Lợi ích người nhập cư tay nghề cao mang lại cho Mỹ

date 18/01/2022
date 1297

Người lao động định cư tay nghề cao là một điều tốt cho nước Mỹ. Họ tạo ra việc làm, tăng mức  lương cơ bản và giữ cho Mỹ cạnh tranh trên toàn cầu – đặc biệt khi Mỹ đang gặp khó khăn trong việc phục hồi sau đại dịch Covid-19. Dưới đây là những lợi ích họ mang lại cho nước Mỹ trong thời gian qua

Lợi ích người nhập cư tay nghề cao mang lại cho Mỹ

1. Tạo ra việc làm và tăng mức lương cơ bản cho người Mỹ bản địa

Người lao động định cư tay nghề cao là một phần thiết yếu trong lực lượng lao động Mỹ, lấp đầy khoảng trống lao động trọng điểm và đóng góp những kỹ năng chuyên biệt, đặc biệt trong ngành khoa học, công nghệ, kỹ sư và toán học (STEM), những ngành mà như cầu về lao động tri thức thường luôn cao.

Bên cạnh đó, những người định cư cũng là những người tạo ra việc làm, khởi nghiệp với tỷ lệ gần gấp đôi người Mỹ bản xứ và thuê gần 9 triệu người Mỹ làm việc cho mình. Điều này đặc biệt đúng đối với những người nhập cư trong các lĩnh vực STEM; hơn 50% các công ty khởi nghiệp có giá trị từ 1 tỷ USD trở lên có ít nhất một người sáng lập là người nhập cư, tạo ra trung bình 760 việc làm cho mỗi công ty. Những cái tên như Google, Uber, Zoom, Postmate và Tesla đều có những người sáng lập là người nhập cư.

2. Mang lại lợi thế cạnh tranh toàn cầu của Mỹ

Sự hấp dẫn của Hoa Kỳ với tư cách là điểm đến của những người lao động có tay nghề cao trên toàn cầu là một lợi thế cạnh tranh vô giá, cung cấp nguồn nhân lực mạnh mẽ chuyên biệt trong các lĩnh vực quan trọng.

Đặc biệt là trong thế kỷ 21, đổi mới công nghệ là chìa khóa để tăng trưởng kinh tế. Những người nhập cư có tay nghề cao dẫn đầu một phần lớn nghiên cứu và phát triển khoa học và công nghệ, đặc biệt là trong các lĩnh vực như trí tuệ nhân tạo, vốn rất quan trọng để duy trì khả năng cạnh tranh toàn cầu và an ninh quốc gia. Những người nhập cư có tay nghề cao cũng có tính sáng tạo cao, nộp bằng sáng chế với tỷ lệ cao và thúc đẩy sự đổi mới giữa các đồng nghiệp của họ.

Định cư Mỹ dành cho người trí thức , sở hữu bằng cấp cao

3. Du học sinh là nguồn đem lại lao động tay nghề cao cho nước Mỹ 

Lực lượng lao động sinh ra ở nước ngoài có tay nghề cao ngày càng tăng lên, bao gồm những cá nhân đã có được nền giáo dục Mỹ. Vào năm 2018, hơn một nửa trong số tất cả các bằng cấp STEM nâng cao được cấp bởi các trường cao đẳng và đại học Hoa Kỳ đã được trao cho du học sinh.

Chính vì lẽ trên, Hoa Kỳ đã đầu tư đáng kể vào những sinh viên đã tốt nghiệp này, và họ được chuẩn bị tốt để đóng góp giá trị của bản thân cho nền kinh tế Mỹ. Cho phép và khuyến khích du học sinh định cư Mỹ luôn là ưu tiên hàng đầu, thay vì để họ đi đóng góp tài năng của mình ở quốc gia khác.

Tìm hiểu 2 chương trình định cư Mỹ phù hợp cho du học sinh sau tốt nghiệp

Định cư Mỹ diện EB3 – Xóa bỏ nỗi lo hết hạn H-1B

Liên hệ Close
Đăng ký