Vợ/chồng người lao động nhập cư không cần xin giấy phép lao động

date 07/01/2022
date 729

Hàng ngàn vợ/chồng của người lao động nhập cư sẽ không cần phải xin giấy phép lao động để làm việc tại Hoa Kỳ. Chính quyền tổng thống Biden đã đồng ý hòa giải trong một vụ kiện tập thể vào thứ Tư rằng sẽ cho phép vợ/chồng của những người có thị thực L-1 nhận được giấy phép lao động như là một đặc điểm theo tình trạng Visa  của những người này mà không cần phải nộp đơn xin giấy phép lao động (EAD).

Theo thỏa thuận dàn xếp, chính phủ cũng sẽ tự động gia hạn giấy phép lao động cho những người có visa H-4 đang là vợ/chồng của những người có visa H-1B có EAD hết hạn trước tình trạng của họ và nộp đơn xin gia hạn EAD trước khi EAD hiện tại của họ hết hạn.

Những người vợ/chồng này đủ điều kiện để được cấp thị thực lao động phát sinh H-4 và L-2 theo Đạo luật Nhập cư và Quốc tịch (INA). Theo luật, Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) được yêu cầu xử lý các đơn xin thị thực này trong vòng 30 ngày, nhưng tình trạng tồn đọng nghiêm trọng đã dẫn đến sự chậm trễ kéo dài nhiều tháng, kéo theo kết quả nhiều vợ/chồng H-4 và L-2 mất việc làm.

Một chính sách từ thời Trump yêu cầu những người vợ/chồng  này phải lấy sinh trắc học khi gia hạn giấy phép lao động thêm vào tình trạng tồn đọng hồ sơ, vốn đã trầm trọng bởi đại dịch Covid-19

Vào tháng 3, Hiệp hội Luật sư Di trú Hoa Kỳ (AILA) và các luật sư từ một số công ty khác đã đệ đơn kiện tập thể liên bang chống lại Bộ An ninh Nội địa (DHS) để đảo ngược chính sách và buộc USCIS trao quyền tự động gia hạn cho người có L-2 và H-4, gia hạn ủy quyền việc làm nếu quy định yêu cầu.

US Direct IMM cám ơn bạn đã theo dõi bài viết này. Trân trọng !!

 

Liên hệ Close
Đăng ký