Tìm Hiểu Sự Khác Biệt Về Quan Điểm & Văn Hóa Mỹ

date 27/01/2022
date 569

Người Mỹ có phong tục và cách làm việc của riêng họ. Nó có thể gây bối rối cho người mới đến Mỹ. Thông qua bài viết này, US Direct sẽ giúp bạn hiểu hơn về văn hóa Mỹ.

Ngày lễ & các ngày kỷ niệm

Mọi người sẽ mừng ngày lễ bằng cách sum họp cùng gia đình và dùng những bữa ăn lớn. Những ngày lễ lớn nhất trong năm bao gồm Quốc Khánh (04/07), Halloween (31/10), Giáng Sinh (25/12) và đêm giao thừa (31/12).

Ngày sinh nhật cũng là một ngày rất quan trọng. Người Mỹ mừng ngày sinh nhất với những chiếc bánh, món quà và cả những buổi tiệc tùng. Gia đình có con nhỏ thường sẽ tổ chức buổi tiệc tại nhà và mời hàng xóm và những người bạn cùng mừng sinh nhật.

Tìm Hiểu Sự Khác Biệt Về Quan Điểm & Văn Hóa Mỹ
Tìm Hiểu Sự Khác Biệt Về Quan Điểm & Văn Hóa Mỹ

Tiền bạc

Văn hóa Mỹ mang tính cá nhân hơn. Một trong những điểm khác biệt về văn hóa mà bạn có thể nhận thấy là mọi người thường không chia sẻ tiền của họ với đại gia đình. Họ có thể chọn quyên góp hoặc giúp đỡ các thành viên trong gia đình hoặc bạn bè của họ, nhưng điều đó không được mong đợi.

Thời gian

Khái niệm về thời gian rất nghiêm ngặt, và đây là một trong những khác biệt văn hóa mà những người mới đến phải vật lộn. Mọi người đặt thời gian cho hầu hết các sự kiện hàng ngày. Họ sẽ rời một sự kiện sớm để đảm bảo rằng họ có mặt đúng giờ cho cuộc hẹn tiếp theo. Thời gian đặc biệt quan trọng trong môi trường làm việc và trường học.

Tiếp xúc cơ thể

Đàn ông và phụ nữ thường bắt tay nhau. Nếu phụ nữ từ chối bắt tay hoặc chạm vào đàn ông thì vẫn được xem là điều bình thường . Đàn ông không thường xuyên chạm vào nhau, ngoại trừ bắt tay hoặc có thể là một cái ôm chào hỏi. Phụ nữ có nhiều khả năng chạm vào nhau hơn, chẳng hạn như cái ôm khi họ gặp nhau lần đầu hoặc khi họ nói lời tạm biệt.

Giao tiếp

Mọi người có thể nói “xin chào” vào buổi sáng hoặc đơn giản chỉ mỉm cười chào nhau. Họ sẽ không dành nhiều thời gian để chào các thành viên khác trong gia đình vào buổi sáng. Bạn có thể chào hỏi đồng nghiệp khi mới đến làm việc. Mọi người sẽ mỉm cười và nói “cảm ơn”. Viết được sử dụng trong các trường hợp giao tiếp quan trọng và chính thức. Ví dụ: Hợp đồng pháp lý là những hợp đồng được ký kết bằng văn bản có thể được thi hành bởi tòa án.

Giáo dục

Tất cả trẻ em đều phải đi học từ 5 đến 18. Hầu hết giáo viên là phụ nữ, nhưng nhiều nam giới cũng dạy trẻ em. Các trường học mong muốn phụ huynh tham gia vào việc giáo dục con cái. Điều này có nghĩa là tham gia các cuộc họp hoặc sự kiện tại trường. Nó có nghĩa là cho học sinh thời gian để hoàn thành bài tập về nhà và giúp họ học tập. Phụ huynh người Mỹ cũng giúp đỡ trong trường với tư cách là tình nguyện viên.

Con bạn sẽ học cách làm việc theo nhóm và đội. Họ sẽ học để vượt qua các bài kiểm tra vào đại học. Trẻ em ở các trường học ở Mỹ học cách suy nghĩ chín chắn. Suy nghĩ chín chắn có nghĩa là học sinh phải đặt câu hỏi về các ý tưởng. Do đó, học sinh có thể bắt đầu thắc mắc với cha mẹ của mình. Đây không phải là một dấu hiệu của sự thiếu tôn trọng. Nó cho thấy họ đã học được một kỹ năng quan trọng để thành công ở trường học và nơi làm việc.

Sức khỏe

Người Mỹ kiểm tra sức khỏe định kỳ hàng năm thay vì chỉ khi họ bị bệnh. Nếu nhân viên y tế không nói chuyện với bạn về dịch vụ chăm sóc y tế của thành viên gia đình bạn, đừng coi đây là dấu hiệu của việc cư xử thô lỗ. Luật pháp quy định rằng họ không được phép thảo luận về sức khỏe của bệnh nhân với người khác trừ khi bệnh nhân ký vào đơn cho phép.

Gia đình

Hầu hết mọi người chỉ sống với các thành viên trong gia đình trực tiếp của họ – cha mẹ và con cái và đôi khi là ông bà. Đây là một trong những khác biệt văn hóa đáng chú ý nhất đối với những người mới đến từ các xã hội truyền thống hơn.

Đàn ông và phụ nữ đều quan trọng đối với hộ gia đình. Hầu hết nam giới giúp việc nhà như nấu ăn, dọn dẹp và chăm sóc con cái.

Phụ nữ và bé gái

Ở Mỹ, đàn ông và phụ nữ sống, làm việc và đi học cùng nhau. Đây là một trong những khác biệt và điều chỉnh văn hóa lớn nhất đối với một số người mới đến. Đàn ông và phụ nữ cũng kết hợp tại các sự kiện xã hội.

Các bé gái tiếp tục theo đuổi con đường học vấn của mình giống như các bé trai. Các chàng trai và cô gái người Mỹ đều giúp việc nhà. Các cô gái Mỹ không được mong đợi sẽ điều hành các hộ gia đình cho đến khi họ trưởng thành hoặc kết hôn.

Công việc

Một số người mới đến nói rằng họ không có bất kỳ kỹ năng nào đối với lực lượng lao động Mỹ. Đây không phải là sự thật. Nhiều người mới đến nói nhiều hơn một ngôn ngữ. Họ mạnh mẽ bởi vì họ đã vượt qua khó khăn lớn. Hầu hết những người mới đến đều coi trọng việc học. Họ sẵn sàng học tập và làm việc chăm chỉ. Những người mới đến có những đóng góp quan trọng.

Tìm hiểu thêm:

(HOT) Công ty may balo Mỹ tuyển dụng và bảo lãnh Thẻ Xanh định cư diện EB3

Những chương trình giúp người nước ngoài làm việc và định cư Mỹ

Liên hệ Close
Đăng ký