Cần Chuẩn Bị Gì Trước Khi Định Cư Mỹ?

date 17/12/2020
date 3197

Mỗi năm, Hoa Kỳ chào đón hàng ngàn người nhập cư từ khắp nơi trên thế giới. Điều này khác biệt, đẹp đẽ và đầy cơ hội. Định cư Mỹ có thể là một trong những quyết định quan trọng nhất bạn từng đưa ra. Vài tháng đầu tiên là thời điểm khó khăn nếu bạn không chắc nên bắt đầu từ đâu và chính xác những gì sẽ xảy ra ở môi trường mới, vì vậy đây là cẩm nang hỗ trợ bạn định cư ở Hoa Kỳ. Dưới đây là một số điều cần biết trước khi định cư Mỹ:

Nhà ở tại Hoa Kỳ

Bạn cần phải tìm kiếm các căn hộ để thuê càng sớm càng tốt. Trong thời gian chờ đợi, chúng tôi khuyên bạn nên đặt khách sạn hoặc airbnb để thuê ngắn hạn. Bạn chắc hẳn mong muốn tìm một căn hộ gần cơ quan hoặc trường học của mình. Có một số trang web bạn có thể tham khảo trước khi đến Mỹ. Một số trang web để nghiên cứu về căn hộ là Apartments.com, Rent.com và zillow.com. Ban quản lý căn hộ sẽ yêu cầu bạn cung cấp một lá thư nêu rõ thời gian cư trú tại Hoa Kỳ cũng như thông tin công việc chỉ để xác minh danh tính của bạn. Bạn cũng cần phải có một khoản tiền gửi ngân hàng, tiền tháng đầu tiên, tiền tháng trước và tiền đặt cọc để chuyển vào.

Xem thêm bài viết: Sống ở Mỹ sướng hay khổ, vui hay buồn

Nếu có con nhỏ, bạn nên tìm một căn hộ gần khu vực trường học để con bạn nhận được sự giáo dục tốt nhất. Điều đó có nghĩa là bạn phải sống ở quận đó thì mới có thể cho con học ở các trường ở quận đó.

Đừng mua nhà quá sớm khi vừa đặt chân tới Mỹ. Bạn nên thuê căn hộ trong ít nhất một năm và tìm hiểu về thành phố cũng như các vùng lân cận trước khi bắt đầu tìm mua nhà. Ngoài ra, cho dù bạn đang tìm kiếm một căn hộ hoặc mua nhà sau này, điều rất quan trọng là phải tìm một công ty bất động sản trung thực để giúp bạn. Ở Hoa Kỳ, người thuê hoặc người mua không phải trả hoa hồng. Chủ sở hữu và người bán trả tiền hoa hồng cho các công ty bất động sản. Có một số công ty bất động sản không tốt sẽ cố gắng mọi cách để kiếm hoa hồng, vì vậy hãy cẩn thận khi chọn một công ty bất động sản để giúp bạn tìm mua căn hộ hoặc một ngôi nhà.

định cư mỹ cần chuẩn bị gì
Bạn cần chuẩn bị rất nhiều thứ để thích ứng được với cuộc sống tại Mỹ.

Số An sinh Xã hội (SSN)

Là một người nhập cư, bạn đã nộp đơn xin số an sinh xã hội SSN khi tiến hành xin thị thực nhập cư của mình. Bạn sẽ nhận Thẻ An sinh Xã hội trong vòng 6 tuần sau khi đến Hoa Kỳ. Nếu không nhận được Thẻ An sinh Xã hội trong vòng 2 tháng, bạn cần đến Văn phòng An sinh Xã hội địa phương để hỏi và nên lấy số SSN trước vì bạn sẽ cần số SSN để xin việc hoặc mở tài khoản ngân hàng.

Xem thêm bài viết: Nên định cư ở Mỹ hay không?

Mở Tài khoản Ngân hàng

Sau khi nhận được số SSN của mình, bạn nên đến ngân hàng và mở tài khoản vãng lai. Bằng cách mở tài khoản ngân hàng, bạn cũng có thể nhận được thẻ ghi nợ ngân hàng ngay lập tức. Bạn nên sử dụng thẻ ghi nợ của mình cho đến khi tích lũy đủ điểm tín dụng và đăng ký thẻ tín dụng.

Học lái xe

Tốt hơn là nên tải về và đọc hướng dẫn lái xe của tiểu bang nơi bạn sẽ nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Bạn cần học cách lái xe trước khi đi và đăng ký Giấy phép Lái ​​xe. Có những trường dạy lái xe có thể dạy bạn cách lái xe.

Xin Giấy phép Lái ​​xe

Có bằng lái xe là điều rất quan trọng ở Hoa Kỳ, đặc biệt nếu bạn sống ở thị trấn hoặc thành phố nhỏ thì giao thông công cộng ở những nơi đó không tốt lắm. Nhưng ngay cả khi bạn không định lái xe vẫn cần phải có Thẻ căn cước của Tiểu bang. Ở Mỹ, thường thì Giấy phép Lái ​​xe hoặc Thẻ căn cước của tiểu bang sẽ được sử dụng để chứng minh danh tính của bạn. Đảm bảo rằng bạn truy cập trang web của Sở Quản lý Xe cơ giới thuộc tiểu bang và có được thông tin về cách lấy Giấy phép lái xe lần đầu cho Người học lái xe vì bạn cần giấy phép đăng ký học tại một trường dạy lái xe dành cho người học lái xe. Bạn phải vượt qua bài kiểm tra viết và bài kiểm tra lái xe thực hành để nhận được bằng lái xe của mình.

Xây dựng Tín dụng, Đăng ký Thẻ Tín dụng Bảo đảm

Xây dựng lịch sử tín dụng tại Mỹ là điều rất quan trọng. Thật khó để mua căn hộ, xe hơi, v.v. mà không có bất kỳ khoản tín dụng nào. Cách tốt nhất để xúc tiến lịch sử tín dụng của mình là sử dụng thẻ tín dụng bảo đảm. Sau khi mở tài khoản ngân hàng, việc tiếp theo cần làm là đăng ký một thẻ tín dụng bảo đảm. Bạn nên yêu cầu ngân hàng mà bạn đã mở tài khoản vãng lai hoặc tài khoản tiết kiệm cấp cho bạn một thẻ tín dụng bảo đảm. Nó là một thẻ tín dụng được ngân hàng cung cấp với số tiền đặt cọc dưới 500 USD dưới hình thức thu tiền mặt. Điều này rất quan trọng để xây dựng lịch sử tín dụng của bạn.

Xem thêm bài viết: Tình trạng nhập cư Mỹ năm 2017-2019

Xây dựng một lịch sử tín dụng tốt là rất quan trọng vì bạn cần có xếp hạng tín dụng tốt để vay ngân hàng cho mục đích mua xe hoặc nhà. Ngoài ra, xếp hạng tín dụng sẽ xác định xem bạn nhận được lãi suất thấp hay lãi suất cao khi vay tiền mua nhà hoặc xe. Vì vậy, ngay cả với số tiền nhỏ, bạn vẫn nên thanh toán hóa đơn thẻ tín dụng của mình đúng hạn.

Một số diện visa định cư Mỹ : EB1 / EB2 NIWEB2 Advanced DegreeEB3Visa L1EB5

Liên hệ Close
Đăng ký