Điểm Danh 11 Công Việc Làm Thêm Dành Cho Người Đang Du Học Tại Mỹ

Theo các hướng dẫn việc làm cho người có visa du học tại Mỹ, bạn được phép làm các công việc trong khuôn viên trường với tổng thời gian lên đến 20 giờ / tuần trong kỳ học và lên đến 40 giờ/tuần nếu trong các kỳ nghỉ.

Cùng US Direct IMM điểm qua 11 công việc làm thêm trong khuôn viên trường học tại Mỹ nhé.

1. Giám sát thư viện

Bạn sẽ có trách nhiệm duy trì không khí yên tĩnh trong thư viện trường đại học và giám sát các khu vực tự học.

Đồng thời bạn cũng có nhiều thời gian yên tĩnh để bắt kịp nội dung học trên lớp hoặc chuẩn bị cho các kỳ thi hoặc nếu bạn là một người ham đọc sách, công việc này mang đến cho bạn cơ hội tuyệt vời để khám phá những tác phẩm mới.

2. Trợ giảng

Có hai loại hồ sơ – “nghiên cứu sinh giảng dạy” thường là sinh viên đã tốt nghiệp, trong khi “trợ giảng” cũng có thể là sinh viên mới tốt nghiệp và họ có làm công việc ít trách nhiệm hơn như giao và nhận bài tập. Hãy thử bắt chuyện với giáo sư của bạn để xem liệu bạn có thể giúp họ trong năm thứ nhất hay không.

3. Hướng dẫn tham quan trường

Các chuyến tham quan khuôn viên trường là một hoạt động phổ biến tại các trường học Mỹ. Bạn có thể đảm nhận công việc này từ năm thứ hai khi bạn đã quen thuộc với khuôn viên trường của mình. Công việc này đòi hỏi bạn phải hòa đồng và thân thiện để có thể đưa ra các chuyến tham quan theo nhóm hoặc cá nhân và giao tiếp với các sinh viên tiềm năng về tất cả những gì hiện hữu trong trường.

4. Gia sư

Bạn có thể dạy kèm các bạn cùng lớp hoặc đàn em lớp dưới để giúp họ hiểu các nội dung bài học và bạn có thể sắp xếp thời gian phù hợp. Hơn nữa, công việc này có tính linh hoạt cao. Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh cho phù hợp với thời gian học của bản thân.

Xem thêm:

Chương trình định cư phù hợp du học sinh Việt tại Mỹ

5. Trợ lý bộ phận Học vụ

Đây là một công việc văn thư, tại đây bạn sẽ sắp xếp và nộp hồ sơ giấy tờ. Nếu bạn làm việc trong bộ phận của chính mình, thì đó là cơ hội tốt để tạo mối liên hệ và mạng lưới với các giáo sư, đồng thời hiểu được chức năng của bộ phận của bạn.

6. Hỗ trợ kỹ thuật máy tính

Tất cả các trường đại học Mỹ đều trang bị các thiết bị công nghệ cho thư viện, lớp học và phòng thí nghiệm, vì thế các trường đại học luôn cần kỹ thuật viên máy tính để xử lý các tình huống về máy móc, thiết bị. Thêm vào đó, bạn chỉ làm việc trong trường hợp khẩn cấp, vì thế bạn có thể tập trung vào việc học của mình vào khung thời gian còn lại.

7. Hỗ trợ sản xuất

Các trường đại học Mỹ rất quan trọng các hoạt động ngoại khóa như khiêu vũ, hòa nhạc, chương trình hài kịch và kịch. Tất cả những sự kiện này đòi hỏi rất nhiều công việc hậu trường và kỹ thuật. Vì vậy, nếu bạn quan tâm đến các buổi biểu diễn văn hóa, đây là một công việc tuyệt vời, bạn sẽ được trả tiền và được xem các buổi biểu diễn miễn phí trong khi làm việc.

8. Trợ lý tại cửa hàng sách trong trường Đại học

Tất cả các trường đại học đều có một cửa hàng sách trong khuôn viên trường để bán sách giáo khoa, sách tham khảo, tác phẩm viễn tưởng, cùng đồ dùng học tập. Bạn có thể được giảm giá khi mua với sách, văn phòng phẩm hoặc các vật dụng khác tại đây. Liên hệ trực tiếp với quản lý nhà sách để hỏi về việc làm thêm.

9. Trợ lý nghiên cứu

Nhiệm vụ chính của bạn sẽ là thu thập thông tin hoặc tiến hành nghiên cứu và hỗ trợ các giáo sư trong một dự án cụ thể.

10. Người trông trẻ

Nghe có vẻ lạ nhưng bạn thật sự có thể kiếm được tiền từ việc trông trẻ giúp các nhân viên hành chính, giáo viên trong trường. Nếu bạn thích chơi cùng trẻ em, đừng ngại liên hệ với văn phòng việc làm cho sinh viên để được tìm kiếm cơ hội nhé.

Điểm Danh 11 Công Việc Làm Thêm Dành Cho Người Đang Du Học Tại Mỹ

11. Nhân viên pha chế

Cà phê là thức uống được yêu cầu nhiều nhất trong các trường học. Nếu bản thân bạn yêu thích cà phê, hãy làm nhân viên pha chế và bạn sẽ học được rất nhiều điều về cà phê, cà phê espresso, trà và các thức uống khác. Bạn sẽ được giảm giá cho nhân viên sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá tiền khi thèm cà phê.

Kết luận:

Bên cạnh kiếm thêm thu nhập, bạn có thể phát triển các mối quan hệ và kiến thức thông các công việc làm thêm khi đang du học tại Mỹ. Liên hệ ngay với hội sinh viên tại trường để tìm kiếm cơ hội cho bản thân mình nhé

Liên hệ Close
Đăng ký