Sự Liên Kết Giữa Tình Trạng Nhập Cư & Tốc Độ Tăng Trưởng GDP Tại Mỹ

date 08/01/2022
date 1069

Một số nghiên cứu cho thấy rằng mỗi năm Mỹ phải tăng số lượng người nhập cư để phát triển lợi thế cạnh tranh và mở rộng lực lượng lao động trong tương lai. Việc cho phép hơn 2 triệu người nhập cư mới đến mỗi năm có thể giúp đảo ngược xu hướng nhân khẩu học và kinh tế đang đi xuống, đồng thời sẽ thúc đẩy tổng sản phẩm quốc nội (GDP) lên 47 nghìn tỷ USD vào năm 2050.

Không chỉ giúp phát triển nền kinh tế, có thêm người nhập cư còn làm tăng dân số trong độ tuổi lao động, dẫn đến một nền kinh tế có năng suất và thịnh vượng hơn. GDP bình quân đầu người cao hơn có nghĩa là mức sống của người Mỹ cao hơn và tỷ trọng trung bình lớn hơn đối với sự thịnh vượng của đất nước.

Sự gia tăng đáng kể về tình trạng nhập cư — cho phép hơn 2 triệu người nhập cư đến Hoa Kỳ mỗi năm — sẽ dẫn đến mức tăng 2.500 USD trong GDP bình quân đầu người vào năm 2050.Ngược lại, nếu giảm một nửa số lượng người nhập cư trong những thập kỷ tới thì GDP bình quân đầu người giảm 1.400 USD vào năm 2050; nếu không cho phép người nhập cư vào Mỹ thì GDP bình quân đầu người sẽ giảm 3,100 USD.

Trong khi dân số nhỏ hơn về mặt toán học có nghĩa là các cá nhân có tỷ trọng sản lượng kinh tế lớn hơn, nền kinh tế nói chung cũng sẽ nhỏ hơn, và lực lượng lao động sẽ tiếp tục già đi và thu hẹp lại. Điều này sẽ kéo dài tuổi lao động và những người nghỉ hưu sẽ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm người trẻ tuổi hỗ trợ họ về mặt sức khỏe. Việc giảm cơ sở thuế cũng sẽ nhanh chóng làm cạn kiệt nguồn tài chính cho an sinh xã hội, khiến những người Mỹ lớn tuổi không thể tiếp cận các hỗ trợ mà họ đã đầu tư trong cả sự nghiệp của mình.

Giảm người nhập cư cũng sẽ cản trở sự đổi mới và tăng trưởng kinh tế Mỹ. Các tổ chức vận động hành lang để giảm nhập cư tiếp tục yêu cầu các chính sách có thể khiến nước Mỹ trở nên nhỏ hơn, yếu hơn và nghèo hơn.

Trong khi đó, các quốc gia đang đối mặt với những thách thức nhân khẩu học tương tự Mỹ (như Canada và Đức) đang cố gắng đảo ngược các xu hướng đó và đảm bảo rằng họ có mức tăng trưởng nhân khẩu học cần thiết để phát triển nền kinh tế và cạnh tranh trên trường toàn cầu. Để làm được điều này Mỹ cần thúc đẩy định cư cho người nước ngoài.

Xem thêm các bài viết sau:

Diện Tài Năng tự bảo lãnh – diện EB1/NIW

Diện Bằng Cấp Cao EB2 Advanced Degree

Diện Chuyên Gia  EB3 Professionals

Diện Lao động phổ thông EB3 Unskilled

Cập nhật chi phí định cư Mỹ diện EB3 

Liên hệ Close
Đăng ký