Lao động nhập cư giải quyết khủng hoảng lao động tại Mỹ

date 20/01/2022
date 722

Người đứng đầu Phòng Thương mại Hoa Kỳ cho biết, một làn sóng nhập cư hợp pháp sẽ làm giảm bớt tình trạng thiếu hụt lao động trên toàn nước  hiện đang gây ra cho các công ty và giúp hạ nhiệt lạm phát.

Giám đốc điều hành Phòng Thương mại Suzanne Clark cho biết sự thiếu hụt lực lượng lao động đang diễn ra là một “cuộc khủng hoảng” đã góp phần gây ra gián đoạn chuỗi cung ứng và làm suy yếu tăng trưởng kinh doanh trong đại dịch COVID-19.

Lao động nhập cư giải quyết khủng hoảng lao động tại Mỹ

“Chúng ta phải tuyển dụng gấp đôi sốngười định cư hợp pháp vào Mỹ. Và chúng ta phải tạo ra một giải pháp lâu dài cho ‘những người mong muốn ở lại Mỹ ” Bà Clark cho biết 

Theo dữ liệu từ Cục Thống kê Lao động, các nhà tuyển dụng Mỹ có 10,6 triệu việc làm tính đến tháng 11. Đồng thời, kỷ lục 4,5 triệu người Mỹ bỏ việc để tìm kiếm cơ hội tốt hơn, với nhiều người “nghỉ việc” tập trung ở các lĩnh vực có thu nhập thấp hơn như khách sạn.

Thêm vào đó, Bà Clark và các quan chức kinh tế khác cho rằng tình trạng thiếu lao động đang làm trầm trọng thêm lạm phát, vốn đã đạt mức cao nhất trong 4 thập kỷ là 7% vào tháng 12. Việc thiếu nhân công đã dẫn đến sự tắc nghẽn của chuỗi cung ứng, dẫn đến giá cả tăng cao hơn bình thường, từ hàng tạp hóa đến khí đốt. Đây là cơ hội tốt cho những người muốn đến định cư Mỹ trong năm 2022

Mỹ – Thiên đường dành cho người định cư

Liên hệ Close
Đăng ký