Quy Trình Quảng Cáo PERM (Xác Định Mức Lương Hiện Hành)

Đối với hầu hết các diện visa lao động và thẻ xanh dựa trên việc làm, bước đầu tiên là xin được chứng nhận lao động PERM (LC) từ Bộ Lao động (DOL). Để đạt được LC, nhà tuyển dụng phải quảng cáo vị trí công việc. Thủ tục này được tạo ra nhằm đảm bảo nhà tuyển dụng không lợi dụng hệ thống nhập cư để tước bỏ các công việc tiềm năng của người lao động Hoa Kỳ đủ tiêu chuẩn.

Trước khi nộp PERM, công ty bảo lãnh phải hoàn thành các bước tuyển dụng thích hợp. Quy trình quảng cáo và tuyển dụng này có thể khá phức tạp do yêu cầu của DOL khá khắt khe.

Quy định về quảng của quy trình PERM yêu cầu cho cả công việc chuyên nghiệp và không chuyên. Tất cả các nhà tuyển dụng đều phải hoàn thành các yêu cầu tuyển dụng và quảng cáo trước khi nộp hồ sơ bảo lãnh cho người thụ hưởng visa.

Nếu DOL nghi ngờ rằng quá trình quảng cáo không được hoàn thành một cách thỏa đáng, thì công ty bảo lãnh có thể bị kiểm duyệt hồ sơ. Điều này khiến cho thời gian xử lý hồ sơ xin Thẻ xanh bị chậm trễ. Mặc dù một số cuộc kiểm duyệt là ngẫu nhiên và do đó không thể tránh khỏi tuy nhiên việc tuân theo quy trình quảng cáo một cách cẩn thận có thể giúp giảm thiểu khả năng bị DOL nhắm mục tiêu.

quy trình quảng cáo perm

Xác định mức lương hiện hành

Điều đầu tiên cần làm trước khi bắt tay vào quá trình tuyển dụng và quảng cáo vị trí công việc là xác định mức lương hiện hành cho vị trí được đề nghị. Đây là mức lương mà DOL đã xác định là phù hợp cho vị trí cụ thể này tại vị trí địa lý đang đăng tuyển.

Nhà tuyển dụng phải đảm bảo rằng nếu quảng cáo tuyển dụng hiển thị mức lương, thì mức lương đó không thấp hơn mức lương hiện hành. 

Quy trình quảng cáo 

Dưới đây là các hoạt động tuyển dụng bắt buộc đối với cả nghề chuyên nghiệp và không chuyên. Quy trình này nhằm mục đích tìm kiếm ứng viên dựa trên nhiều phương thức tuyển dụng, để chắc chắn nhà tuyển dụng đã nỗ lực tìm kiếm một công nhân Mỹ phù hợp cho vị trí công việc.

 • Đặt yêu cầu tuyển dụng

Người sử dụng lao động phải đặt yêu cầu tuyển dụng với Cơ quan Lực lượng Lao động Tiểu Bang (SWA) thích hợp. Lưu ý yêu cầu tuyển dụng phải được đặt với cơ quan lực lượng lao động của tiểu bang tương ứng nơi mà ứng viên sẽ làm việc.

Ví dụ: Một người sử dụng ở California đang đăng tuyển một vị trí tại chi nhánh ở Texas, thì họ phải đặt yêu cầu tuyển dụng với cơ quan lực lượng lao động Texas thay vì cơ quan lực lượng lao động California.

Khi nhà tuyển dụng đã đặt yêu cầu tuyển dụng, họ cần chạy quảng cáo ít nhất 30 ngày liên tục, kể cả cuối tuần. Nhiều nhà tuyển dụng cố gắng chạy quảng cáo dài ngày hơn so với quy định để tránh những rắc rối có thể phát sinh do không tuân thủ quy định 30 ngày.

Sau thời gian đặt yêu cầu tuyển dụng kết thúc, nhà tuyển dụng phải đợi ít nhất 30 ngày nữa trước khi nộp biểu mẫu ETA 9089. Vì vậy, nếu yêu cầu tuyển dụng được chạy quảng cáo từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 31 tháng 1, công ty bảo lãnh sẽ không thể nộp biểu mẫu ETA 9089 cho đến ngày 3 tháng 3. Quy định này được đặt ra nhằm giúp cho các ứng viên tiềm năng của Mỹ có cơ hội ứng tuyển vào vị trí sau khi đăng tuyển.

Chúng tôi khuyến nghị công ty bảo lãnh nên giữ tất cả các tài liệu liên quan đến yêu cầu quảng cáo và các bản in của thông báo tuyển dụng như một phần tài liệu của quy trình PERM.

2. Quảng cáo trên báo/tạp chí chuyên nghiệp

Công ty bảo lãnh được yêu cầu đăng quảng cáo việc làm trong 2 nhật báo của một tờ báo địa phương có lượng phát hành rộng rãi trong khu vực dự định tuyển dụng. Vì vậy, nếu vị trí sẽ diễn ra ở Miami, quảng cáo của nhà tuyển dụng phải được đăng trên Miami Herald hoặc một tờ báo có sự công nhận tương tự.

Nếu vị trí đó ở vùng nông thôn không có ấn bản nhật báo, công ty bảo lãnh nên sử dụng tờ báo có lượng phát hành rộng rãi nhất.

Yêu cầu quảng cáo phải bao gồm các thông tin:

 • Tên doanh nghiệp của nhà tuyển dụng
 • Hướng dẫn chi tiết nơi gửi đơn và sơ yếu lý lịch
 • Tổng quan chung về vị trí công việc
 • Vị trí địa lý nơi ứng viên sẽ làm việc

3. Đăng tuyển dụng

Còn được gọi là thông báo nộp hồ sơ (NOF), tin tuyển dụng nội bộ phải được đăng trong 10 ngày làm việc liên tục tại khuôn viên của công ty. Nếu là một công đoàn, người đại diện phải có thông báo thích hợp. 

NOF cần thông báo cụ thể cho nhân viên hiện tại của công ty rằng họ đang trong quá trình lấy Chứng chỉ Lao động PERM. Bên cạnh đó công ty phải mở rộng cơ hội cho các nhân viên nộp đơn ứng tuyển ở vị trí được đăng.

Theo quy định, thông báo phải bao gồm các thông tin sau:

 • Tên doanh nghiệp và địa điểm
 • Mô tả công việc chung
 • Tiền lương và các khoản bồi thường khác
 • Thông tin liên hệ của công ty bao gồm địa chỉ để gửi hồ sơ

Điều quan trọng là không được bỏ qua hoặc quên bước này đây là bước quyết định sự thành công hay thất bại của hồ sơ. Để hoàn thành tốt quy trình, nhà tuyển dụng nên có sự tư vấn và hỗ trợ của luật sư nhập cư.

Dưới đây là một số lý do phổ biến giải thích tại sao PERM khiến cho NOF bị từ chối:

 • Không bao gồm các thông tin cơ bản như tên nhà tuyển dụng, mức lương cho vị trí hoặc vị trí của vị trí.
 • Bỏ trống mục ngày đăng NOF vào báo cáo tuyển dụng PERM
 • Không bao gồm địa chỉ của Nhân viên chứng nhận đang giám sát trường hợp hồ sơ.
 • Có yêu cầu công việc hoặc thông tin khác khác với ETA 9089.

Thông tin không đầy đủ hoặc không nhất quán là một trong những nguyên nhân khiến hồ sơ bị kiểm duyệt hoặc khiến đơn đăng ký của nhà tuyển dụng bị từ chối. Do đó, để bảo vệ những nỗ lực mà công ty bảo lãnh đã thực hiện trong quá trình tuyển dụng, hãy chú ý đến từng chi tiết và làm theo các hướng dẫn một cách cẩn thận. DOL sẽ không muốn nghe bất cứ biện hộ nào về lý do lý do tại sao các quy tắc của họ không được tuân thủ.

4. Yêu cầu bổ sung về quảng cáo PERM

Ngoài các yêu cầu trên, nhà tuyển dụng có thể chọn kết hợp 3 phương pháp tuyển dụng bổ sung được nêu dưới đây:

 1. Tham gia hội chợ việc làm giúp tăng khả năng tìm kiếm ứng viên tiềm năng.
 2. Đăng một quảng cáo trên trang web của công ty (cần lưu giữ ảnh chụp màn hình của quảng cáo)
 3. Sử dụng công cụ tìm kiếm việc làm không phải là trang web của công ty, chẳng hạn như Monster.com hoặc Indeed.com.
 4. Tham gia tuyển dụng trong khuôn viên trường nếu công việc không yêu cầu vài năm kinh nghiệm liên quan.
 5. Đặt quảng cáo với một tổ chức thương mại hoặc nghề nghiệp. Điều này có thể bao gồm quảng cáo trên một tạp chí học thuật hoặc chuyên môn có liên quan.
 6. Sử dụng dịch vụ của một công ty môi giới việc làm. Nhà tuyển dụng cần giữ bản sao tất cả các hợp đồng và thư từ với công ty môi giới.
 7. Khuyến khích nhân viên giới thiệu ứng viên thông qua các phần thưởng hoặc lợi ích như tiền thưởng hoặc ngày nghỉ phép.
 8. Đặt quảng cáo trong khuôn viên của một số trường đại học địa phương.
 9. Đăng quảng cáo trên báo địa phương và báo dân tộc của khu vực.
 10. Tận dụng quảng cáo trên đài phát thanh và truyền hình. Nhà tuyển dụng cần ghi lại tất cả các hợp đồng và khoản thanh toán được thực hiện với nhà cung cấp dịch vụ.

Lưu ý, một mẫu quảng cáo có thể chạy trong vòng vài ngày. Tuy nhiên công ty bảo lãnh phải đợi ít nhất 30 ngày sau khi kết thúc các chiến dịch quảng cáo mới có thể gửi biểu mẫu ETA 9089. Do đó, nhà tuyển dụng nên chạy yêu cầu tuyển dụng và tất cả các yêu cầu quảng cáo đồng thời để tránh sự chậm trễ không cần thiết.

Đây là một mẫu quảng cáo tuyển dụng PERM đã được đăng trực tuyến có chứa thông tin cần thiết trong mỗi quảng cáo:

Lưu ý: nhà tuyển dụng không cần phải đưa từng chi tiết nhỏ liên quan đến công việc trong quảng cáo nhưng nó phải kỹ lưỡng và bao gồm những điều cơ bản như tên của công ty, địa chỉ, thông tin liên hệ và đề cương công việc.

Trong báo cáo không nhất thiết phải bao gồm tiền lương trong quảng cáo. Tuy nhiên, nếu nhà tuyển dụng muốn đề mức lương cụ thể thì nó không được thấp hơn mức lương hiện hành. 

5. Yêu cầu quảng cáo cho các vị trí không chuyên

Các vị trí không chuyên chỉ yêu cầu thực hiện hai trong số các bước. 

Nhà tuyển dụng đặt yêu cầu tuyển dụng với Cơ quan Lực lượng Lao động Tiểu bang (trong 30 ngày) và đăng quảng cáo việc làm trên 2 tờ nhật báo liên tiếp.

Yêu cầu PERM đối với Thẻ xanh EB2

Nếu công ty đang tìm cách tài trợ cho đương đơn theo diện EB-2, trong một số trường hợp nhà tuyển dụng phải xin Giấy chứng nhận Lao động. Tuy nhiên sẽ có trường hợp ngoại lệ nếu đương đơn nộp đơn tự bảo lãnh theo diện Miễn trừ Vì lợi ích Quốc gia (EB2 NIW), diện này không yêu cầu người nộp đơn không cần lời mời làm việc và Chứng nhận Lao động.

Để có được visa diện NIW, người nộp đơn phải có những tác động tích cực đáng kể đến xã hội, nền kinh tế hoặc văn hóa quốc gia. Bên cạnh đó, họ cũng phải chứng minh rằng việc bắt buộc trải qua quy trình xin LC sẽ không có lợi cho lợi ích quốc gia.

Nếu bạn là người nộp đơn xin thẻ xanh EB2 tiềm năng và bạn tin rằng bản thân đủ điều kiện theo diện NIW, bạn nên liên hệ với luật sư nhập cư để được tư vấn cụ thể.

Tuyển dụng PERM sau khi quảng cáo

Một khi công việc đã được quảng cáo, nhà tuyển dụng có trách nhiệm phỏng vấn những ứng viên đã đáp ứng các yêu cầu bao gồm cả công dân Hoa Kỳ. Nếu nhà tuyển dụng từ chối ứng viên là công dân Hoa Kỳ, thì phải ghi rõ lý do của việc này trong báo cáo tuyển dụng.

Lý do phải hợp pháp và không phân biệt đối xử. Tất cả việc tuyển dụng phải diễn ra trong 180 ngày trước khi nộp đơn xin chứng nhận lao động và phải được hoàn thành 30 ngày trước khi nộp mẫu ETA 9089.

Do sự phức tạp của việc tuyển dụng và quảng cáo PERM, tốt nhất nhà tuyển dụng nên tham khảo ý kiến ​​của luật sư nhập cư để đảm bảo tuân thủ quy tắc của DOL.

Các tài liệu yêu cầu từ nhà tuyển dụng – Báo cáo tuyển dụng PERM

DOL sẽ yêu cầu nhà tuyển dụng nộp dữ liệu bản giấy. Do đó, công ty nên giữ bản sao sơ yếu lý lịch, đơn xin việc, báo cáo tuyển dụng khi tiến hành phỏng vấn,… 

Báo cáo tuyển dụng của PERM cũng sẽ nêu chi tiết số lượng người được tuyển dụng cũng như người lao động Hoa Kỳ không được thuê cho vị trí này. 

Bên cạnh đó đối với những trường hợp bị từ chối hồ sơ ứng tuyển, nhà tuyển dụng cần nộp có thông tin chi tiết về họ. Công ty cần đảm bảo ứng viên nước ngoài không cạnh tranh công việc với công dân Mỹ, do đó tốt nhất nhà tuyển dụng nên ghi lại lý do từ chối trong báo cáo tuyển dụng PERM.

Ngoài ra, công ty cần lưu lại các thư từ, hợp đồng, biên lai thanh toán của các chiến dịch quảng cáo nhằm cung cấp bằng chứng rằng công ty đã thực hiện các biện pháp cần thiết đề tìm kiếm ứng viên đủ tiêu chuẩn tại Mỹ. Điều quan trọng là báo cáo tuyển dụng phải khớp với thông tin được cấp trên ETA-9089 và Thông báo về việc nộp hồ sơ sẽ được đăng tại địa điểm kinh doanh của công ty.

Cách Quy trình Quảng cáo PERM ảnh hưởng đến Kiểm toán và Tuyển dụng được Giám sát

Có 2 nguyên nhân chính khiến quy trình PERM có thể bị trì hoãn: kiểm duyệt và tuyển dụng có giám sát. Những điều này không loại trừ lẫn nhau và có thể xảy ra với cùng một ứng dụng PERM và thậm chí đồng thời.

Trong nhiều trường hợp, nhà tuyển dụng sẽ phải lưu giữ hồ sơ về các quảng cáo đã đăng và hồ sơ ứng viên cùng với lý do đã từ chối ứng viên. Sau đó, nhà tuyển dụng sẽ tổng hợp tất cả thông tin này trong một báo cáo tuyển dụng để DOL xem xét trước khi đưa ra quyết định về PERM.

Tuy nhiên, cho dù việc tuyển dụng có giám sát và kiểm duyệt là ngẫu nhiên hay do hồ sơ có vấn đề, công ty bảo lãnh và luật sư phải gửi tất cả các tài liệu hỗ trợ để đáp ứng yêu cầu kiểm duyệt. Điều quan trọng cần lưu ý là việc rút đơn đăng ký không miễn cho công ty bảo lãnh thoát khỏi cuộc kiểm tra và sau cùng họ sẽ phải chịu bất kỳ hậu quả nào phát sinh từ quá trình này.

Kiểm duyệt có mục tiêu có thể xảy ra do một số yếu tố, chẳng hạn như không cung cấp đủ bằng chứng để từ chối ứng viên, không chạy quảng cáo đúng nơi trong khoảng thời gian đăng tuyển, không thể trả mức lương hiện hành, hoặc thậm chí có quan hệ gia đình chặt chẽ với người thụ hưởng nước ngoài. Nếu bị rơi vào vòng kiểm duyệt, hồ sơ có thể mất thêm 9 – 18 tháng để xử lý PERM.

Tuyển dụng có giám sát

Công ty bảo lãnh cũng có thể bị giám sát tuyển dụng. Nếu quy trình PERM có vấn đề thì DOL sẽ chỉ định Cán bộ chứng nhận (CO) xem xét tài liệu quảng cáo và phỏng vấn ứng viên. 

Trong trường hợp quy trình tuyển dụng của công ty bảo lãnh có chỉ định giám sát tuyển dụng, họ phải làm việc với CO để bắt đầu lại quy trình tuyển dụng.

Việc tuyển dụng có giám sát xảy ra khi DOL nghi ngờ báo cáo, tài liệu của công ty bảo lãnh không chính xác hoặc không hợp pháp. 

Để tránh trường hợp này, nhà tuyển dụng cần làm việc với luật sư để có thể giải quyết bất cứ vấn đề phát sinh.

Từ chối quảng cáo PERM

Cũng như nhiều quy trình khác, quy trình quảng cáo PERM cũng có khả năng bị từ chối. Nguyên nhân dẫn đến kết quả từ chối có thể do những thiếu sót trong ETA 9089 như thiếu tài liệu hỗ trợ quảng cáo, tuyển dụng hoặc vi phạm nguyên tắc quảng cáo.

Nếu hồ sơ bị từ chối, công ty bảo lãnh cần gửi thư từ chối cho luật sư, họ sẽ hỗ trợ hồ sơ bằng các lựa chọn gửi yêu cầu kháng cáo hoặc xem xét lại.

Liên hệ Close
Đăng ký