Visa L-1 – Cách Chuẩn Bị Kế Hoạch Kinh Doanh Hiệu Quả

date 13/07/2022
date 515

Luật nhập cư của Mỹ luôn phức tạp. Việc có được visa định cư là cả quá trình dài và yêu cầu đương đơn phải tuân thủ theo các quy định nghiêm ngặt. Đối với loại visa L-1, bạn cần có một kế hoạch kinh doanh tốt nếu muốn tối đa hóa cơ hội thành công của mình.

Tóm tắt về Visa L-1

Visa L1 là thị thực không định cư dành cho CEO / Quản lý hoặc Chuyên gia đến Mỹ kinh doanh làm việc cho công ty chi nhánh. Sau đó, từ Visa L1 có thể chuyển sang các diện EB-1C/ EB2/ EB3 diện định cư lấy Thẻ Xanh vĩnh viễn cho cả gia đình

Nếu bạn và nhà tuyển dụng đủ điều kiện theo các điều kiện trên, thì khía cạnh khó khăn nhất sẽ là chứng minh rằng chức vụ của bạn tuân theo các quy định của USCIS đối với CEO, Quản lý hoặc Chuyên gia (vị trí cuối cùng này khó chứng minh nhất và do đó dẫn đến nhiều đơn xin visa L-1 bị từ chối nhất).

Nhà tuyển dụng cũng sẽ cần chứng minh rằng chi nhánh hoặc công ty liên kết, cho dù là chi nhánh mới hay đã được thành lập trước đây, có tiềm năng phát triển và có ​tác động tích cực đến nền kinh tế Hoa Kỳ và thị trường việc làm.

Có cần phải có kế hoạch kinh doanh khi xin visa L-1 không?

Các quy định chính thức của USCIS không nêu rõ rằng hồ sơ visa L-1 cần có một kế hoạch kinh doanh cụ thể. Tuy nhiên, như đã đề cập ở phần đầu bài viết, khó khăn lớn nhất nằm ở việc thuyết phục USCIS rằng vị trí công việc của bạn là hợp pháp và doanh nghiệp được lập ra với tiềm năng thành công.

Do đó, việc lập kế hoạch kinh doanh là rất giá trị và cần có để hồ sơ được phê duyệt. Trên thực tế, rất ít hồ sơ L-1 được chấp thuận nếu công ty tuyển dụng không trình bày kế hoạch kinh doanh có tính khả thi cho USCIS. Trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra những lời khuyên hữu ích khi bạn viết kế hoạch kinh doanh và giúp cho hồ sơ L-1 có khả năng đậu cao hơn.

KẾ HOẠCH KINH DOANH VISA L1
Visa L-1 – Cách Chuẩn Bị Kế Hoạch Kinh Doanh Hiệu Quả

Lời khuyên của chuyên gia di trú Mỹ cho đương đơn L-1

Ý tưởng đằng sau kế hoạch kinh doanh là thực hiện đúng ngay lần đầu tiên. Sau khi đọc kế hoạch của bạn, các viên chức tại USCIS sẽ không có câu hỏi nào liên quan đến bản chất doanh nghiệp, khả năng cạnh tranh của công ty trong lĩnh vực chuyên ngành hoặc liệu nhân viên được chuyển giao có phù hợp với kế hoạch kinh doanh không.

Dưới đây là 8 lời khuyên hữu ích để phát triển một kế hoạch kinh doanh L1 hiệu quả.

 1. Sắp xếp các giấy tờ cần thiết

Bước đầu tiên của bất kỳ quy trình nộp hồ sơ định cư nào là xác định những tài liệu được yêu cầu và sắp xếp sao cho USCIS sẽ dễ tiếp cận chúng. Dưới đây là danh sách các tài liệu cần thiết cho kế hoạch kinh doanh của bạn:

 • Bằng chứng về một cơ sở vật chất đã thuê hoặc mua để sử dụng cho chi nhánh tại Mỹ. Điều này có thể thông qua hợp đồng thuê hoặc chứng thư.
 • Báo cáo liên quan đến tài chính của công ty mẹ trong ba năm qua.
 • Một biểu đồ thể hiện thứ bậc tổ chức trong công ty mẹ và một biểu đồ khác cho thấy thứ bậc dự kiến ở chi nhánh Hoa Kỳ trong năm năm tới.
 • Nếu bạn đang mua một công ty hoặc nhượng quyền thương mại, bạn sẽ cần thỏa thuận mua bán cho giao dịch đó.
 • Các tài liệu hỗ trợ chứng minh công ty của bạn là doanh nghiệp hay công ty TNHH
 • Sơ yếu lý lịch của đương đơn chính visa L-1 và của tất cả các nhà quản lý trong công ty.
 • Các tài liệu cung cấp bằng chứng về việc chi nhánh nước ngoài là công ty mẹ hay công ty liên kết.
 1. Đưa ra bản tóm tắt về công ty 

Bởi vì viên chức lãnh sự sẽ xem xét tóm tắt về công ty của bạn đầu tiên, bạn cần phải làm cho phần này chặt chẽ. Bản tóm tắt của bạn nên ngắn gọn nhưng đầy đủ thông tin. Nó phải dài một trang và bao gồm các mục sau về cả công ty tại Mỹ, công ty mẹ hoặc công ty liên kết:

 • Thời điểm công ty được thành lập và người sáng lập
 • Ai hiện đang sở hữu công ty
 • Công ty của bạn tiến hành loại hình kinh doanh nào
 • Trụ sở công ty ở đâu
 • Mục tiêu của công ty bạn là gì
 • Bạn dự định phát triển doanh nghiệp của mình như thế nào
 • Thị trường mục tiêu là gì 
 • Có bao nhiêu nhân viên hiện đang làm việc tại công ty
 • Đương đơn visa L-1 sẽ làm gì tại chi nhánh hoặc công ty liên kết của Hoa Kỳ
 • Công ty dự định thuê bao nhiêu nhân viên trong năm năm đầu tiên
 • Báo cáo doanh thu dự kiến trong 5 năm đầu tiên
 1. Minh hoạ cấu trúc của quyền sở hữu

Kế hoạch kinh doanh L1 phải làm cho cơ cấu quyền sở hữu trong công ty của bạn trở nên rất rõ ràng với USCIS. Điều này có thể dễ dàng được minh hoạ bằng cách sử dụng một đoạn văn ngắn và một hình ảnh đơn giản thể hiện hệ thống phân cấp quyền sở hữu cũng như cấu trúc nội bộ của công ty bạn

 1. Giải thích cụ thể lĩnh vực kinh doanh của công ty

Phần này nên được viết theo cách làm cho viên chức lãnh sự biết các thông tin cụ thể và chi tiết liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của bạn. Ví dụ: nếu bạn có một doanh nghiệp tiếp thị web thì điều quan trọng là phải làm nổi bật một số chi tiết cụ thể có liên quan đến lĩnh vực này, chẳng hạn như tạo nội dung, phân tích và nghiên cứu.

 1. Hiểu về thị trường đang kinh doanh

Hay nói đúng hơn là giúp cho viên chức lãnh sự hiểu hơn về thị trường bạn sẽ kinh doanh tại Mỹ. Điều quan trọng không chỉ là bạn làm nổi bật chính ngành đó mà còn là vị trí của công ty bạn trong thị trường.

Bạn phải chứng minh rằng công ty chi nhánh sẽ có thể thâm nhập thị trường Hoa Kỳ thông qua phân tích kỹ lưỡng về sự khác biệt giữa thị trường tại Mỹ và thị trường tại nước sở tại. Vì vậy, kế hoạch kinh doanh nên trình bày thị trường theo cách cho thấy toàn bộ ngành đang phát triển như thế nào và bạn dự định phát triển với nó ra làm sao.

 1. Có sự phân tích đối thủ cạnh tranh

Một trong những điểm nổi bật của Marketing là phân tích đối thủ cạnh tranh. Mỗi doanh nghiệp thành công luôn theo dõi sát sao đối thủ cạnh tranh của họ và bạn cũng vậy. 

Thực hiện điều này có thể giúp cảnh báo bạn về những thay đổi hoặc cập nhật trong ngành và cung cấp cho bạn ý tưởng về những gì đang có và không có trên thị trường. Có một báo cáo phân tích đối thủ cạnh tranh chi tiết có thể cho USCIS thấy rằng bạn là một công ty nghiêm túc và sẵn sàng thực hiện nỗ lực cần thiết để thành công.

 1. Có kế hoạch phát triển doanh nghiệp 

Đây phải là một chiến lược kinh doanh liên quan đến các kế hoạch Marketing, mở rộng và phát triển cá nhân. Tuy nhiên, đừng nên đưa ra những chiến lược không thực tế để cố gắng gây ấn tượng với viên chức lãnh sự. Ý định đó có thể dẫn tới việc hồ sơ bị từ chối. Một chiến lược phát triển kinh doanh thực tế là điều nên làm.

 1. Chuẩn bị báo cáo tài chính

Bạn cần có một báo cáo chi tiết về mức tăng trưởng tài chính trước đây của công ty và sự tăng trưởng này ​sẽ tiếp tục với chi nhánh hoặc công ty liên kết tại Hoa Kỳ thông qua đương đơn L-1. 

Một lần nữa, giống như lời khuyên số 7, điều quan trọng là tính trung thực. Hãy làm cho nó thực tế nhằm tránh những nguy cơ khơi dậy sự nghi ngờ của USCIS rằng bạn hoặc nhân viên của bạn đang cố gắng nhập cảnh vào Hoa Kỳ một cách gian lận.

Kết luận

Viên chức lãnh sự cần phải tương đối chắc chắn rằng doanh nghiệp của bạn và sự tăng trưởng được diễn giải sẽ là một tài sản có giá trị cho cả nền kinh tế Hoa Kỳ và thị trường việc làm. 

Kế hoạch kinh doanh của visa L-1 này giống như bất kỳ kế hoạch nào khác mà bạn sẽ phát triển cho một nhà đầu tư hoặc sáp nhập. Tuy nhiên, kế hoạch định cư này nên được tạo với mục đích làm nổi bật tác động tích cực mà công ty của bạn dự kiến ​​sẽ thực hiện ở Mỹ.

Cách tốt nhất để hồ sơ visa L-1 của bạn được phê duyệt là phải luôn làm việc với một luật sư định cư. Điều này sẽ giúp tránh những sai lầm gây tốn kém và không đáng có. 

Liên hệ ngay với US Direct IMM để được tư vấn MIỄN PHÍ cách mở hồ sơ Visa L-1

Xem thêm:

6 Câu Hỏi Thường Gặp Khi Làm Hồ Sơ Visa L-1

Video | Định cư Mỹ thông qua Visa L-1 – Hướng đến Thẻ Xanh Mỹ cho cả gia đình

Liên hệ Close
Đăng ký