Gia Tăng Số Lượng Người Nhập Cư Giúp Mỹ Phát Triển Vị Thế Cạnh Tranh

Nếu không tăng mức nhập cư ngay lúc này thì Mỹ sẽ không còn là nền kinh tế lớn nhất thế giới. Mở rộng chương trình nhập cư sẽ đảm bảo lực lượng lao động của Mỹ có thể tiếp tục hoạt động tốt hơn các quốc gia khác trên toàn cầu.

Mỹ cần tăng một số lượng đáng kể người nhập cư mỗi năm để phát triển lợi thế cạnh tranh và mở rộng lực lượng lao động trong tương lai. Theo các kịch bản nhập cư do các nhà nghiên cứu tại Đại học George Mason, nếu không thúc đẩy nhập cư hợp pháp ngay từ bây giờ, Mỹ sẽ hy sinh vị trí là nền kinh tế lớn nhất thế giới vào năm 2030 và khiến nguồn dự trữ của các chương trình quan trọng như An sinh xã hội sẽ cạn kiệt vào năm 2034. Mỹ hiện đang tích cực cải cách các chính sách định cư Mỹ như định cư Mỹ cho Chuyên gia, định cư Mỹ diện tài năng, định cư Mỹ diện tri thức nhằm gia tăng thêm số lượng người nhập cư

Gia Tăng Số Lượng Người Nhập Cư Giúp Mỹ Phát Triển Vị Thế Cạnh Tranh

Tương lai kinh tế của Mỹ gắn liền sâu sắc với cấu tạo của dân số. Quy mô, độ tuổi và kỹ năng của dân số sẽ xác định khả năng Mỹ có thể duy trì cạnh tranh với các quốc gia khác, hỗ trợ các chương trình quan trọng như An sinh xã hội và phát triển nền kinh tế tạo ra việc làm.

Nếu không có sự gia tăng số lượng người định cư tại Mỹ, những thập kỷ tới sẽ chứng kiến ​​dân số Hoa Kỳ ngày càng già hơn, với tỷ lệ người cao tuổi so với người trưởng thành trong độ tuổi lao động ngày càng tăng. Điều này có nghĩa là số lượng người già tham gia vào các chương trình An sinh xã hội sẽ nhiều hơn so với số lượng người trong độ tuổi lao động.

Điều đó cũng có nghĩa là nhiều nguồn lực của Mỹ sẽ được dành để hỗ trợ dân số già hơn là phát triển nền kinh tế thông qua các khoản đầu tư mới và đổi mới.

Xem thêm:

Cơ hội định cư Mỹ diện Lao động phổ thông EB3 Unskilled

(HOT) Công ty may balo Mỹ tuyển dụng và bảo lãnh Thẻ Xanh

Nếu tỷ lệ lao động trong độ tuổi trên cao của Hoa Kỳ không được duy trì, tăng trưởng kinh tế sẽ chậm lại so với các quốc gia khác, làm tiêu hao mạng lưới an sinh xã hội và đánh mất vị trí nhà lãnh đạo kinh tế thế giới. Trên thực tế. Nếu Mỹ tiếp tục giữ xu hướng dân số hiện tại nền kinh tế sẽ sẽ tụt hậu so với Trung Quốc vào năm 2030 và chỉ bằng 3/4 nền kinh tế Trung Quốc vào năm 2050.

Mỹ có thể đảo ngược những xu hướng này và tăng tốc độ tăng trưởng kinh tế. Để làm như vậy, các quan chức được bầu trong Quốc hội nên tăng cường nhập cư một cách có chiến lược và từ chối lời kêu gọi từ các nhà hạn chế nhập cư. Như các dự báo cho thấy, bằng cách gia tăng nhập cư và tạo ra một hệ thống nhập cư có trật tự dựa trên hình thức việc làm và đoàn tụ thân nhân.

Các dự báo cho thấy tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Hoa Kỳ có thể tăng gấp đôi và tăng lên tới 47 nghìn tỷ đô la hiện nay vào năm 2050 nếu mức nhập cư tăng gấp đôi lên hơn 2 triệu người nhập cư. Tính theo đầu người, điều này sẽ dẫn đến thu nhập trung bình của tất cả người Mỹ tăng 3% vào năm 2050 so với việc duy trì nhập cư ở mức gần đây và tăng 7% so với kịch bản không nhập cư. So với mức nhập cư gần đây là khoảng 1,2 triệu người nhập cư mỗi năm, việc tăng gấp đôi lượng nhập cư hiện nay sẽ mở rộng đáng kể tương lai kinh tế của đất nước.

Liên hệ Close
Đăng ký