Cách kiểm tra tình trạng hồ sơ xin định cư Mỹ

date 22/02/2021
date 4436

Nếu bạn vừa nộp hồ sơ xin visa định cư Mỹ, thì việc kiểm tra tình trạng hồ sơ  sẽ không quá khó khăn như bạn nghĩ. Bạn có thể kiểm tra online, trên điện thoại hoặc thông qua hệ thống nhập cư điện tử của USCIS, cũng như sử dụng cổng yêu cầu thông tin của USCIS.

Bạn cần kiểm tra những thông tin nào?

Để có thể kiểm tra tình trạng hồ sơ của mình, bạn cần có số biên nhận (receipt number). Sau khi nộp đơn xin thị thực hoặc thẻ xanh, USCIS sẽ gửi một văn bản (Notice of Action) nhằm thông báo rằng đơn xin nhập cư của bạn đã được tiếp nhận.

Ở góc trên bên trái của Notice of Action có nội dung “Receipt Number”, đây là số quan trọng mà bạn cần lưu lại để kiểm tra tình trạng hồ sơ của mình. Nếu bạn không nhận được Notice of Action sau 2 tuần kể từ khi gửi đơn xin định cư, bạn cần liên hệ dịch vụ khách hàng của USCIS theo số 1-800-375-5283 để được giải đáp.

Cách kiểm tra tình trạng hồ sơ định cư Mỹ online

Sau khi có số Receipt Number, bạn có thể làm theo các bước sau để kiểm tra tình trạng hồ sơ trực tuyến:

 • Truy cập https://www.uscis.gov và nhấp vào “Check Case Status”
 • Bạn nhập Receipt Number và nhấp vào “Check Status”
 • Sau khi trang được tải xong, thông tin về tình trạng hồ sơ sẽ hiển thị trên màn hình.
 • Bạn có thể đăng ký 1 tài khoản miễn phí để nhận thông báo qua email bất cứ khi nào tình trạng hồ sơ của bạn có thay đổi.

Cách kiểm tra tình trạng hồ sơ xin thẻ xanh Mỹ qua điện thoại

Nếu bạn không thể kiểm tra tình trạng hồ sơ online, bạn có thể  gọi đến số điện thoại của USCIS: 1-800-375-5283. Đây là mạng điện thoại được trả lời tự động, bạn không thể nói chuyện trực tiếp với nhân viên qua số điện thoại này, do đó để kiểm tra tình trạng hồ sơ của mình, hãy làm theo hướng dẫn. Sau khi hoàn tất các bước theo hướng dẫn, bạn sẽ nhận được tin nhắn về  tình trạng hồ sơ của mình.

Lưu ý: Bạn cần có Receipt Number để nhập vào theo yêu cầu.

Một điểm cần lưu ý khác đó là đường dây có thể thường xuyên bị quá tải do có nhiều người gọi về để kiểm tra tình trạng hồ sơ. Bạn cần kiên nhẫn để có thể liên hệ được với USCIS.

kiểm tra tình trạng hồ sơ định cư mỹ online
Bạn có thể kiểm tra hồ sơ định cư Mỹ bằng rất nhiều cách khác nhau.

Kiểm tra tình trạng hồ sơ định cư Mỹ bằng email

Có một điểm bất lợi khi bạn kiểm tra tình trạng hồ sơ trực tuyến hoặc qua điện thoại đó chính là kết quả chỉ xem được một lần và không được cập nhật khi tình trạng hồ sơ thay đổi. 

Do đó, để kịp thời có thông tin về tình hình xử lý hồ sơ, cách tốt nhất là bạn nên đăng ký nhận cập nhật qua email từ một trong các Trung tâm Dịch vụ USCIS ở Hoa Kỳ.

 • Trung tâm dịch vụ California: csc-ncsc-followup@dhs.gov
 • Trung tâm dịch vụ Vermont: vsc.ncscfollowup@dhs.gov
 • Trung tâm dịch vụ Nebraska: ncscfollowup.nsc@dhs.gov
 • Trung tâm dịch vụ Texas: tsc.ncscfollowup@dhs.gov

Bạn cần cung cấp Receipt Number và email để USCIS có thể thông báo chính xác về tình trạng hồ sơ của bạn.

Hệ thống Nhập cư Điện tử USCIS (ELIS)

USCIS ELIS là hệ thống online không chỉ cho phép bạn nộp đơn xin visa và thẻ xanh mà còn  kiểm tra được tình trạng hồ sơ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nộp online trên hệ thống này cho một số đơn như I-90, I-131, I-140, I-539, I-765, I-821 và I-907.

Hướng dẫn sử dụng Cổng e-Request của USCIS kiểm tra hồ sơ định cư Mỹ

Như tôi đề cập trước đó, bạn có thể gọi dịch vụ khách hàng nếu không nhận được Notice of Action. Một cách khác nữa là sử dụng Cổng e-Request (gửi yêu cầu trực tuyến) của USCIS.

Trên thực tế, Cổng e-Request của USCIS về cơ bản đóng vai trò là Cổng dịch vụ khách hàng, cho phép bạn liên hệ với USCIS vì nhiều lý do, bao gồm:

 • Bạn chưa nhận được Notice of Action
 • Thay đổi địa chỉ
 • Điều chỉnh lịch hẹn
 • Lỗi đánh máy

Nếu bạn sử dụng Cổng e-Request, bạn cần cung cấp thông tin chi tiết như số hồ sơ (nếu có), ngày nộp, bất kỳ bằng chứng nào bạn có và thông tin liên quan khác. Nhân viên USCIS sẽ trả lời yêu cầu của bạn qua email.

Một số diện visa định cư Mỹ : EB1 / EB2 NIWEB2 Advanced DegreeEB3Visa L1EB5

 

Xem thêm:

4 Sai Sót Không Đáng Có Khi Làm Hồ Sơ Tốt Nghiệp Mỹ

Liên hệ Close
Đăng ký