Cách mở tài khoản ngân hàng tại Mỹ cho người mới có Thẻ xanh

date 07/05/2021
date 5302

Thủ tục cần thiết để mở tài khoản ngân hàng tại Mỹ

Có nhiều loại giấy tờ cần cung cấp khi làm thủ tục mở một tài khoản ngân hàng. Tùy vào mỗi ngân hàng cũng như từng bang ở Mỹ mà có các yêu cầu khác nhau. Dưới đây là những thông tin hữu ích giúp bạn chuẩn bị giấy tờ để nộp:

  • Địa chỉ đầy đủ tại Mỹ, thông tin liên hệ và các thông tin cá nhân khác
  • Giấy phép lái xe hoặc hộ chiếu
  • Giấy tờ định cư (chẳng hạn, thị thực còn hiệu lực hoặc Thẻ xanh)
  • Tiền bảo chứng ban đầu.

Một yếu tố then chốt mà lúc nào bạn cũng sẽ được hỏi đó là số an sinh xã hội (SSN). Điều này thực sự trở thành rào cản cho những người không cư trú và không phải công dân Hoa Kỳ, tuy nhiên vẫn có cách để vượt qua rào cản này.

Ví như, một số ngân hàng chấp nhận hồ sơ từ cá nhân người nước ngoài không có và không đủ điều kiện được cấp số an sinh xã hội (SSN).

Một số khác thì chấp nhận một hình thức gọi là ITIN, thay thế số SSN. ITIN viết tắt của Individual Taxpayer Identification Number (Số định danh người nộp thuế cá nhân). Số ITIN đã từng được sử dụng để hỗ trợ người nước ngoài hoặc những cá nhân không đủ điều kiện được cấp SSN theo quy định của luật thuế Hoa Kỳ.

Nếu bạn không phải là công dân Mỹ và là người không cư trú của Hoa Kỳ, bạn có thể xin cấp số ITIN. Nếu đang nộp tờ khai thuế hoặc kết hôn với công dân Mỹ, bạn có thể nộp đơn xin cấp số ITIN cùng với một vài tiêu chí đủ điều kiện khác.

cách mở ngân hàng tại mỹ

Tôi có thể mở tài khoản ngân hàng Mỹ trực tuyến không?

Không may là nhiều ngân hàng tại Mỹ yêu cầu cá nhân phải ít nhất một lần đến trực tiếp ngân hàng để mở tài khoản. Đây chỉ là thủ tục cơ bản tại đây.

Điều này có nghĩa là mặc dù bạn có thể bắt đầu thủ tục mở tài khoản ngân hàng trực tuyến, bạn vẫn cần một lần đến chi nhánh địa phương.

Mục đích của việc phải đến chi nhánh địa phương là nhằm xác minh nhân thân của bạn, nhưng nếu bạn là người không cư trú thì cũng có thể nghĩ đến những phương án khác phù hợp hơn mà không cần số SSN. Việc này có thể sẽ rất hữu ích bởi vì nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ tư vấn cho bạn dựa trên phương án mà bạn trình bày.

Ngân hàng Mỹ nào tốt nhất cho nhu cầu của tôi?

Hoa Kỳ là cái nôi của những tổ chức tài chính lớn và quan trọng bậc nhất thế giới.

Có rất nhiều ngân hàng tại Mỹ để bạn lựa chọn, nhưng nổi tiếng nhất phải kể đến:

JPMorgan Chase

Ngân hàng lớn nhất nước Mỹ là Chase bank, cung cấp nhiều loại tài khoản ngân hàng từ tài khoản phổ thông, dành cho trẻ em, sinh viên, đến tài khoản cao cấp.

Bank of America

Bank of America chỉ đứng sau JPMorgan Chase trong bảng danh sách các ngân hàng lớn nhất nước Mỹ.

Citibank

Nếu bạn chỉ cần một tài khoản ngân hàng phổ thông, tài khoản ngân hàng tiêu chuẩn của Citibank là đề nghị không tồi. Bạn không cần số tiền bảo chứng ban đầu cũng như không cần trả phí dịch vụ hàng tháng nếu bạn đáp ứng một số điều kiện nhất định cho khoản tiền thu vào và chi ra.

Wells Fargo

Bạn có thể mở tài khoản Everyday Checking tại Wells Fargo chỉ với $25.

Các ngân hàng khác có tốt không?

Trên đây là một số ngân hàng lớn nhất Hoa Kỳ nhưng không phải là những ngân hàng duy nhất. Thật ra vẫn có hàng ngàn cái khác để lựa chọn.

Một số ngân hàng khác vẫn đáng được lưu tâm, có thể kể đến như Capital One Bank và Axos Bank (trước đây là Ngân hàng Internet USA).

Tài khoản 360 Checking của Capital One không tốn khoản phí nào và không yêu cầu số dư tối thiểu. Bạn có thể giao dịch 24/7 ngay trên điện thoại di động với loại tài khoản này. Capital One có hơn 40.000 cây ATM giao dịch không tốn phí tại Mỹ.

Đối với Axos Bank, có nhiều loại tài khoản ngân hàng cá nhân để bạn lựa chọn với nhiều đặc quyền như phí thấp hoặc thậm chí không mất phí, được hoàn tiền giao dịch và rút tiền không giới hạn tại ATM.

Phí ngân hàng tại Mỹ

Một vài khoản phí cần biết trước khi bạn mở tài khoản ngân hàng tại Mỹ.

Trước tiên là phí dịch vụ hàng tháng. Hầu hết ngân hàng nào cũng tính phí này, nhưng thường là bạn sẽ được miễn trừ nếu đáp ứng một vài điều kiện nhất định. Chẳng hạn, nếu bạn thanh toán một khoản tiền hàng tháng theo hạn mức hoặc duy trì số dư tối thiểu.

Bạn cũng nên xem xét đến phí rút tiền tại ATM, phí này thường chỉ được tính khi bạn sử dụng cây ATM của một ngân hàng khác với ngân hàng của bạn.

Nếu bạn có tài khoản ngân hàng Mỹ và rút tiền từ cây ATM ở nước ngoài, bạn nên kiểm tra xem có bị tính phí hay không trước khi rút tiền. Hãy luôn nhớ chọn loại tiền tệ nội địa (thay vì tiền tệ quốc gia của bạn) hoặc bạn sẽ thấy sốc với tỷ giá cao ngất ngưỡng.

Các loại phí khác bao gồm phí đóng sớm tài khoản. Trước khi quyết định đóng hoặc khóa tài khoản, hãy đọc kĩ lưu ý để biết thời hạn mà bạn phải duy trì tài khoản theo quy định của ngân hàng.

 

Liên hệ Close
Đăng ký