Hồ Sơ Khách Hàng US Direct IMM – Doanh Nhân Lựa Chọn Định Cư Mỹ Diện EB1/NIW Thay Cho EB5

date 15/07/2022
date 27211

Có rất ít người biết rằng, để định cư Mỹ, Doanh nhân không chỉ có con đường xin Thẻ Xanh thông qua Visa L1 hay Đầu tư Định cư EB-5 mà họ còn một con đường khác nếu bản thân họ là một doanh nhân có nhiều thành tựu cá nhân nổi bật. Diện EB1/NIW là chương trình định cư Mỹ mang lại nhiều lợi thế hơn cho doanh nhân so với các chương trình L1 và EB-5.

Trong bài biết này, US Direct chia sẻ đến quý anh chị chân dung khách hàng là một Doanh nhân đủ điều kiện theo cả hai diện, vì những thành tựu mà anh đã đạt được trong sự nghiệp.

 

 

Doanh nhân được phê duyệt đơn I-140 theo diện EB1A

Trong buổi tư vấn đầu tiên, khách hàng đến văn phòng của US Direct IMM để được tư vấn về chương trình EB-5. Anh cho rằng EB-5 là lựa chọn duy nhất cho một doanh nhân như anh. 

Chúng tôi giới thiệu cho anh về các dự án EB-5 mà công ty đang có và trong buổi tư vấn, chúng tôi nhận thêm được nhiều thông tin quan trọng về lý lịch cá nhân của khách hàng:

 • Anh Lê có 2 con 16 tuổi, 14 tuổi. Anh mong muốn con anh học tại Mỹ sau khi nhận được Thẻ Xanh vì anh muốn cho con mình quyền lựa chọn và quyền tự do tiếp tục sinh sống và làm việc tại Mỹ sau khi tốt nghiệp Đại Học. Anh biết du học sinh F1 phải trở về Việt Nam sau khi tốt nghiệp nếu họ không có Thẻ Xanh. Anh Lê cũng hiểu rằng anh có thể tiết kiệm một khoản tiền đáng kể cho việc học của con anh vì cá nhân có Thẻ Xanh nhận được nhiều hỗ trợ tài chính của chính phủ hơn so với du học sinh F-1.
 • Anh là một doanh nhân thành công với nhiều thành tựu trong lĩnh vực chuyên môn.

 

Tiến trình xử lý hồ sơ EB1A/NIW của anh Lê B.

timeline VN i140

 

Lời khuyên từ chuyên gia di trú Mỹ của US Direct IMM 

Buổi tư vấn đầu tiên

Chúng tôi tư vấn cho anh Lê về thời gian xử lý đơn I-526 diện EB-5 là  gần 4 năm theo thông tin hiện tại từ USCIS. Nếu nộp hồ sơ theo chương trình EB-5, anh có thể phải đợi rất lâu để được cấp Thẻ Xanh cho con anh đến Mỹ học tập và định cư. Đó là nỗi lo lớn nhất anh nên cân nhắc.

Ngoài ra, bản thân anh Lê có một hồ sơ tốt và có khả năng đủ điều kiện theo hai diện EB1/NIW. Chúng tôi giải thích hai diện này dành cho bất kỳ cá nhân thành công trong  bất kỳ lĩnh vực nào. Đây là các chương trình tự bảo lãnh và có dịch vụ xử lý nhanh do đó thời gian xử lý sẽ ngắn hơn nhiều so với diện EB-5.

Luật sư tư vấn anh cần cung cấp thêm thông tin và các tài liệu hỗ trợ liên quan đến những thành tựu anh đã đạt được. Đội ngũ luật sư của US Direct IMM sẽ đánh giá và xác định xem anh có đủ điều kiện theo diện EB1/NIW hay không.

Buổi tư vấn thứ hai

Sau khi anh Lê cập nhật CV, chúng tôi và anh đã tiến hành buổi tư vấn thứ hai để thảo luận về tính đủ điều kiện của hồ sơ anh cung cấp theo diện EB1/NIW.

 

 Tổng quan khách hàng

 • Anh Lê tốt nghiệp bằng MBA.
 • Anh góp phần mang một thương hiệu thuần Việt đến nhiều quốc gia khác.
 • Là thành viên quản trị của doanh nghiệp hoạt động đa lĩnh vực.
 • Công ty của anh đã tư vấn và làm truyền thông cho nhiều thương hiệu nổi tiếng tại Việt Nam.
 • Là nhà cung cấp phần mềm cho một số doanh nghiệp nổi tiếng.
 • Sở hữu sản phẩm đạt giải thưởng Quốc gia về Khoa học và công nghệ.

 Sau khi xem xét tài liệu, luật sư của US Direct IMM đánh giá hồ sơ của anh Lê có thể được phê duyệt theo diện EB1/NIW:

 • Anh Lê đã đạt được thành công về mặt thương mại / kinh doanh khi mang thương hiệu Việt Nam ra nước ngoài và mang lại doanh thu cao.
 • Giữ vai trò quản lý công ty trong lĩnh vực chuyên môn là một trong những tiêu chí của diện EB-1A/EB2.NIW.
 • Công ty của anh cũng thành công về mặt thương mại / kinh doanh nhờ đóng vai trò chủ chốt cho một số thương hiệu nổi tiếng và các doanh nghiệp CNTT.
 • Đạt giải thưởng Quốc gia về Khoa học và Công nghệ là một tiêu chí rất quan trọng.

Đồng thời, luật sư chúng tôi cũng đưa ra ưu điểm và đề xuất cho anh những hoạt động phù hợp nhằm nâng cao khả năng thành công.

 • Nếu nhận tài trợ hoặc đầu tư cho sản phẩm sẽ là một yếu tố tốt để đánh giá.
 • Chứng minh rằng anh nhận được lương cao hơn những người đồng cấp trong cùng lĩnh vực.

 Sau 2 buổi tư vấn với chuyên gia di trú Mỹ của chúng tôi, anh đã tín nhiệm và quyết định ký hợp đồng diện EB1/NIW với US Direct IMM.

 

Cập nhật tình trạng hồ sơ của anh Lê

Sau vài tháng chuẩn bị các tài liệu cần thiết và hỗ trợ cho hồ sơ của anh, luật sư của US Direct IMM đã nộp đơn I-140 cho USCIS kèm theo dịch vụ xử lý nhanh. Trong vòng 15 ngày, USCIS đã gửi thông báo phê duyệt đơn I-140 của anh Lê.

Anh rất vui khi chúng tôi thông báo cho anh ấy về đơn phê duyệt. Anh Lê chia sẻ rằng “Lựa chọn diện EB1/NIW là một quyết định đúng đắn. Nếu anh ấy chọn thực hiện EB-5, anh sẽ không nhận được kết quả nhanh như vậy ”.

Tại thời điểm này, anh Lê và US Direct IMM đang chuẩn bị các bước cuối cùng để hoàn tất quy trình xin Thẻ xanh.

Chúng tôi rất vui được góp sức cùng anh hiện thực hóa mong muốn an cư lạc nghiệp tại Hoa Kỳ.

 

ƯU ĐIỂM KHI ĐỊNH CƯ MỸ DIỆN EB1/NIW

Người nhận Thẻ Xanh dưới diện EB-1A và EB2.NIW sẽ nhận được những lợi ích sau: 

 • Về chi phí: Thấp hơn các diện khác, vì không cần bảo lãnh & không cần đầu tư.
 • Về thủ tục: Nhanh chóng vì không cần trải qua bước xin cấp Chứng nhận Lao động.
 • Được hưởng quyền lợi An sinh Xã hội như công dân Mỹ.
 • Người được cấp Thẻ Xanh diện EB1/NIW có thể cư trú, xin việc, kinh doanh, học tập ở bất kỳ đâu trên đất Mỹ.
 • Vợ/ Chồng, con dưới 21 tuổi (độc thân) cũng được cấp Thẻ Xanh và được quyền tự do học tập, làm việc, kinh doanh… tại Mỹ.
 • Con cái được học tập miễn phí đến hết bậc THPT.
 • Nhập quốc tịch Mỹ sau 5 năm kể từ khi nhận Thẻ Xanh.

Nếu quý anh/chị đủ điều kiện cho hai diện EB-1A và EB2.NIW, hãy liên hệ ngay với US Direct IMM để được MIỄN PHÍ tư vấn 1:1 với Chuyên gia Di trú Mỹ hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực định cư Mỹ của chúng tôi.

 


Đăng ký tư vấn, đánh giá hồ sơ miễn phí

   Liên hệ Close
  Đăng ký