Hướng Dẫn Cách Gia Hạn Visa Mỹ

date 26/11/2020
date 3282

Visa du lịch Hoa Kỳ là visa không định cư được cấp cho những người nhập cảnh tạm thời vào Mỹ để kinh doanh (visa B-1),  du lịch hoặc khám chữa bệnh (visa B-2). Thời hạn lưu trú tại Mỹ đối với người có visa B1/B2 thường là 6 tháng. Tuy nhiên, họ vẫn có thể gia hạn thêm tối đa 6 tháng nữa dựa trên sự chấp thuận của USCIS.

Nếu bạn muốn gia hạn visa hay gia hạn ngày lưu trú trên đơn I-94 hoặc gia hạn visa du lịch Mỹ, bạn phải nộp hồ sơ đến Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS). Bao gồm: Mẫu đơn I-539, Đơn xin Gia hạn / Thay đổi Tình trạng lưu trú trước khi thời gian lưu trú hết hạn.

Xem thêm các bài viết:
Sơ lược về những điều cần biết khi định cư Mỹ lâu dài
Cách phân biệt công ty định cư Mỹ uy tín và lừa đảo
Hướng dẫn chi tiết về quy trình và thủ tục làm hộ chiếu
Top 5 quốc gia thu hút nhiều người nhập cư nhất
Hướng dẫn làm bài thi quốc tịch Mỹ

Nếu ở lại Mỹ lâu hơn thời gian cho phép, bạn có thể vĩnh viễn không được nhập cảnh trở lại, hoặc bị trục xuất. Do đó, bạn nên nộp đơn gia hạn thời gian lưu trú ít nhất 45 ngày trước khi visa hết hạn.

Làm sao để xin gia hạn visa?

Khi nào bạn có thể gia hạn visa?

 • Bạn có lý do chính đáng hợp lệ để yêu cầu gia hạn thị thực.
 • Bạn sở hữu visa không định cư, lưu trú hợp pháp tại Mỹ
 • Tình trạng visa không định cư của bạn vẫn hợp lệ
 • Bạn không phạm bất kỳ tội nào khiến hồ sơ visa bị từ chối
 • Bạn không vi phạm Luật nhập cư Mỹ
 • Hộ chiếu của bạn hợp lệ và có giá trị trong suốt thời gian lưu trú.
 • Bạn có kế hoạch rời Hoa Kỳ khi hết hạn thời gian gia hạn visa
một người đàn ông đang bước đi với lá cờ Mỹ trên một
Bạn có thể gia hạn visa Mỹ nếu muốn ở lại thêm 6 tháng

Bạn có thể bị từ chối gia hạn visa nếu lưu trú tại Mỹ theo các diện sau

 • Thành viên phi hành đoàn (visa không định cư D)
 • Quá cảnh qua Hoa Kỳ (visa không định cư C)
 • Quá cảnh qua Hoa Kỳ mà không cần thị thực (TWOV)
 • Chương trình miễn thị thực
 • Hôn phu của công dân Hoa Kỳ hoặc người phụ thuộc của hôn phu (visa không định cư K)
 • Người cung cấp thông tin (và gia đình đi cùng) về khủng bố hoặc tội phạm có tổ chức (visa không định cư S)

Các giấy tờ cần thiết để gia hạn visa Mỹ

 • Đã hoàn thành Mẫu I-539 (PDF) hoặc mẫu I-539 online
 • Đơn nêu lý do gia hạn visa.
 • Bằng chứng hỗ trợ tài chính trong thời gian lưu trú được gia hạn.
 • Bản sao vé máy bay làm bằng chứng về ý định rời khỏi nước Mỹ sau khi thời gian gia hạn kết thúc.
 • Phí gia hạn visa du lịch (B1-B2) là $370. Nếu bạn đăng ký thêm cho vợ/chồng và con cái, chi phí cũng không đổi. Phí sinh trắc học là 85$ (hoặc chi phí có thể thay đổi tùy theo loại thị thực bạn sở hữu)
 • Bản sao I-94 (Không gửi I-94 gốc)
 • Thư xin gia hạn Visa Mỹ

Tôi nên xin gia hạn Visa khi nào?

Theo quy định của USCIS, bạn cần nộp đơn gia hạn visa ít nhất 45 ngày trước khi thời gian lưu trú hết hạn, và hồ sơ xin gia hạn cần chuyển đến USCIS trước khi hết hạn lưu trú.

Bạn cần làm gì sau khi nộp đơn xin gia hạn visa?

Sau khi nộp đơn xin gia hạn visa, bạn sẽ nhận được một biên nhận có 13 chữ số từ USCIS, đây là số hồ sơ của bạn. Thời gian xử lý ước tính được ghi trên biên nhận.

Bạn cũng sẽ có cuộc hẹn sinh trắc học tại ASC gần nơi bạn đang lưu trú để lấy dấu vân tay. Sinh trắc học áp dụng cho đương đơn và cả những người phụ thuộc, không phân biệt tuổi tác.

Phí sinh trắc học là $85 (áp dụng cho tất cả những người nộp đơn)

Bạn có thể được phép ở lại Hoa Kỳ trong 240 ngày sau khi I-94 hết hạn nếu bạn đã nộp đơn xin gia hạn visa trước đó.Bạn cần làm gì sau khi gia hạn visa thành công?

Nếu đơn xin gia hạn được chấp thuận, bạn sẽ được cấp I-94 mới. Sau khi nhận được thư chấp thuận gia hạn tình trạng visa và I-94, bạn nên lưu lại một bản sao để có thể nhập cảnh Hoa Kỳ trong tương lai.

Bạn có thể ở lại Mỹ cho đến khi ngày lưu trú trên I-94 hết hạn. Khi rời khỏi Hoa Kỳ, bạn phải nộp I-94 (cả cũ và mới) cho nhân viên hàng không tại quầy thủ tục.

gia-han-visa-my
Nếu hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ của bạn bị từ chối, bạn sẽ nhận được thư nêu rõ lý do

Tại sao đơn xin gia hạn Visa của bạn bị từ chối?

Nếu đơn xin gia hạn thị thực của bạn bị từ chối, bạn sẽ nhận được thư từ USCIS nêu rõ lý do hồ sơ bị từ chối. Đồng thời, bạn sẽ được yêu cầu rời khỏi Mỹ khi hết hạn visa.

Nếu bạn ở lại Mỹ quá hạn Visa thì sao?

 • Nếu bạn có visa nhập cảnh Mỹ nhiều lần nhưng lại lưu trú quá hạn, visa của bạn có thể bị vô hiệu theo quy tắc INA (g/2), bạn sẽ chịu chế tài không thể nhập cảnh vào Mỹ nữa hoặc bị trục xuất nếu không về nước đúng hạn.
 • Để tránh việc quá hạn visa, bạn cần lưu ý thời gian có thể ở Mỹ dựa trên I-94. Nếu như trường hợp bạn cần gia hạn visa và được chấp thuận thì bạn có thể ở lại, nếu không bạn nên rời khỏi Mỹ sau khi visa hết hạn. Bằng cách này, bạn sẽ có cơ hội tiếp tục nhập cảnh Hoa Kỳ trong tương lai và tránh được mọi vấn đề về pháp lý.
 • Bất kể hồ sơ xin gia hạn visa được chấp thuận hay bị từ chối, bạn cũng nên giữ bản sao và bằng chứng liên quan để trong tương lai có thể xin lại visa Mỹ mà không gặp bất kỳ rắc rối nào.

Nếu hồ sơ xin gia hạn visa bị từ chối, bạn được ở lại Mỹ trong bao lâu?

USCIS thường cho phép bạn rời Hoa Kỳ trong 30 ngày kể từ ngày nhận được thư từ chối gia hạn visa, nếu ở quá thời gian quy định, bạn sẽ bị trục xuất.

USCIS cũng cảnh báo rằng, nếu hồ sơ xin gia hạn visa bị từ chối thì bạn có thể gặp khó khăn khi xin visa nhập cảnh trong tương lai. Nguyên nhân là hồ sơ nhập lưu trong dữ liệu của USCIS thể hiện rằng bạn đã ở lại quá hạn visa. Do đó, để giải trình về nguyên nhân bị từ chối, bạn cần giữ lại thư của USCIS và ngày khởi hành (vé máy bay,..) để nộp cho Lãnh sự quán vào lần xin visa tiếp theo.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn nộp đơn xin gia hạn visa đúng hạn nhưng rời Mỹ trước khi có quyết định từ USCIS?

Nếu bạn rời Mỹ trước khi có kết quả gia hạn visa và bạn muốn quay lại Mỹ lần nữa, bạn cần giữ bản sao hồ sơ và biên nhận để xuất trình cho Thanh tra Di trú khi bạn trở lại Mỹ, nếu không bạn sẽ bị từ chối nhập cảnh.

Lời khuyên

 • Không nộp đơn xin gia hạn ngay sau khi đến Hoa Kỳ, các quan chức USCIS có thể coi đó là một hành động được lên kế hoạch trước.
 • Hãy nhớ rằng: Ngày hết hạn thời gian lưu trú là ngày trên mẫu I-94 đính kèm theo hộ chiếu, không phải ngày đóng trên thị thực của bạn.
Liên hệ Close
Đăng ký