Bộ ngoại giao miễn phỏng vấn visa cho gần 50.000 người nhập cư

Bộ Ngoại giao Mỹ tạm thời miễn phỏng vấn cho xấp xỉ 49.000 người nhập cư đang nộp đơn xin thị thực, theo một quy tắc cuối cùng tạm thời được công bố và sẽ có hiệu lực từ ngày 13 tháng 12 năm 2021 đến ngày 13 tháng 12 năm 2023.

Bộ ngoại giao miễn phỏng vấn visa cho gần 50.000 người nhập cư

Dựa theo luật này, viên chức lãnh sự có thể quyết định có từ bỏ yêu cầu phỏng vấn trực tiếp hay không, và thay vào đó có thể gọi điện hoặc gửi email cho người nộp đơn.

Bộ Ngoại giao cho biết “Luật này được thiết kế để giúp giải quyết vấn đề của những người nộp đơn không thể đi lại do đại dịch COVID-19 và những người phải đáp ứng các tiêu chí cụ thể về thời gian”.

Để đủ điều kiện được miễn phỏng vấn theo quy tắc cuối cùng tạm thời này, đương đơn phải đáp ứng TẤT CẢ các yêu cầu sau:

  • Đã được cấp visa định cư từ ngày 04/08/2019 trở đi.
  • Đối với diện định cư dựa trên hình thức việc làm, đương đơn nộp lại hồ sơ đã được duyệt lần trước (không thay đổi công ty bảo lãnh và diện visa). Đối với đương đơn có visa theo diện bảo lãnh thân nhân, đương đơn có thể nộp hồ sơ theo diện khác do người bảo lãnh đã trở thành công dân Mỹ hoặc đã qua đời.
  • Đương đơn đạt đủ điều kiện để được duyệt hồ sơ định cư.
  • Hồ sơ không có thay đổi ảnh hưởng đến tính đủ điều kiện xin định cư.

Gặp mặt trực tiếp cho phép các viên chức lãnh sự đảm bảo rằng đơn xin thị thực là đáng tin cậy, đồng thời cho phép người nộp đơn sửa chữa bất kỳ sai sót nào trong đơn của họ, cơ quan này cho biết. Tuy nhiên, việc yêu cầu một người nộp đơn nhiều lần được phỏng vấn lại sẽ “gây căng thẳng đáng kể cho các nguồn lực lãnh sự.”

Hi vọng qua bài viết này của US Direct IMM, quý vị sẽ nắm được những thông tin cần thiết khi đang làm hồ sơ định cư Mỹ

Tin Tuyển Dụng Lao Động Nước Ngoài Diện EB3 Unskilled

Mỹ thông báo miễn phỏng vấn Visa cho du học sinh

Liên hệ Close
Đăng ký