Những Câu Hỏi Liên Quan Thời Gian Chờ Duyệt Xác Định Mức Lương Hiện Hành (PWD)

Xác định Mức lương Hiện hành được áp dụng nhằm đảm bảo rằng người sử dụng lao động lương cho nhân viên đúng với quy định về mức lương tối thiểu của vị trí tuyển dụng. Đây là một phần của quy trình xin Chứng nhận Lao động PERM. Đây là quy trình người sử dụng lao động chịu trách nhiệm thực hiện.

Trung tâm Tiền lương Quốc gia (National Prevailing Wage Center hoặc NPWC) sẽ đưa ra quyết định về mức lương hiện hành dựa trên dữ liệu thu thập toàn nước Mỹ. 

Vậy hiệu lực xác định mức lương hiện hành, thời gian xử lý là bao lâu và quá trình này có những yêu cầu gì. Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn.

thời gian chờ duyệt xác định mức lương hiện hành

Xác định mức lương hiện hành là gì?

PERM là quy trình xin Chứng nhận Lao động được Bộ Lao động Mỹ (DOL) đặt ra nhằm bảo vệ việc làm cho công dân Mỹ. 

Khi thực hiện quy trình này, nhà tuyển dụng Mỹ phải thực hiện quá trình đăng tuyển nhằm đảm bảo không có công dân Mỹ nào trong khu vực đủ tiêu chuẩn hoặc sẵn sàng đảm nhiệm vị trí được tuyển.

DOL định nghĩa mức lương hiện hành là “mức lương trung bình trả cho những người lao động có việc làm tương tự trong lĩnh vực dự định tuyển dụng.” 

Mức lương hiện hành là mức lương thấp nhất mà người sử dụng lao động phải trả cho người được tuyển. 

DOL xác định mức lương phổ biến dựa trên mặt bằng lương của những người đảm nhiệm vai trò tương tự, trong cùng khu vực địa lý nơi đăng tuyển công việc.

Người sử dụng lao động không những phải đồng ý trả cho nhân viên thụ hưởng mức lương tối thiểu kể trên, mà họ còn phải chứng tỏ rằng họ có đủ khả năng tài chính để trả mức lương này. Người sử dụng lao động có thể chứng minh điều này thông qua thu nhập và bảng sao kê ngân hàng và bằng chứng về mức lương của những người lao động tương tự trong tổ chức.

Các chương trình thị thực yêu cầu xác định mức lương hiện hành

Những chương trình yêu cầu xác định mức lương hiện hành bao gồm:

Đối với các chương trình H-1B, H-1B1 hoặc EB-3, người sử dụng lao động cần trả cao hơn mức lương hiện hành hoặc mức lương mà họ trả cho những người lao động khác trong công ty có kỹ năng và trách nhiệm tương tự.

Ngoài ra, người nộp đơn EB-2 có thể bỏ qua quy trình xác định mức lương hiện hành nếu USCIS cấp cho họ người thụ hưởng visa diện EB-2 NIW (Miễn trừ vì lợi ích quốc gia)

Yêu cầu của Nhà tuyển dụng đối với Chứng nhận Lao động PERM là gì?

Người sử dụng lao động cần tuân theo những yêu cầu sau trong quy trình PERM.

  • Vị trí đăng tuyển phải là vị trí toàn thời gian ở Mỹ
  • Người sử dụng lao động không nên điều chỉnh các yêu cầu cho công việc cho phù hợp với kỹ năng của người lao động nước ngoài.
  • Mức lương phải cao hơn hoặc bằng mức lương yêu cầu hiện hành
  • Chứng minh rằng không có người lao động trong nước đủ tiêu chuẩn cho vị trí và việc thuê người lao động nước ngoài sẽ không ảnh hưởng đến tiền lương hoặc điều kiện làm việc của người Mỹ.

Người sử dụng lao động có thể yêu cầu DOL căn cứ vào việc xác định mức lương hiện hành dựa trên một cuộc khảo sát tiền lương cụ thể. Hoặc tốt nhất bạn nên thông qua sự tư vấn của luật sư nhập cư có kinh nghiệm xử lý những trường hợp tương tự.

Thời hạn hiệu lực xác định mức lương hiện hành

Quyết định về mức lương hiện hành mà nhà tuyển dụng nhận được có giá trị từ 90 ngày đến một năm. Tuy nhiên, ngay sau khi người sử dụng lao động nhận được quyết định này, họ phải nộp hồ sơ tuyển dụng và Giấy chứng nhận lao động PERM trong thời hạn hiệu lực.

Làm thế nào để có được các quyết định về mức lương hiện hành?

Việc xác định mức lương hiện hành có thể thông qua Trung tâm Tiền lương Quốc gia (NPWC) hoặc thông qua Thư viện Tiền lương Trực tuyến của Trung tâm Dữ liệu Chứng nhận Lao động Nước ngoài.

Theo đó họ có thể yêu cầu NPWC xuất dữ liệu nhờ một cuộc khảo sát độc lập hoặc sử dụng nguồn thông tin chính thức khác là như Thư viện Tiền lương trực tuyến. Hoặc website Quản lý Giải thưởng Hệ thống cũng là nguồn có giá trị để bắt đầu quy trình xác định mức lương hiện hành.

Thời gian xử lý Xác định mức lương ưu đãi PERM là gì?

Thời gian xử lý xác định mức lương hiện hành có thể mất vài tuần đến hơn hai tháng. Sau đó, nhà tuyển dụng phải chạy quảng cáo cho vị trí công việc ít nhất 30 ngày và đợi thêm 30 ngày để các ứng viên tiềm năng phản hồi.

Sau thời gian tuyển dụng, nhà tuyển dụng có thể nộp mẫu đơn ETA 9089 , Đơn xin Chứng nhận Việc làm Thường trực. Đơn này mất 6 tháng để DOL xử lý. Tuy nhiên, thời gian có thể kéo dài nếu DOL ban hành quyết định tuyển dụng có giám sát.

Do đó, tổng thời gian xử lý xác định mức lương phổ biến có thể rất khác nhau. Thời gian chờ tối thiểu là khoảng 6 tháng đến 8 tháng. Tuy nhiên cũng sẽ có những trường hợp phải mất đến 2 năm để DOL kiểm tra.

Tôi có thể rút ngắn thời gian xử lý PERM bằng cách sử dụng dịch vụ xử lý hồ sơ nhanh không?

Thật không may, quy trình xử lý hồ sơ nhanh chỉ dành cho các mẫu I-129 và I-140. Do đó, bạn không thể sử dụng nó để đẩy nhanh quá trình PERM. 

Mất bao lâu để DOL xử lý đơn đăng ký PERM?

Nếu bạn chọn phương thức nộp hồ sơ điện tử và bao gồm cả quá trình xử lý kiểm tra, DOL ước tính thời gian xử lý mất ít hơn 60 ngày để hoàn thành cho một hồ sơ đạt tiêu chuẩn. Thời gian cho các trường hợp bị kiểm duyệt có thể thay đổi tùy theo yêu cầu của DOL. Mặc dù chúng tôi không thể nói chắc chắn quá trình xử lý của bạn sẽ mất bao lâu, nhưng sẽ mất khoảng 60-90 ngày.

PERM “khoảng thời gian yên lặng” là gì?

“Khoảng thời gian im lặng” 30 ngày là khoảng thời gian chờ người lao động nộp hồ sơ. Sau khi quảng cáo việc làm được đăng lên, nhà tuyển dụng phải đợi 30 ngày trước khi nộp đơn ETA 9089. 

Tuy nhiên, nếu vị trí được coi là một nghề nghiệp chuyên nghiệp, nhà tuyển dụng có thể chọn một trong 3 phương tiện tuyển dụng trong khoảng thời gian 30 ngày này.

Các câu hỏi thường gặp khác liên quan đến PERM

Quy trình PERM có phát sinh chi phí nào hay không?

Không có khoản phí nào ràng buộc với ETA 9089. Tuy nhiên, nhà tuyển dụng rất có thể phải trả chi phí đăng quảng cáo tuyển dụng trong quá trình tuyển dụng.

Cần những giấy tờ gì để được cấp chứng chỉ lao động PERM? 

Công ty sẽ cần Phân tích Thị trường Lao động địa phương (bằng chứng cho thấy người lao động Mỹ không có khả năng / không đủ điều kiện để thực hiện công việc này). 

Bên cạnh đó, nhà tuyển dụng cần phải có giấy tờ chứng minh họ đã quảng cáo vị trí đăng tuyển trên báo, bản in của quảng cáo việc làm trên trang web,…

Quy trình cho các công việc không chuyên nghiệp là gì? 

Để đáp ứng những yêu cầu này, trước tiên người sử dụng lao động phải đặt hàng với cơ quan lực lượng lao động tiểu bang và đăng quảng cáo trong 2 nhật báo liên tiếp của một tờ báo địa phương.

Điều gì xảy ra sau khi nộp Mẫu ETA 9089?

Sau khi Mẫu ETA 9089 , bạn sẽ phải đợi một vài tháng để DOL xử lý PERM. Từ đó, họ có thể phê duyệt PERM, từ chối nó hoặc tiến hành kiểm duyệt. Nếu DOL bắt đầu một cuộc kiểm duyệt, họ sẽ yêu cầu người sử dụng lao động gửi thêm các hình thức bằng chứng khác. Vì quy trình này khá phức tạp, cho nên công ty nên có chuyên gia di trú hỗ trợ. 

Điều gì sẽ xảy ra nếu nhà tuyển dụng tìm thấy những ứng viên đủ tiêu chuẩn ở Mỹ? 

Nếu trong quá trình tuyển dụng, người sử dụng lao động có thể tìm thấy những người lao động Mỹ sẵn sàng, có khả năng và họ chấp nhận vị trí này, thì đơn đăng ký PERM sẽ kết thúc tại thời điểm đó. Sau đó, nếu nhà tuyển dụng chọn, họ có thể bắt đầu lại quá trình PERM.

Liên hệ Close
Đăng ký