Các Loại Chi Phí Sinh Hoạt Cần Biết Tại Mỹ

date 19/05/2022
date 697

Sống và định cư tại Mỹ luôn là mơ ước của rất nhiều người. Tính đến thời điểm hiện tại, có hơn 1,4 triệu người Việt đang là thường trú nhân hợp pháp tại Mỹ. Với vô số địa điểm để sinh sống và làm việc, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những cộng đồng người Việt đang phát triển mạnh trên khắp nước Mỹ.

Nếu bạn đang có ý định đến Mỹ định cư vì một môi trường sống tốt hơn, tương lai con cái rộng mở hơn, v/v.. thì bạn cần có một bức tranh toàn cảnh về chi phí sinh hoạt tại Mỹ để có thể chuẩn bị kỹ về mặt tài chính. Dưới đây là bảng chi phí sinh hoạt trung bình cho các nhu cầu thiết yếu khi sinh sống tại Mỹ.

Mức lương trung bình ở Mỹ

Tùy theo tiểu bang, thành phố mà mức lương sẽ khác nhau. Dưới đây là bảng lương trung bình tại New York, nơi có mức lương rất cao cho các ngành về Data, phát triển website.


Chi phí sinh hoạt chung ở Mỹ 

Chi phí sinh hoạt hàng tháng ở Mỹ là tương đối đắt đỏ. Các thành phố “đắt tiền” nhất là San Francisco, New York, Boston và Los Angeles. Tuy vậy, vẫn có những nơi tốt với chi phí hợp lý như Oklahoma, Cincinnati. Nơi có mức sinh hoạt rẻ nhất là bang Mississippi.

(chi phí sinh hoạt tại New York và San Francisco)

Chi phí nhà ở tại Mỹ

Số tiền bạn phải trả cho tiền thuê nhà chiếm một khoản lớn trong chi phí sinh hoạt hàng tháng của bạn. San Francisco và New York đều có giá thuê nhà đắt nhất thế giới. Nếu ngân sách của bạn không quá nhiều, hãy cân nhắc sinh sống ở một thành phố hoặc thị trấn nhỏ hơn.

Giá mua một căn hộ tại Mỹ


Chi phí bảo hiểm y tế

Dù cho sinh sống ở đâu tại Mỹ đi nữa thì việc có bảo hiểm y tế là cần thiết. Mỹ là nước có hệ thống bảo hiểm y tế hàng top trên thế giới. Không có bảo hiểm sẽ là thiệt thòi lớn cho bạn trong những trường hợp bạn cần chăm sóc y tế khẩn cấp.


Chi phí đi lại

Hầu hết người sống tại Mỹ đều đi lại bằng ô tô và chi phí đi lại như tiền mua xe, tiền xăng.. là không quá mắc. Ví dụ như bạn có thể sở hữu một chiếc Toyota Corolla mới với giá chưa đến $20,000

Nếu bạn sống tại các thành phố lớn như New York, bạn thậm chí không cần đến ô tô. Đa số người sống New York sẽ sử dụng phương tiện giao thông công cộng như tàu điện ngầm, xe bus.. với chi phí rẻ, hiện đại, và dễ sử dụng


Chi phí giáo dục

Rất nhiều người Việt lựa chọn định cư Mỹ vì mục đích để con cái tiếp cận nền giáo dục tốt hơn. Việc học tại Mỹ có thể sẽ đắt đỏ, tùy vào trường tư thục hay công lập. Tuy vậy, nhiều trường tư thục có hỗ trợ về tài chính để đảm bảo tất cả trẻ em đều có thể đến trường

Một điều cần biết đó là khi làm hồ sơ định cư Mỹ và có được Thẻ Xanh theo các diện như EB2 Advanced Degree, EB3 Professionals, EB5, con cái của bạn sẽ được miễn học phí cho đến hết cấp 3. 

Với du học sinh có Thẻ Xanh theo các diện trên, bạn sẽ được hưởng quyền lợi giáo dục như trả học phí tương đương với người Mỹ bản xứ, sử dụng các khoản vay từ chính phủ.

Mỹ có phải là đất nước đáng sinh sống hay không ?

Xuyên suốt lịch sử, Mỹ luôn là điểm đến thu hút người nhập cư vì những mục đích định cư khác nhau như cho con cái, tìm kiếm môi trường sống tốt hơn, v/v… Chi phí sinh hoạt tại Mỹ rất đắt đỏ, tuy vậy vẫn có những thành phố có mức phí vừa phải cho bạn và gia đình. Lời khuyên từ US Direct IMM là bạn cần tìm hiểu và lên kế hoạch tài chính kỹ lưỡng để đảm bảo cuộc sống ổn định khi đặt chân đến Mỹ

Xem thêm:

Lưu Ý Khi Nộp Đơn I-485 Khi Bạn Đang Ở Ngoài Nước Mỹ

Visa Định Cư EB1 / EB2 Được Hưởng Lợi Từ Các Chính Sách Mới của USCIS

EB-1 / EB-2 – Lối Ra Cho Những Người Bị Mắc Kẹt Với EB-5

Liên hệ Close
Đăng ký