 năm bạn có thể gia hạn nhưng không được gia hạn quá 6 năm. Vợ/chồng và con cái của đương đơn có thể cùng đến Mỹ bằng thị thực H-4.

Xin Thẻ Xanh dựa trên việc làm là diện phù hợp nhất dành cho các bạn học sinh quốc tế sau khi hoàn thành chương trình học, là cơ hội tốt nhất giúp du học sinh vừa tìm được việc làm vừa lấy được thẻ xanh Mỹ.

Xem thêm:

> Du Học Sinh Mỹ Nhận Thẻ Xanh Diện EB2 Advanced Degree tại Mỹ

Liên hệ Close
Đăng ký