Các Bước Lấy Thẻ Xanh Của Chương Trình Đầu Tư EB-5

Làm thế nào để có được Thường trú (Thẻ Xanh) Thông qua Chương trình EB-5 ?

Các nhà đầu tư phải trải qua đầy đủ 4 bước để trở thành thường trú nhân Mỹ thông qua chương trình visa EB-5. Khi hoàn thành các bước này, nhà đầu tư EB-5, cùng với vợ/ chồng và các con chưa kết hôn dưới 21 tuổi của họ sẽ trở thành thường trú nhân Hoa Kỳ . Họ còn có cơ hội trở thành công dân Hoa Kỳ sau năm năm kể từ khi có được quyền thường trú vĩnh viễn.

các bước lấy thẻ xanh Mỹ chương trình đầu tư eb5

Bước 1: Tìm kiếm một Dự án EB-5

Ứng viên EB-5 trước tiên phải tìm một dự án kinh doanh phù hợp để thực hiện đầu tư. Các dự án kinh doanh EB-5 thường thực hiện trong các doanh nghiệp thương mại mới hoặc qua Trung Tâm Khu Vực. Các đơn vị tư vấn di trú ở nước ngoài thường giúp các nhà đầu tư EB-5 xác định dự án phù hợp nhất với nhu cầu của họ. Người nộp đơn cũng cần đảm bảo rằng họ đáp ứng các yêu cầu về thu nhập của nhà đầu tư để có thể tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo của quy trình xin visa EB-5.

Bước 2: Đáp ứng vốn đầu tư và nộp Đơn kiến nghị I-526

Sau khi chọn dự án đầu tư, người nộp đơn phải thực hiện yêu cầu đầu tư số vốn bắt buộc vào dự án mà họ đã chọn. Khoản đầu tư phải là 1,05 triệu đô la Mỹ hoặc 800.000 đô la Mỹ nếu dự án nằm trong Khu Vực Việc Làm Mục Tiêu (TEA). 

>>> Đăng ký ngay để được MIỄN PHÍ tư vấn diện đầu tư định cư Mỹ EB-5

Các khoản đầu tư này thường được chuyển vào một tài khoản tín thác. Sau đó, luật sư di trú cung cấp các tài liệu chứng minh về nguồn vốn đầu tư này bằng cách nộp đơn I-526 cho USCIS. 

USCIS thường thông báo cho người nộp đơn biết đơn I-526 của họ đã được chấp nhận hay chưa sau 48,5 tháng (*cập nhật mới nhất từ USCIS). Hầu hết các trung tâm khu vực sẽ hoàn lại tiền đầu tư của bạn nếu I-526 của bạn bị từ chối.

I-526 – Đơn xin nhập cư cho nhà đầu tư nước ngoài

Bước 3: Trở thành thường trú có điều kiện trong hai năm

Bước thứ ba của quy trình xin visa EB-5 là đương đơn trở thành thường trú nhân có điều kiện trong hai năm ở Hoa Kỳ để họ có thể vận hành khoản đầu tư của họ trong dự án EB-5. 

Các nhà đầu tư EB-5 đủ điều kiện để trở thành Thường trú nhân Mỹ sau khi đơn I-526 của họ đã được USCIS phê duyệt. Họ có thể trở thành cư dân bằng một trong hai cách:

  1. Nếu nhà đầu tư EB-5 đã có tình trạng cư trú hợp pháp ở Hoa Kỳ, thì họ phải nộp mẫu đơn I-485 để điều chỉnh tình trạng cư trú của họ thành thường trú nhân có điều kiện
  2. Nếu nhà đầu tư chưa có tư cách cư trú hợp pháp tại Hoa Kỳ, thì họ phải nộp đơn xin thị thực nhập cư bằng cách nộp mẫu đơn DS-260 cho Trung tâm Thị thực Quốc gia (NVC) để xin visa định cư và sau đó trải qua buổi phỏng vấn tại lãnh sự quán hoặc đại sứ quán Hoa Kỳ tại nước sở tại của họ.
  3. Cả hai cách này thường yêu cầu có sự trợ giúp của luật sư di trú, và thị thực nhập cư sẽ được cấp trong khoảng 6 – 12  tháng. Trong thời gian cư trú có điều kiện hai năm, nhà đầu tư phải đáp ứng các yêu cầu về sự hiện diện thực tế trong nước Mỹ và không thể lưu trú ở bên ngoài Hoa Kỳ hơn một năm mà không có giấy phép tái nhập cảnh.

Bước 4: Nộp Đơn I-829 để trở thành Thường trú nhân Vĩnh Viễn

Bước cuối cùng trong quy trình xin thị thực EB-5 là nhằm để giúp người nộp đơn trở thành thường trú nhân vĩnh viễn bằng cách hủy bỏ tình trạng có điều kiện hai năm của họ. 

Đơn I-829 phải nộp cho USCIS trong vòng 90 ngày trước ngày tròn 2 năm họ nhận được visa thường trú có điều kiện. Đơn này chứng minh rằng nhà đầu tư đã đáp ứng tất cả các yêu cầu của chương trình thị thực EB-5. 

USCIS thường cấp thẻ xanh vĩnh viễn sau 57 tháng sau khi  đơn I-829 được phê duyệt (*). Sau đó, nhà đầu tư, vợ / chồng và các con chưa kết hôn dưới 21 tuổi của họ có thể sinh sống và làm việc vĩnh viễn tại Hoa Kỳ và có cơ hội trở thành công dân Hoa Kỳ sau khoảng thời gian 5 năm thường trú tính từ ngày họ nhận thẻ xanh có điều kiện ban đầu. 

Để nhận được tư vấn về các diện định cư Mỹ EB5/EB1/EB2/EB3/L1, vui lòng liên hệ US Direct IMM

>>> Chính sách Visa EB5 năm 2022

>>> Các loại phí định cư diện EB-5 

Liên hệ Close
Đăng ký