Hướng dẫn về đơn xin Thị thực Nhập cư (DS-260)

date 30/11/2021
date 4156

Đơn xin Thị thực Nhập cư DS-260 là mẫu đơn trực tuyến DS-260 là đường dẫn để gửi yêu cầu chính thức về thị thực nhập cư. Hiểu một cách đơn giản nhất, đây là đơn xin visa sang Mỹ định cư.

Hướng dẫn về đơn xin Thị thực Nhập cư (DS-260)

Cần chuẩn bị những gì trước khi làm đơn DS-260?

Trước khi điền đơn DS-260 online, bạn phải thực hiện một số bước. Để có thị thực nhập cư, đơn xin thị thực phải được nộp, chấp thuận và trong trình trạng “đang xử lý” (current)

  1. USCIS chấp thuận đơn xin thị thực nhập cư.
  2. USCIS chuyển trường hợp của bạn đến Trung tâm Thị thực Quốc gia (NVC).
  3. NVC liên hệ với bạn để chuẩn bị đơn DS-260 trực tuyến.

Tiếp theo, Trung tâm Thị thực Quốc gia (NVC) sẽ yêu cầu bạn điền đơn DS-260 online. Bạn sẽ cần đợi cho đến khi nhận được hướng dẫn cụ thể từ NVC. Bạn phải có số hồ sơ, số ID hóa đơn và số ID người thụ hưởng trước khi điền đơn.

Làm thế nào để điền đơn DS-260 ( Đơn xin thị thực định cư )

Lựa chọn một người đại diện uy tín làm đơn DS-261

Đây là biểu mẫu trực tuyến đưa ra các câu hỏi liên quan đến cách liên hệ và địa chỉ hiện tại của bạn để Bộ Ngoại giao có thể liên lạc trong suốt quá trình. Thông tin này phải chính xác và được cập nhật vì nó sẽ là thông tin được sử dụng để liên lạc trực tiếp ở quốc gia của bạn.

Trả phí

Tiếp theo, Trung tâm Thị thực Quốc gia sẽ yêu cầu bạn trả hai khoản phí bao gồm phí xử lý trực tuyến đơn DS-260 . Bạn sẽ không thể truy cập Mẫu đơn DS-260 cho đến khi NVC xử lý các khoản thanh toán của bạn. Sau khi gửi thanh toán trực tuyến, có thể mất một tuần để xử lý.

Điền đơn DS-260 trực tuyến

Trung tâm thị Thực Quốc gia thông báo cho bạn biết thời điểm bạn có thể chuẩn bị DS-260 tại hệ thống điện tử (Consular Electronic Application Center) của Bộ Ngoại giao Mỹ. Cần lưu ý là, bạn sẽ cần số hồ sơ và các thông tin chi tiết khác trước khi bắt đầu.
Sau khi hoàn tất, in và mang theo đơn DS-260 đến buổi phỏng vấn lãnh sự. Nếu muốn thay đổi thông tin nào đó, bạn cần báo trước cho lãnh sự quán trước buổi phỏng vấn.Nếu thông tin của bạn thay đổi, bạn cần báo cho lãnh sự quán trước buổi phỏng vấn.

Bạn sẽ làm gì tiếp theo sau khi điền đơn DS-260 trực tuyến

Dưới đây là những bước cuối cùng, trước khi Trung tâm Thị thực Quốc gia lên lịch phỏng vấn xin thị thực nhập cư của bạn.

Nộp tài liệu dân sự để hỗ trợ cho đơn DS-260

Các tài liệu dân sự bao gồm các mục như giấy khai sinh, giấy chứng nhận kết hôn và lý lịch tư pháp để củng cố thông tin được cung cấp trên đơn DS-260 của bạn. Bạn phải scan tất cả giấy tờ kể trên và sau đó gửi các tài liệu này lên trang web CEAC. Các giấy tờ dân sự của bạn phải được cấp bởi cơ quan chính thức ở quốc gia của bạn. Nếu những tài liệu này không được viết bằng tiếng Anh, bạn phải kèm theo bản dịch có công chứng.

Chuẩn bị phỏng vấn

Sau khi Trung tâm Thị thực Quốc gia lên lịch cuộc phỏng vấn của bạn, họ sẽ gửi đến bạn, người bảo lãnh cho bạn và người đại diện/luật sư (nếu có) một email ghi rõ thời gian phỏng vấn. Trước khi tham dự cuộc phỏng vấn, bạn sẽ cần phải làm một số việc theo hướng dẫn cụ thể trong thư. Ví dụ như khám sức khỏe, mang theo các giấy tờ được yêu cầu…

Lời kết:

Đơn DS-260 là mẫu đơn quan trọng trong quy trình xin định cư của Bộ Ngoại giao Mỹ.
US Direct IMM hy vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ nắm bắt được những thông tin cần thiết để có sự chuẩn bị tốt khi làm đơn DS-260 cho quá trình xin Thẻ Xanh tại Mỹ.

Liên hệ Close
Đăng ký